Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 20.04.2018

Học cách nấu cari bò thơm ngon, nóng hổi cùng Beemart để đổi vị cho bữa cơm cuối tuần nhé!

Cari là tên gọi các món ăn được thực hiện bằng cách hầm, có vị cay hoặc ngọt quyện với phần thịt bò, thịt lợn, thịt gà,… Cari có thể ăn kèm với cơm tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng dạo quanh 3 đất nước Ấn Độ, Thái Lan và Nhật Bản để xem các cách nấu cari như thế nào nhé!

1. Cách nấu cari bò Ấn Độ

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn: 300gram

– Hành tây: 1 củ lớn

Nước cốt dừa: 200ml

– Đường nâu: 30gram

– Ớt chuông vàng: 1/2 trái

– Cà chua bi: 50gram

– Tỏi + gừng băm nhuyễn

– Hành lá thái nhỏ

– Gia vị : Nước mắm + nước tương + dầu ăn + bột cari + bột ớt + muối

Cách nấu cari bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.

– Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Cà chua bi rửa sạch để ráo.

cách nấu cari bò cách nấu cari bò Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi cach nau cari bo 2

Bước 2: Ướp thịt

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Ướp thịt bò với một ít muối và tiêu. Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn chờ dầu nóng cho thịt bò vào xào đến khi thịt chín tái thì cho thịt bò ra đĩa riêng.

cách nấu cari bò cách nấu cari bò Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi cach nau cari bo 1

Bước 3: Cho nồi lên bếp, cho hành tây vào xào khoảng 5 phút cho hành bớt hăng. Giảm nhỏ lửa rồi cho tỏi, gừng, bột cari, ớt bột vào xào đều tay khoảng 2-3 phút.

Bước 4: Cho nước cốt dừa, đường nâu, nước tương, nước mắm vào nồi đảo đều. sau đó nêm nếm lại với muối cho vừa miệng. Cho thịt bò vào nồi, đun ở lửa nhỏ từ 2 -2,5 tiếng cho thịt bò mềm nhừ.

Bước 5: Khi thịt bò mềm, bạn cho ớt chuông và cà chua bi vào , đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp rồi cho cari ra đĩa rắc thêm hành ngò và thưởng thức thôi!

cách nấu cari bò cách nấu cari bò Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi cach nau cari bo 2

Một bữa sáng dinh dưỡng và tuyệt vời đã hoàn thành rồi đó. Món cari Ấn Độ này mang hương vị hòa quyện của vị ngọt và thơm, không cay như cari Thái, mang đến một món ăn hấp dẫn.

2. Cách nấu cari bò kiểu Thái

Nguyên liệu:

– 1 thìa súp sốt cà-ri đỏ

– 2 quả ớt sừng

– 3/4 thìa súp nước mắm

– 1 thìa cà-phê bột chanh

– 1 thìa cà-phê đường

– 3/4 thìa cà-phê muối

– Dầu ăn

– 400g thịt bò

– 100g đậu cô-ve, 100g bí đỏ, 50g hành tây, 1 cây sả, 3 tép tỏi, 30g nấm rơm, rau mùi

– 300ml nước dùng bơ

– 150ml nước cốt dừa

Cách nấu cari bò Thái Lan

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

cách nấu cari bò cách nấu cari bò Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi cach nau cari bo 21

– Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Sả cắt khúc chân rễ, bỏ vỏ ngoài, rửa qua nước, để cho ráo rồi thái nhỏ. Bạn bóc vỏ tỏi, rồi băm nhuyễn. Ớt sừng bạn thái lát và bỏ hạt nhé.

– Đậu cô ve rửa sạch, tước đôi rồi thái theo chiều ngang. Nấm rơm rửa sạch rồi cắt đôi. Bí đỏ gọt vỏ, thái hình vuông vừa ăn như thịt bò.

– Rau mùi rửa sạch, cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi hoặc chảo lòng sâu lên bếp, thêm ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm thì cho tiếp hành tây và thịt bò vào chảo đảo thật đều.

Bước 3: Cho gói cà ri đỏ vào nồi, đảo đều tất cả. Tiếp đến, thêm sả băm và nước dùng bò vào. Nêm nước mắm và đường, muối vào, rồi đun khoảng 30 phút ở lửa nhỏ.

cách nấu cari bò cách nấu cari bò Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi cach nau cari bo 11

Cho tiếp bí đỏ vào, đun thêm khoảng 5 phút nữa cho đậu cô ve, nước cốt dừa, nấm, bột chanh đã hòa tan với ít nước, ớt thái lát, rồi đun sôi thêm ít phút nữa là được.

cách nấu cari bò cách nấu cari bò Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi cach nau cari bo 2 1

Món cari Thái trở nên đặc biệt bởi hương vị chua chua cay cay vô cùng độc đáo. Thịt bò được hầm mềm thơm vị nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú ngay lần thử đầu tiên. Cách nấu cari này vô cùng đơn giản, trổ tài ngay thôi các bạn ơi!

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế hơn với gói gia vị cari đỏ Thái Lan, gia vị cari xanh Thái Lan và gia vị cari vàng Thái Lan có bán tại các siêu thị, cửa hàng nguyên liệu nấu ăn, rất tiện mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon đúng chuẩn của cari Thái.

3. Cách nấu cari bò kiểu Nhật

 Nguyên liệu:

– 1 củ hành tây

– 1 củ khoai tây

– 1 củ cà rốt

– 6 tai nấm (tuỳ chọn loại nấm ưa thích)

– 200 gram thịt bò cắt thành khối vuông nhỏ

– 1 miếng gừng

– 1 tép tỏi to

– 4 viên bột cà ri Nhật Bản

– Bột canh hoặc hạt nêm

Cách nấu cari bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tây thái miếng mỏng. Thịt bò cắt thành khối vuông nhỏ, ướp chút muối và tiêu. Gừng và tỏi băm nhỏ

cách nấu cari bò cách nấu cari bò Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi cach nau cari bo 31 1

Bước 2: Cho 1/2 thìa dầu ăn vào chảo, xào cà rốt và khoai tây trước sau đó cho hành tây vào xào chung đến khi mềm rồi cho nấm vào xào sơ.

 cách nấu cari bò Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi cach nau cari bo1111

Bước 3: Chuẩn bị nồi nấu cà ri. Cho 1/2 thìa dầu ăn, bật bếp, dầu nóng, xào thịt bò nhanh tay với lửa lớn

Bước 4: Đổ rau củ đã xào từ chảo vào nồi cari, cho khoảng 800ml nước và 1 thìa bột canh vào, đun ở lửa vừa trong 20 phút cho thịt và rau củ mềm, thỉnh thoảng vớt bọt.

Bước 5: Cắt 4 viên ra, cho vào nồi sau đó cho 3 muỗng sốt cà chua vào trộn đều. Để lửa trung bình trong 15-20p

cách nấu cari bò cách nấu cari bò Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi cach nau cari bo 1111

Sau khi đun xong, thịt bò sẽ mềm ra và ngấm tất cả các gia vị, vô cùng vừa miệng. Cari Nhật Bản có vị thanh hơn cari Thái Lan và cari Ấn Độ, rất phù hợp cho những ai thích ăn nhạt, tuy vậy vẫn không kém phần đậm đà, thơm ngon.

Với 3 cách nấu cari bò cực ngon này, bạn đã bỏ túi thêm cho mình những tuyệt chiêu để cải thiện cho bữa ăn gia đình rổi nhé. Món cari ăn kèm với cơm rất hợp, bạn có thể trộn chung với nước sốt để ăn vừa miệng hơn. Beemart chúc bạn thành công với 3 cách nấu cari bò này nhé!

Tham khảo: Cách làm súp kem khoai tây thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình

cách nấu cari bò cách nấu cari bò Vòng quanh thế giới xem các cách nấu cari bò thơm ngon nức mũi cach nau cari bo

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Những lưu ý khi sử dụng máy đánh trứng trong làm bánh Bạn đừng bỏ lỡ: Những lưu ý khi sử dụng máy đánh trứng trong làm bánh