Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu 1 vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu? vi sao socola lai tro thanh bieu tuong cua tinh yeu 1

Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu?

Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu, của những đam mê và ngọt ngào mãnh liệt? Có phải vì đằng sau lớp vỏ bọc đắng ấy là vị ngọt đến đê mê, cũng giống như tình yêu phải vượt qua thử thách rồi mới tìm thấy hạnh phúc? 

Socola – biểu tượng của hạnh phúc và thăng hoa

Đã từ rất lâu, socola và hoa hồng được tôn vinh làm đại sứ của tình yêu, là món quà trao gửi yêu thương không thể thiếu của các cặp đôi yêu nhau, thậm chí của bất cứ thứ gì được gọi là tình yêu. Không chỉ là một món ăn thông thường, socola còn là một món quà giá trị tinh thần sâu sắc, có thể đem lại cho con người những cảm giác hạnh phúc và thăng hoa mạnh mẽ.

Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu 4 vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu? vi sao socola lai tro thanh bieu tuong cua tinh yeu 4

Socola đã vượt qua ranh giới của một món ăn thông thường, đem lại cảm giác tuyệt vời mà không mỹ từ nào có thể diễn tả hết.

Nhà văn hóa phương Tây Elaine Sherman cũng đã từng nói rằng: “Socola là thiên đường, là sự chếnh choáng, sự hưng phấn, ngọt ngào, sâu lắng, sự xa hoa lộng lẫy, sự thăng hoa của cảm xúc, một thứ đồ ăn đậm đà, một thứ men say, một món ăn nhiều kem, đầy cám dỗ, khêu gợi, mượt mà, mịn màng… Socola mang đến cảm giác lâng lâng, hạnh phúc, vui vẻ, gợi tình, ngất ngây, ảo tưởng…Socola làm chúng ta yếu mềm, man trá, tội lỗi…”

Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu 3 vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu? vi sao socola lai tro thanh bieu tuong cua tinh yeu 3

Socola gợi cảm xúc lãng mạn, lôi cuốn

Socola chính là sự hòa quyện giữa cảm xúc, sự lãng mạn và tình yêu. Người Aztec – những người đầu tiên sử dụng socola làm quà tặng, tin rằng socola có nguồn cội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh lực khêu gợi và cám dỗ.  Socola được sử dụng rộng rãi như một thứ nghi lễ không thể thiếu trong các lễ đính hôn, tiệc cưới.

Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu 6 vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu? vi sao socola lai tro thanh bieu tuong cua tinh yeu 6

Socola còn được xem là “món quà của thượng đế”, vì vậy, dành tặng cho một nửa yêu thương socola chính là lời bày tỏ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất, là lời hứa cho một tình yêu vĩnh cửu.

Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu 2 vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu? vi sao socola lai tro thanh bieu tuong cua tinh yeu 2

Chính vì những lẽ đó, socola đã trở thành thiên sứ truyền tải thông điệp tình yêu của những người đang yêu nhau. Dù là nền văn hóa phương Tây hay phương Đông thì socola vẫn luôn là món quà ý nghĩa nhất, là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt và trường tồn.

Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu 3 vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu Vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu? vi sao socola lai tro thanh bieu tuong cua tinh yeu 3

Và còn một điều đặc biệt nữa mà có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được. Đó là khoa học đã chứng minh: Chocolate chứa chất Phenyl Ethylamine – chính là thứ sản sinh ra trong não khi bạn yêu.

Bởi vậy hãy cho đi yêu thương thật nhiều và thể hiện tình yêu đó bằng những món quà socola ý nghĩa, để một nửa của bạn luôn cảm thấy được hạnh phúc và bình yên bên mình.

Xem thêm: Các loại socola làm quà tặng hot nhất 2018 tại đây

Bài cùng chuyên mục

bình luận