Tuyệt ngon với cách làm kẹo marshmallows tại nhà cực dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 29.10.2016

Marshmallow – món kẹo dẻo màu trắng huyền thoại thường hay xuất hiện trong các bộ phim của Mỹ nhìn thật thích mắt và ngon miệng phải không nào. Hiện nay ở Việt Nam chúng ta cũng có thể mua những gói kẹo ấy, nhưng tự tay vào bếp làm thì sao nhỉ. Cùng Beemart vào bếp học cách làm kẹo marshmallows nào.

cách làm kẹo marshmallows 1 cách làm kẹo marshmallows Tuyệt ngon với cách làm kẹo marshmallows tại nhà cực dễ tuyet ngon voi cach lam keo marshmallows tai nha cuc de 1

Ngon lắm luôn nhé

Nguyên liệu cho cách làm kẹo marshmallows

Bột gelatine                        21g
Nước lạnh                        250ml
Đường hạt                        300g
Mật ngô (corn syrup)                        328g
Muối                        1 nhúm nhỏ
Tinh chất vani                        10ml

Bên cạnh đó chúng ta chuẩn bị thêm 1 túi đường bột để làm áo kẹo chống dính nhé.

Cách làm

Bước 1: Ngâm gelatine với 1/2 lượng nước lạnh đã chuẩn bị vào 1 âu to. Để yên khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho vào nồi lượng nước lạnh còn lại, đường hạt, mật ngô và muối. Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa đến khi đường tan, khuấy đều. Vặn to lửa lên và đun hỗn hợp đường này đến 240 độ C (sử dụng nhiệt kế kẹo để đo nhiệt độ).

cách làm kẹo marshmallows 2 cách làm kẹo marshmallows Tuyệt ngon với cách làm kẹo marshmallows tại nhà cực dễ tuyet ngon voi cach lam keo marshmallows tai nha cuc de 2

Đặt nhiệt kế kẹo vào nồi để đo như thế này nhé

Bước 3: Bật máy đánh trứng ở tốc độ chậm, từ từ đổ phần nước đường vào âu gelatine. Sau khi hết nước đường vào thì bật máy lên tốc độ cao và đánh hỗn hợp trong vòng 15 phút đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho tinh chất vani vào và đánh đều cùng.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn khay phẳng. Lót giấy nến xuống đáy khay và cả ở trên thành khay. Rắc một lớp đường bột lên mặt giấy nến. Đổ hỗn hợp kẹo đã đánh bên trên vào, dàn đều và rắc thêm một lớp đường bột nữa lêm mặt. Để khay kẹo qua đêm cho kẹo khô lại (không cần bọc nilon thực phẩm).

Bước 5: Nhấc phần kẹo dẻo ra khỏi khay, dùng dao sắc cắt kẹo thành các miếng vuông, lăn đều từng viên kẹo qua đường bột.

cách làm kẹo marshmallows 5 cách làm kẹo marshmallows Tuyệt ngon với cách làm kẹo marshmallows tại nhà cực dễ tuyet ngon voi cach lam keo marshmallows tai nha cuc de 3

Phủ thật nhiều đường bột để kẹo không bị dính nha

Một vài lưu ý nào:

– Bảo quản kẹo trong hộp đậy nắp kín, sử dụng trong 3-4 ngày nhé

– Nếu thấy kẹo có hiện tượng bị chảy nước các bạn hé nắp hộp ra một chút nhé, kẹo sẽ dần khô lại.

Thế là xong rồi đấy các bạn ơi. Nếm thử xem có ngon không nhé. Kẹo marshmallows này chính là phần kẹp giữa của bánh chocopie đấy. Vì là kẹo homemade nên hoàn toàn không có chất bảo quản, cực kỳ an toàn đó nha.

Cách làm kẹo marshmallows này không quá khó phải không? Hãy cùng bắt tay vào thực hiện nào!

cách làm kẹo marshmallows 4 cách làm kẹo marshmallows Tuyệt ngon với cách làm kẹo marshmallows tại nhà cực dễ tuyet ngon voi cach lam keo marshmallows tai nha cuc de 4

Muốn có màu thế này các bạn cho thêm vài giọt màu thực phẩm trong khi đánh đường nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh quy ngón tay rùng rợn đón Halloween Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh quy ngón tay rùng rợn đón Halloween