Tuyệt ngon với cách làm donut dừa siêu lạ miệng không thể bỏ lỡ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 26.11.2016

Chiếc bánh vòng donut đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta rồi phải không nào, nhưng bạn đã thử qua bánh donut mang hương vị dừa béo béo bùi bùi bao giờ chưa. Bánh donut dừa được phủ thêm sốt trà xanh siêu ngon luôn nhé. Cùng Beemart vào bếp học cách làm donut dừa thôi, không khó chút nào đâu.

cách làm donut dừa 1

Nhìn rất hấp dẫn đúng không nào

Nguyên liệu

Phần bánh donut

Đường kính                                100g
Bột nở                                7g
Muối nở                                2g
Muối                                1 nhúm nhỏ
Bột cake                                280g
Trứng đánh tan                                1 quả to
Nước cốt dừa                                120ml
Dầu dừa tan chảy                                30ml

Phần sốt

Lòng trắng trứng 1 lòng
Đường bột 320g
Bột trà xanh 10g
Chocolate trắng đun chảy để nguội 56g
Nước 15ml

Phần đường rắc

Đường kính                                            45g
Bột trà xanh                                            5g

Cách làm donut dừa

Bước 1: Trộn đều đường, bột nở, muối nở, muối, bột cake vào với nhau. Thêm trứng, nước cốt dừa, dầu dừa vào và dùng spatula trộn đều thành một khối.

Bước 2: Chuyển khối bột ra mặt bàn có phủ một ít bột khô để chống dính. Nhào đều khối bột đến khi mặt khối bột mịn.

Bước 3: Dùng chày cán bột cán mỏng khối bột ra, dày khoảng 0.5cm và vừa. Dùng khuôn cắt tạo hình.

cách làm donut dừa 2

Cắt tạo hình cho bánh như thế này nhé

Bước 4: Cho dầu vào nồi, có thể dùng nồi nhỏ để không tốn quá nhiều dầu vì chúng ta cần chiên bánh ngập dầu. Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa và đợi đến khi dầu nóng.

Bước 5: Dầu nóng thả bánh vào và chiên vàng đều 2 mặt. Chú ý vẫn để lửa vừa để bánh không bị cháy mặt quá nhanh. Bánh chín vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

cách làm donut dừa 3

Rán vàng 2 mặt bánh

Bước 6: Để làm phần sốt, chúng ta trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau đến khi đường và bột trà xanh tan hết, phần sốt sánh mượt. Nhúng từng chiếc bánh qua phần sốt.

Bước 7: Với phần đường rắc, trộn đều đường và bột trà xanh với nhau rồi rắc đều lên mặt bánh có nhúng sốt.

Xong rồi các bạn ơi, thưởng thức ngay thôi nào. Bánh mềm xốp dậy mùi dừa, phần sốt ngọt ngào thơm nức mùi trà xanh kết hợp với nhau thật quá tuyệt vời. Cách làm donut dừa lại rất nhanh và đơn giản phải không nào.

cách làm donut dừa 4

Ngoài đường rắc có thể đun chảy thêm chocolate trắng để rưới lên nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Các cách đun nước đường bánh dẻo cho mùa Trung thu Bạn đừng bỏ lỡ: Các cách đun nước đường bánh dẻo cho mùa Trung thu