Tuyệt ngon với cách làm bánh bao xíu páo chuẩn vị cực dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 02.11.2016

Bánh bao xíu páo vô cùng độc đáo luôn nhé. Thay vì được hấp thì bánh lại được đem đi nướng đấy, vỏ bánh thay vì trắng phau thì lại có màu nâu vàng đẹp mắt. Nhân bánh ngoài thịt xay còn có thêm thịt xá xíu đậm đà vô cùng. Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh bao xíu páo nào các bạn ơi.

cách làm bánh bao xíu páo 1 cách làm bánh bao xíu páo Tuyệt ngon với cách làm bánh bao xíu páo chuẩn vị cực dễ tuyet ngon voi cach lam banh bao xiu pao chuan vi cuc de 1

Hấp dẫn chưa này

Nguyên liệu cho cách làm bánh bao xíu páo

Phần vỏ bánh

Bột mỳ                           200g
Dầu ăn                           70g + 40g
Nước lạnh                           70g + 1 thìa cà phê
Bột năng                           50g
Lòng đỏ trứng                           1 lòng
Dầu mè                           1 thìa cà phê

Phần nhân bánh

Thịt ba rọi băm                 50g
Thịt xá xíu làm sẵn                 50g
Hành tây                 25g
Nấm hương                 5 tai
Tôm bóc vỏ                 50g

Cách làm

Bước 1: Làm phần nhân bánh trước nhé. Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, thái sợi. Thịt xá xíu, tôm cắt hạt lựu. Hành tây bóc vỏ thái nhỏ.

Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu nhân cho vào chảo xào chín. Thêm gia vị, hạt tiêu, bột ngọt nêm nếm vừa miệng rồi chia làm 10 phần bằng nhau.

Bước 3: Cho bột mỳ vào âu, thêm từ từ 70g nước và 70g dầu vào. Lần lượt 1 muỗng nước + 1 muỗng dầu ăn, dùng tay nhào đều cho đến khi bột vừa cán. Để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành 10 phần bằng nhau.

cách làm bánh bao xíu páo 2 cách làm bánh bao xíu páo Tuyệt ngon với cách làm bánh bao xíu páo chuẩn vị cực dễ tuyet ngon voi cach lam banh bao xiu pao chuan vi cuc de 2

Nhân xá xíu thơm lừng luôn nhé

Bước 4: Rây bột năng vào âu, thêm 40g dầu ăn vào trộn đều đến khi bột sệt như mỡ trừu.

Bước 5: Cán mỏng 1 phần bột, múc 1 thìa hỗn hợp bột năng phết đều lên mặt miếng bột. Gấp đôi miếng bột lại và cán mỏng bằng với ban đầu, lại tiếp tục gấp đôi và cán mỏng, lặp lại tổng cộng 6 lần.

Bước 6: Cho phần nhân vào giữa miếng bột và bao kín, tạo hình giống như bánh bao thường

cách làm bánh bao xíu páo 3 cách làm bánh bao xíu páo Tuyệt ngon với cách làm bánh bao xíu páo chuẩn vị cực dễ tuyet ngon voi cach lam banh bao xiu pao chuan vi cuc de 3

Bao nhân như bánh bao thường thôi

Lặp lại bước 5 và bước 6 với các phần bột còn lại nhé. Trong lúc đó thì bật trước lò nướng ở 170 độ C.

Bước 7: Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến. Lòng đỏ trứng đánh đều với dầu mè và 1 thìa cà phê nước. Phết đều lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng trong vòng 20 phút.

Xong rồi này các bạn ơi. Thử ngay khi bánh còn đang nóng nào. Vỏ bánh mềm xốp, nhân bánh đậm đà ngon hết chỗ chê luôn. Nếu thích trứng muối hoặc trứng cút các bạn có thể cho thêm vào phần nhân bánh nhé. Thêm một cốc sữa nữa là có bữa sáng đầy dinh dưỡng rồi. Cách làm bánh bao xíu páo dễ quá phải không nào.

cách làm bánh bao xíu páo 4 cách làm bánh bao xíu páo Tuyệt ngon với cách làm bánh bao xíu páo chuẩn vị cực dễ tuyet ngon voi cach lam banh bao xiu pao chuan vi cuc de 4

Thêm trứng muối vào nhân ăn càng tuyệt hơn đấy

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tổng hợp những món tráng miệng phổ biến trong ngày lễ Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Tổng hợp những món tráng miệng phổ biến trong ngày lễ Giáng sinh