Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm 5 bánh dẻo nhân thập cẩm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly cach lam banh deo thap cam 5

Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly

Bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm là loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp Trung thu. Với cách làm đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật như bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm được ưa chuông hơn cả. Chị em nào không có lò nướng mà cũng muốn tập tành làm bánh trung thu thì xem ngay cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm cùng Beemart nhé!!!

>>> Xem thêm Bánh nướng bằng nồi chiên không dầu – học làm cực dễ tại nhà

>>> Xem thêm Cách làm bánh dẻo chay cho ngày tết Trung thu đoàn viên

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm 5 bánh dẻo nhân thập cẩm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly cach lam banh deo thap cam 5

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo nhân thập cẩm

Nước đường bánh dẻo: 500g

Bột bánh dẻo: 250g

– Bột áo: 50g

– Dầu ăn: 3ml

Nước hoa bưởi

Đối với nước đường bánh dẻo mua sẵn thì các bạn cần thêm nước cốt 1 quả chanh. Nước cốt chanh sẽ giúp bánh dẻo của bạn có vị thơm mát và không bị ngọt gắt. Còn nước đường tự đun sẵn thì đã có nước chanh rồi nên bạn không cần thêm nước cốt chanh nữa.Các bạn có thể tham khảo cách làm nước đường bánh dẻo theo công thức tại blog Beemart. Nếu không có thời gian để chuẩn bị nước đường thì các bạn có thể tham khảo thêm nước đường để làm bánh dẻo sẵn, tiện lợi tại Beemart nhé!!

Bột áo thì bạn có thể sử dụng ngay bột bánh dẻo còn thừa nhé!

Cách làm vỏ bánh dẻo nhân thập cẩm

Bước 1: Nước đường cho vào âu thật to, cho dầu ăn, nước hoa bưởi, nước chanh (nếu là nước đường đi mua) hòa tan.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm 6 bánh dẻo nhân thập cẩm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly cach lam banh deo thap cam 6

Bước 2: Chia bột ra thành 3 phần. Cho 1/3 số bột vào hỗn hợp nước đường và dùng spatula khuấy đều (bột lúc này bị vón cục, nhưng các bạn đừng lo nhé). Cho tiếp 1/2 số bột còn lại vào, trộn đều cho bột nở và thấm đều vào nước đường, lúc này bột vẫn lợn cợn.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm 7 bánh dẻo nhân thập cẩm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly cach lam banh deo thap cam 7

Bước 3: Cho 1/2 số bột khô còn lại vào khuấy đều. Sau đó, cho hết phần bột khô còn lại ra bàn, cho bột ướt ra nhồi với tứng ít một bột khô. Các bạn nên nhào bột nhẹ nhàng nhưng dứt khoát cho đến khi được một khối bột mềm, mịn và không bị dính tay nữa là được. Sau khi nhồi được bột thì bạn để bột nghỉ 10 phút.

Lưu ý: Sau khi sử dụng hết 250g số bột, nếu hỗn hợp vẫn quá lỏng thì các bạn có thể cho thêm nhưng không cho thêm nhiều quá 20g.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm 8 bánh dẻo nhân thập cẩm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly cach lam banh deo thap cam 8

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm 9 bánh dẻo nhân thập cẩm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly cach lam banh deo thap cam 9

Nguyên liệu làm nhân trung thu thập cẩm

Hạt điều rang chín: 100g

Vừng trắng rang chín: 100g

Hạt dưa bóc nõn rang chín: 100g

Lạp xưởng hấp chín: 150g

Mứt bí: 150g

Mứt sen: 100g

– Lá chanh

Rượu mai quế lộ: 10ml

– Bột bánh dẻo: 10g

Mỡ đường: 100g

>>> Xem thêm Combo nguyên liệu làm bánh trung thu TẠI ĐÂY

Cách làm nhân thấp cẩm cho bánh dẻo

Bước 1: Mứt bí, mỡ đường, lạp xưởng thái hạt lưu nhỏ. Mứt sen, hạt điều, mứt bí đập dập (cho vào cối giã hoặc cho vào túi đập). Lá chanh thái chỉ.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm 2 bánh dẻo nhân thập cẩm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly cach lam banh deo thap cam 2

Bước 2: Cho 100g hạt dưa, 100g hạt điều, 100g vừng trắng vào tô rồi cho vào lò vi sóng sấy khô với công suất trung bình trong 4 phút. Nếu không có lò thì bạn có thể cho vào chảo chống dính để rang ở mức lửa vừa phải, rang đến khi hạt nảy tách tách là được.

Bước 3: Tiếp đến dùng tô lớn cho tất cả nguyên làm nhân thập cẩm vào và trộn đều. Các bạn nắm thử nếu các nguyên liệu kết dính với nhau, có thể nắm thành các viên tròn là được. Chú ý nhân thái càng nhỏ thì nắm càng dễ, khi cắt bánh không bị rời rạc nên bạn chịu khó ở khâu sơ chế nguyên liệu nhé.

cách làm nhân thập cẩm bánh dẻo nhân thập cẩm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly cach lam nhan thap cam 9

Tạo hình bánh dẻo nhân thập cẩm

Bước 1: Chi bột và nhân theo tỷ lệ 2 phần bột : 1 phần nhân ( nếu có trứng muối thì trọng lượng nhân đã bao gồm cả trứng muối). Vỏ bánh dàn mỏng, cho nhân vào giữa và dùng tay kéo các mép bột lên sao cho khối bột bao tròn bên ngoài phần nhân.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm 4 bánh dẻo nhân thập cẩm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly cach lam banh deo thap cam 4

Bước 2: Đóng bánh: Rắc 1 lớp bột áo thật mỏng vào lòng khuôn để tránh trường hợp bánh bị dính. Cho bột vào khuôn ấn mạnh tay để khối bột đóng lại thành hình. Sau đó nhẹ nhàng gỡ khuôn ra ta sẽ thu được những chiếc bánh dẻo cực kì hấp dẫn.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm 10 bánh dẻo nhân thập cẩm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly cach lam banh deo thap cam 10

Bánh có thể sử dụng bánh được luôn, tuy nhiên bánh để sau 1 ngày bánh sẽ nở và trong hơn. Bánh dẻo không khó về kỹ thuật như bánh nướng, nhưng nhất thiết phải chọn bột ngon và phải có hương hoa bưởi thì mới chuẩn bị bánh dẻo. Bạn có thể mua nguyên liệu làm bánh Trung thu ở đây nhé!

Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn đã có mẻ bánh dẻo nhân thập cẩm thơm ngon chiêu đãi cả gia đình rồi. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể dành tặng những người thân yêu những chiếc bánh do chính tay mình làm chứ. Chúc bạn thành công với món bánh dẻo nhân thập cẩm này nhé!

Xem thêm cách làm BÁNH TRUNG THU bằng nồi chiên không dầu

Bài cùng chuyên mục

bình luận