Tự tay làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật hấp dẫn đón lễ hội trăng rằm

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 20.08.2016

Là một món bánh truyền thống khá nổi tiếng ở Nhật, bánh mềm mềm dễ ăn với vị tươi mát của dâu tươi quyện trong vị beo béo của kem hấp dẫn sẽ là một món ăn tuyệt vời. Bạn đâu cần phải đi sang tận xứ sở đất nước mặt trời mọc đâu mà có thể thưởng thức món bánh hấp dẫn này ngay tại nhà. Cùng khám phá cách làm bánh dẻo Daifuku Nhật ngon tuyệt cú mèo mà làm thì đơn giản phải biết.

Tự tay làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật hấp dẫn đón lễ hội trăng rằm

Tự tay làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật hấp dẫn đón lễ hội trăng rằm

Nguyên liệu

Phần bột bánh:

85g bột gạo nếp

15g bột ngô

70g đường kính trắng

200g nước

Phần nhân kem:

150g kem tươi – Whipping cream

15g đường bột

1 ổ bánh gato cỡ vừa

8 – 9 trái dâu tây

Bột ngô để chống dính

Cách làm

Bước 1: Trộn bột nếp, bột ngô, đường với nhau. Từ từ đổ nước vào tô đựng bột, trộn đều cho tới khi được một hỗn hợp dẻo mịn.

Tự tay làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật hấp dẫn đón lễ hội trăng rằm 1

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô bột lại rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút rồi lấy tô bột ra, trộn đều và lặp lại thêm một lần nữa.

Tự tay làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật hấp dẫn đón lễ hội trăng rằm 2

Bước 3: Hỗn hợp bột sau đó sẽ đặc hơn, tiếp tục làm nhưng chỉ trong vòng 30 giây khoảng 2 – 3 lần hoặc hơn cho tới khi bột thật là dính.

Bước 4: Lót khay đựng bằng giấy nến rồi phủ bột ngô lên trên. Đổ hỗn hợp bột vào khay đã chuẩn bị và dàn đều hỗn hợp rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nguội

Tự tay làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật hấp dẫn đón lễ hội trăng rằm 5

Bước 5: Cắt bánh gato thành từng khoanh tròn nhỏ. Đánh bông kem tươi với đường bột tới dạng chóp mềm.
Dùng màng bọc thực phẩm lót ở đáy cốc, dàn một lượng bột bánh vừa đủ lên, bóp kem vào phần trung tâm sau đó đặt tiếp một trái dâu lên và cuối cùng đặt lên một miếng bánh gato.

Tự tay làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật hấp dẫn đón lễ hội trăng rằm 3

Bước 6: Túm mép vỏ bánh lại để bọc kín nhân bánh, đặt phần mép bánh mới túm xuống dưới cho đẹp mắt.

Tự tay làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật hấp dẫn đón lễ hội trăng rằm 4

Bánh mềm dẻo, dễ ăn với vị tươi mát của dâu tươi quyện trong vị beo béo của kem. Cách làm bánh cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng lò vi sóng, tuy nhiên tùy vào từng loại lò vi sóng khác nhau mà thời gian và số lần để trong lò vi sóng sẽ khác nhau. Bánh bảo quản trong hũ kín để tránh việc mặt bánh bị khô. Cách làm bánh cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng lò vi sóng, tuy nhiên tùy vào từng loại lò vi sóng khác nhau mà thời kì và số lần để trong lò vi sóng sẽ khác nhau. Bánh bảo quản trong hũ kín để tránh việc mặt bánh bị khô.

Chúc bạn làm thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Phân biệt các loại bột khi làm bánh nào các bạn ơi Bạn đừng bỏ lỡ: Phân biệt các loại bột khi làm bánh nào các bạn ơi