Tự tay học cách làm phô mai Mozzarella béo ngậy khao cả nhà

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 29.06.2016

Các bạn thường thấy phô mai mozzarella ở rất nhiều công thức nấu ăn như pizza, hay phô mai que,… phải không nào? Và chắc chắn bạn cũng thường nghĩ đến việc tìm mua phô mai bán sẵn ở các siêu thị tuy nhiên nếu bạn đang cần để làm một món ăn hay món bánh nào đó thì sao??? Xin bật mí với bạn thêm một công thức mới nhé đó là cách làm phô mai mozzarella ở tại nhà nhé, không quá khó khăn và mất thời gian lâu đâu mà lại còn an tâm tuyệt đối đó. Cùng nhau thử làm phô mai nhé!

Tự tay học cách làm phô mai Mozzarella béo ngậy khao cả nhà 1

Tự tay học cách làm phô mai Mozzarella béo ngậy khao cả nhà

Nguyên liệu

– 7g axit citric

– 20ml men đông sữa

– 3,8L sữa tươi

– Nồi lớn

– Rây lọc

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn hoà 7g axit citric vào 120 ml nước lạnh nhé. Rồi hòa 20ml men đông sữa vào 60 ml nước.

Tự tay học cách làm phô mai Mozzarella béo ngậy khao cả nhà 5

Bước 2: Sau đó, bạn đổ khoảng 3,8L sữa vào một chiếc nồi lớn, cho axit citric vào sữa, đun sữa ấm đến khoảng 32 độ C thì cho tiếp men đông sữa vào rồi đun khoảng 30 giây, vừa đun vừa khuấy đều tay.

Tự tay học cách làm phô mai Mozzarella béo ngậy khao cả nhà 2

Bước 3: Để sữa nghỉ từ 5-10 phút. Khi sữa đông thì cắt thành những miếng nhỏ. Đun nóng sữa lên khoảng 40 độ C. Lọc phần sữa đông qua rây.

Bước 4: Bạn vắt hết phần nước trong rồi đổ vào nồi, đun nóng khoảng 85 độ C. Sau đó, bạn chia phần sữa đông thành những đoạn nhỏ, cho sữa vào một chiếc rổ lưới và ngâm vào phần nước sữa 5-10 giây.

Tự tay học cách làm phô mai Mozzarella béo ngậy khao cả nhà 3

Bước 5: Vớt phần sữa đông ra vào nhào nặn nó, hãy tưởng tượng bạn đang trở về tuổi thơ với trò chơi đất nặn nhé. Nhào nặn đến khi sữa mịn và dẻo. Nặn sữa thành những hình bạn thích để tạo nên món phô mai mozzarella độc đáo nhé.

Tự tay học cách làm phô mai Mozzarella béo ngậy khao cả nhà 4

Lưu ý cách bảo quản phô mai: sau khi làm xong bạn nên cho phô mai vào tủ lạnh nhé để bảo quản được lâu, nếu dùng không hết thì bọc kín để khoảng được 1 -2 tuần nhé.

Tự tay học cách làm phô mai Mozzarella béo ngậy khao cả nhà 6

Cách làm khá đơn giản không khó phải không? Gờ thì bạn có thể hoàn toàn tự tin khi làm phô mai tại nhà. Phô mai món ăn có giá trị dunh dưỡng khá cao và mua ở thì trường thì khá đắt. Tuy nhiên từ giờ bạn có thể tự làm tại nhà nhé.

Chúc bạn làm thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự làm bánh xèo giòn ngon chẳng khác gì ngoài quán Bạn đừng bỏ lỡ: Tự làm bánh xèo giòn ngon chẳng khác gì ngoài quán