Tự nấu sốt cà chua cho pizza cực chuẩn ngon hơn ngoài hàng

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 19.07.2016

Pizza đã quá quen thuộc với chúng ta phải không nào. Các cửa hàng pizza đang ngày càng mọc lên như nấm. Tuy nhiên hàng giá bình dân thì chất lượng bánh lại không tốt, hàng chất lượng bánh tốt thì giá lại không hề bình dân. Vậy chỉ còn cách là tự làm ở nhà thôi. Nhưng bạn lo rằng sẽ mất một đống nguyên liệu mà hương vị lại không được như ngoài hàng? Hương vị của pizza nằm ở phần sốt cà chua đặc trưng mà bất kỳ loại pizza nào cũng cần có. Cùng Beemart vào bếp học cách tự nấu sốt cà chua cho pizza cực chuẩn nào các bạn ơi.

tự nấu sốt cà chua cho pizza 1

Nguyên liệu

Cà chua                              400g
Dầu oliu                              14ml
Tỏi                              1-2 nhánh
Đường                              3g
Lá nguyệt quế                              1 lá
Lá oregano                              1g
Lá basil                              1g

Bên cạnh đó chúng ta chuẩn bị thêm muối và hạt tiêu để nêm nếm nhé. Và nếu không có dầu oliu chúng ta có thể dùng dầu ăn thường, nhưng sẽ không được thơm ngon bằng đâu.

Cách làm

Bước 1: Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa. Cho dầu vào và phi thơm tỏi

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ và cho vào nồi đảo đều cùng tỏi

Bước 3: Thêm lá nguyệt quế, lá oregano, lá basil, đường, muối, hạt tiêu vào đảo đều. Khi cho muối và tiêu chú ý nêm nếm cho vừa với khẩu vị nhé.

Bước 4: Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ trong vòng 10 phút hoặc đến khi sốt ở dạng sệt

Nhấc ra để nguội một chút rồi phết lên pizza thôi nào. Thơm ngon hơn ngoài hàng thật ý chứ. Tự nấu sốt cà chua cho pizza làm bánh của chúng ta ngon hơn mà bảo đảm hơn rất nhiều nhé.

tự nấu sốt cà chua cho pizza 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Nậm ngon đậm đà nét Huế Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Nậm ngon đậm đà nét Huế