Tự học cách làm bánh dẻo tuyết lạnh nhân kem trứng ngon lạ miệng

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 22.09.2017

Bánh dẻo lạnh nhân kem trứng là một hương vị bánh dẻo hoàn toàn khác biệt so với những hương vị bánh dẻo trước đây bạn đọc vẫn thường biết đến. Bánh có hương vị ngọt ngào của nhân custart kết hợp lớp vỏ dẻo dai, trắng mịn, đặc biệt ngon hơn khi thưởng thức lạnh. Chính bởi điều đó mà loại bánh này đã làm mêm mẩn vị giác của rất nhiều người, kể cả những thực khách khó tính. Hãy để Beemart hướng dẫn bạn cách làm bánh dẻo tuyết lạnh nhân kem trứng ngay bây giờ nhé! 

Tự học cách làm bánh dẻo lạnh nhân kem trứng ngon lạ miệng-9

Nguyên liệu

* Vỏ bánh:

Bột bánh dẻo: 85g (40g làm bột chống dính)

Bột gạo tẻ: 35g

Bột mì: 20g

Đường: 40g

Sữa tươi không đường: 185ml

– Dầu thực vật: 18ml

* Nhân bánh:

Bột custard: 22g

– Bột mì: 95g

– Sữa: 100ml

Bơ nhạt: 30g

– Đường: 60g

– Trứng: 2 quả

Cách làm

* Vỏ bánh:

(1) Trộn đều bột mì, bột gạo nếp, bột gạo tẻ

(2) Trộn đều đường và sữa, khuấy đều cho tan hết đường, tiếp tục thêm dầu vào khuấy đều.

(3) Đổ hỗn hợp lỏng (2) vào hỗn hợp bột (1), trộn đều, lọc qua rây lọc để loại bỏ lợn cợn, tạp chất để hỗn hợp cuối cùng được mịn nhất.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

(4) Cho bột vào nồi hấp chuyện dụng hặc đem hấp cách thủy, hấp trong khoảng 30 phút là bột chín. Trong quá trình hấp, sau khoảng 10-15 phút mở nắp vung ra, đảo bột từ dưới lên trên cho bột được chín đều.

Tự học cách làm bánh dẻo lạnh nhân kem trứng ngon lạ miệng-1

(5) Sau khi bột chín, để bột nguội bớt rồi đổ ra mặt phẳng có lót lớp bột chống dính, nhào đều cho đến khi được một khối bột mị dẻo. Cho khối bột vào tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng.

* Nhân bánh:

(1) Cho sữa và đường vào trong cùng một chiếc nồi nhỏ (nên sử dụng nồi có khả năng chống dính), khuấy đều cho đường tan bớt, đưa lên bếp đun ở lửa trung bình đến khi hỗn hợp ấm nóng, đường tan hết.

Tự học cách làm bánh dẻo lạnh nhân kem trứng ngon lạ miệng-2

(2) Trộn đều bột mì và bột custard, rây qua rây lọc, đến khi hỗn hợp (1) sôi thì đổ vào khuấy đều. Tiếp tục thêm trứng và bơ vào, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp thật đặc.

Tắt bếp và tiếp tục đảo đều cho tới khi nhân nguội hẳn.

Tự học cách làm bánh dẻo lạnh nhân kem trứng ngon lạ miệng-3

(3) Cho nhân vào hộp kín, bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đến khi nhân cứng lại.

* Tạo hình bánh: 

Lưu ý: Trong công thức hôm nay, Bee sử dụng khuôn tròn 50g, vì vậy nhân sẽ có khối lượng khoảng 30g, vỏ 20g. Bạn có thể thay đổi theo sở thích ăn nhiều hay ít vỏ hoặc kích thước khuôn sử dụng.

(1) Chia vỏ và nhân thành những phần nhỏ theo tỉ lệ có sẵn. Viên tròn từng phần bột và nhân lại.

(2) Chống dính khuôn bánh trung thu bằng một lớp bột bánh dẻo mỏng.

(3) Ấn dẹt bột vỏ, cho nhân vào giữa, bọc kín lại. Bao một lớp bột mỏng quanh viên bột thành phẩm rồi cho vào đóng khuôn. Làm lần lượt như thế đến khi hết bột vỏ và nhân.

Tự học cách làm bánh dẻo lạnh nhân kem trứng ngon lạ miệng-7

(4) Bỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn ít nhất khoảng 1-2 tiếng để bánh có vị ngon nhất.

Tự học cách làm bánh dẻo lạnh nhân kem trứng ngon lạ miệng-8

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Trung thu đầm ấm với cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học thêm một cách làm bánh Trung thu thượng hải thơm ngon tuyệt vời Bạn đừng bỏ lỡ: Học thêm một cách làm bánh Trung thu thượng hải thơm ngon tuyệt vời