Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 14.10.2017

Bánh đuông hay còn gọi là bánh con sâu là thức bánh tuổi thơ với hình dáng lạ mắt, giống hệt như những chú đuông dừa – một đặc sản vô cùng nổi tiếng của miền Tây sông nước. Bánh có vị giòn tan, màu sắc thu hút, kế hợp với vị thơm béo của sữa, nước cốt dừa, tạo thành một thức bánh ăn một lần là muốn thưởng thức lần hai. Hãy cùng Beemart quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông cực dễ nhé.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-764 cách làm bánh đuông Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp quay tro ve tuoi tho voi cach lam banh duong dua thom lung can bep 7

Nguyên liệu

Bột năng: 400g

Bột mì: 100g

: 100g (để mềm ở nhiệt độ phòng)

Nước cốt dừa: 140ml

Bột cốt dừa: 50g

Đường xay: 120g (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

– Sữa đặc: 100g

Socola chip

Màu thực phẩm (xanh, đỏ, vàng,.. tùy ý).

Cách làm

(1) Trộn đều bột năng, bột mì, bột cốt dừa, đường xay với nhau, rây qua rây lọc để loại bỏ lợn cợn, tạp chất. Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô to.

(2) Thêm nước cốt dừa, bơ, sữa đặc vào tô bột. Dùng tay nhào đều cho các nguyên liệu hòa quyện, tạo thành một khối dẻo không dính tay, không quá nhão cũng không quá khô.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-23 cách làm bánh đuông Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp quay tro ve tuoi tho voi cach lam banh duong dua thom lung can bep 3

Nếu khối bột quá nhão có thể khắc phục bằng cách thêm bột mì, nếu khối bột quá khô thì cho thêm một chút nước.

(3) Chia khối bột thành từng phần bằng nhau để trộn với màu thực phẩm tạo màu sắc cho đuông, có bao nhiêu màu tương ứng với bấy nhiêu phần bột.

Nhỏ màu thực phẩm vào từng phần bột, nhào đều cho màu quyện với bột, nếu chưa được màu ưng ý thì có thể tiếp tục thêm màu và nhào tiếp đến khi đạt.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-23 cách làm bánh đuông Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp quay tro ve tuoi tho voi cach lam banh duong dua thom lung can bep 2

(4) Tạo hình đuông dừa

Nặn hình đuông khá dễ, bạn chỉ cần bấu một phần bột, viên cho thuôn dài, phần đầu to hơn và nhỏ dần về phía đuôi. Tiếp tục lăn bột qua chiếc lược chải tóc để tạo vân cho giống đuông dừa. Cuối cùng gắn mắt cho đuông bằng socola chip.

Làm lần lượt như thế đến khi hết bột.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-87 cách làm bánh đuông Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp quay tro ve tuoi tho voi cach lam banh duong dua thom lung can bep 1

(5) Nướng bánh

– Làm nóng lò ở 120-130 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút.

– Xếp bánh đuông vào trong khay có lót giấy nến chống dính.

– Nướng bánh ở 120-130 độ C trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-32 cách làm bánh đuông Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp quay tro ve tuoi tho voi cach lam banh duong dua thom lung can bep 4

Bánh thành phẩm đạt sẽ giòn tan, có vị thơm béo ngậy của nước cốt dừa, đặc biệt hình thù độc đáo rất hút mắt cả người lớn và trẻ nhỏ. Hãy làm bánh ngay hôm nay để cùng Beemart quay trở về tuổi thơ với món bánh đuông nhé.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-456 cách làm bánh đuông Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp quay tro ve tuoi tho voi cach lam banh duong dua thom lung can bep 5

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Bếp cô Minh

>> Xem thêm: Ngon miệng, đẹp mắt với cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon tuyệt

Ngon miệng, đẹp mắt với cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon tuyệt-87 cách làm bánh đuông Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp quay tro ve tuoi tho voi cach lam banh duong dua thom lung can bep 6

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh nhà gừng lung linh tuyệt đẹp cho bé chào đón Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh nhà gừng lung linh tuyệt đẹp cho bé chào đón Giáng sinh