Trở lại tuổi thơ với cách làm bánh rán đường giản dị

The Leaf Viết bởi The Leaf / 04.11.2015

Bánh rán đường dường như là một phần kí ức tuổi thơ của những đứa trẻ nông thôn. Chiều nào ở nhà cũng ngóng ngóng trông trông mẹ đi chợ về mua cho cái bánh rán đường ngòn ngọt ấy. Bánh rán đường đâu có gì cầu kỳ, chỉ là một chút bột nếp cộng chút nhân đỗ xanh và thêm lớp vỏ giòn giòn bao bởi lớp đường trăng trắng giòn tan. Ấy thế mà đấy lại là món quà ăn được bao đứa trẻ nông thôn ao ước. Nhớ đến bánh rán đường, ta lại thèm cảm giác ngồi nhà ngóng quà của mẹ của bà hay lại hồi tưởng những buổi đi chợ quê được hít hà cái mùi mỡ rán, mùi bánh rán giản dị đó. Nào, cùng một lần thử quay trở lại tuổi thơ “dữ dội” với Beemart để vào bếp và thực hiện cách làm bánh rán đường này nhé!

cách làm bánh rán đường 8 cách làm bánh rán đường Trở lại tuổi thơ với cách làm bánh rán đường giản dị cach lam banh ran duong 8

Cách làm bánh rán đường

Nguyên liệu

Bột gạo nếp                         300 gr
Bột gạo tẻ                         30 g
Đường cát trắng                          500 g
Bột nở                           5g
Đậu xanh đã cà vỏ                          150gr
Khoai tây hoặc khoai lang tán nhuyễn                          1 củ
Mỡ hoặc dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn phải chuẩn bị bột bánh trước nha. Bạn dùng 1 chiếc tô sạch cho bột nếp, bột gạo, bột nở, khoai tây tán mịn vào rồi tiến hành trộn đều lên. Bạn trút 200ml nước ấm từ từ vào hỗn hợp và thực hiện nhào cho đến khi bột chắc lại và không dính vào tay, ủ bột trong 20 phút để cho bột nở mềm và không bị khô sau khi rán bánh nhé!

cách làm bánh rán đường 1 cách làm bánh rán đường Trở lại tuổi thơ với cách làm bánh rán đường giản dị cach lam banh ran duong 1

cách làm bánh rán đường 2 cách làm bánh rán đường Trở lại tuổi thơ với cách làm bánh rán đường giản dị cach lam banh ran duong 2

Bước 2: Bạn ngâm đậu xanh nở mềm rồi vo sạch đi.

Tiếp theo, bạn mang đậu xanh đi hấp chín, trộn đều với 100g đường cát trắng để đường tan hết trong đậu nha.

cách làm bánh rán đường 3 cách làm bánh rán đường Trở lại tuổi thơ với cách làm bánh rán đường giản dị cach lam banh ran duong 3 e1446622610225

Bước 3: Bạn chia bột ra thành các phần nhỏ, viên tròn lại.

Đối với phần nhân đậu xanh, bạn cũng thực hiện chia đều thành các phần nhỏ tương ứng với số bột.

Bước 4: Bây giờ bạn nhẹ nhàng dàn mỏng bột ra rồi cho nhân vào gữa vỏ bánh rồi gói lại thành các viên hình tròn nha.

cách làm bánh rán đường 4 cách làm bánh rán đường Trở lại tuổi thơ với cách làm bánh rán đường giản dị cach lam banh ran duong 4

Làm như vậy cho đến khi hết nhân và vỏ.

Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi một lượng lớn dầu ăn, cho bánh vào chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để vào giấy thấm dầu cho ráo nha.

cách làm bánh rán đường 5 cách làm bánh rán đường Trở lại tuổi thơ với cách làm bánh rán đường giản dị cach lam banh ran duong 5

Bước 6: Đun số đường còn lại với 100ml nước. Trong quá trình đun bạn liên tục khuấy đều cho tới khi thử nhỏ 1 giọt nước đường vào nước lạnh thấy đường đông cứng lại là được nha. Bạn trút số bánh vừa mới chiên vào trộn đều để đường bám xung quanh và kết tinh trắng.

cách làm bánh rán đường 6 cách làm bánh rán đường Trở lại tuổi thơ với cách làm bánh rán đường giản dị cach lam banh ran duong 6

cách làm bánh rán đường 7 cách làm bánh rán đường Trở lại tuổi thơ với cách làm bánh rán đường giản dị cach lam banh ran duong 7

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm nước ép củ dền đỏ tạo màu cho bánh đẹp mê ly Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm nước ép củ dền đỏ tạo màu cho bánh đẹp mê ly