tong-hop-nhung-dieu-can-biet-khi-lam-banh-chiffon-2 làm bánh chiffon Tổng hợp những điều cần biết khi làm bánh Chiffon tong hop nhung dieu can biet khi lam banh chiffon 2

Tổng hợp những điều cần biết khi làm bánh Chiffon

Bánh Chiffon với kết cấu nhẹ mềm, ẩm xốp, giữ nguyên được hương vị tự nhiên của các loại nguyên liệu nên được nhiều người ưa thích. Để làm bánh Chiffon ngon, Beemart sẽ gợi ý bạn những điều cần lưu ý sau nha!

tong-hop-nhung-dieu-can-biet-khi-lam-banh-chiffon-1 làm bánh chiffon Tổng hợp những điều cần biết khi làm bánh Chiffon tong hop nhung dieu can biet khi lam banh chiffon 1

Bánh Chiffon là gì?

Bánh Chiffon là một loại bánh thuộc dòng Foam cake. Chiffon nở chủ yếu nhờ vào bọt khí của lòng trắng trứng. Chiffon có đặc điểm là mềm, xốp, ẩm và nhẹ vì thế nên cách làm bánh Chiffon cũng khá khác biệt so với các cách làm bánh gato thông thường.

tong-hop-nhung-dieu-can-biet-khi-lam-banh-chiffon-2 làm bánh chiffon Tổng hợp những điều cần biết khi làm bánh Chiffon tong hop nhung dieu can biet khi lam banh chiffon 2

Các lỗi thường gặp khi làm bánh Chiffon và cách khắc phục

* Bánh Chiffon bị xẹp, lõm phần đáy và thắt eo. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do nhiệt độ nướng và thời gian nướng chưa phù hợp. Trước khi nướng, bạn phải làm nóng lò nướng từ 15 đến 20 phút. Tiến hành nướng bánh ở chế độ 2 lửa (trên và dưới). Bạn đặt khay nướng sao cho khuôn nằm ở chính giữa lò và nhớ đừng nướng ở nhiệt độ quá cao nha. Để làm bánh Chiffon ngon, bạn nên sử dụng loại khuôn có lõi giữa để khi nướng nhiệt độ tỏa vào các phần của bánh đồng đều. Kích cỡ khuôn bánh cũng cần phải phù hợp với bánh nha.

* Bánh Chiffon bị chai, bết, đặc và không nở được. Nguyên nhân chính của lỗi làm bánh Chiffon này là do thao tác đánh trứng chưa kỹ khiến hỗn hợp trứng chưa đủ bọt hoặc ít bọt nên bọt sẽ dễ bị vỡ trong quá trình trộn bột, trộn sai kỹ thuật hoặc trộn với thời gian quá dài, quá kĩ. Do vậy, bạn cần căn thời gian và đánh trứng theo đúng kỹ thuật và phù hơp với công thức làm bánh Chiffon nhé.

tong-hop-nhung-dieu-can-biet-khi-lam-banh-chiffon-3 làm bánh chiffon Tổng hợp những điều cần biết khi làm bánh Chiffon tong hop nhung dieu can biet khi lam banh chiffon 3

Muốn làm bánh Chiffon ra đúng hương vị như ý muốn thì bạn cần tuân thủ theo tỉ lệ sau:

– Lòng trắng trứng: 100%

– Lòng đỏ trứng (tính theo số lượng quả trứng sử dụng)

– Bột mì đa dụng: 50% lượng lòng trắng trứng

– Bột bắp: 15% lượng lòng trắng trứng

– Đường: 60-70% lượng lòng trắng

– Sữa tươi không đường: 25% lượng lòng trắng

– Dầu thực vật: 25% lượng lòng trắng

– Cream of tartar: 1/8 teaspoon (thìa cà phê) cream of tartar cho 1 lòng trắng trứng

tong-hop-nhung-dieu-can-biet-khi-lam-banh-chiffon-4 làm bánh chiffon Tổng hợp những điều cần biết khi làm bánh Chiffon tong hop nhung dieu can biet khi lam banh chiffon 4

Với những lưu ý quan trọng khi làm bánh Chiffon này, bạn hoàn toàn yên tâm có thể tạo ra món bánh Chiffon thơm ngon, mềm xốp như công thức để mời cả nhà thưởng thức nhé! Hãy share những điều cần biết khi làm bánh Chiffon để cho những người thân hay bạn bè của bạn áp dụng nha!

Tham khảo thêm:

nhung-meo-hay-khi-lam-banh-ai-cung-nen-biet-6 làm bánh chiffon Tổng hợp những điều cần biết khi làm bánh Chiffon nhung meo hay khi lam banh ai cung nen biet 6

Những mẹo hay khi làm bánh ai cũng nên biết

mot-so-meo-vat-cuc-hay-ho-danh-cho-nguoi-lam-banh-1 làm bánh chiffon Tổng hợp những điều cần biết khi làm bánh Chiffon mot so meo vat cuc hay ho danh cho nguoi lam banh 1

Một số mẹo vặt cực hay ho dành cho người làm bánh

Bài cùng chuyên mục

bình luận