mẹo vặt nấu ăn mẹo vặt nấu ăn Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết meo vat nau an 2 1

Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết

Nấu ăn luôn là công việc vô cùng quan trọng góp phần “giữ lửa” trong mỗi gia đình. Để công việc bếp núc trở nên dễ dàng và hiệu quả, bạn sẽ không thể bỏ quả các mẹo vặt nấu ăn cực kì hữu ích mà Beemart sẽ chia sẻ sau đây.

1. Không đun thức ăn ở lửa to

Trong các món luộc, súp, nấu canh, các mẹo vặt nấu ăn bạn cần lưu ý là:

– Khi nồi nước đã sôi, nên hạ nhiệt, đun ở lửa vừa để đảm bảo độ thơm ngon cho món ăn bởi luộc ở lửa to sẽ khiến cho món ăn bị dai hoặc quá nhũn.

– Khi nấu canh, súp, bạn cần nhớ nguyên tắc sau: những loại thực phẩm thực vật phát triển dưới lòng đất cần cho vào nồi từ khi nước lạnh còn những loại phát triển trên mặt đất có thể cho vào nồi khi nước sôi.

mẹo vặt nấu ăn mẹo vặt nấu ăn Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết meo vat nau an 1

2. Mẹo dùng lò vi sóng

Làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, bạn không nên sử dụng nhiệt độ cao bởi dù đồ ăn sẽ nóng nhanh hơn nhưng cũng khiến cho hương vị của đồ ăn bị biến đổi hoặc làm hỏng hoàn toàn món ăn. Do đó, nên để nhiệt độ vừa trong thời gian dài sẽ tốt hơn trong đảm bảo chất lượng món ăn.

Đối với bánh pizza, muốn làm bánh nóng đều mà không bị khô mặt hãy sử dụng mẹo vặt nấu ăn là: xịt 1 lớp nước mỏng lên bề mặt bánh và quay lò ở nhiệt độ vừa trong khoảng 3-4 phút.

mẹo vặt nấu ăn bằng lò vi sóng mẹo vặt nấu ăn Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết quay pizza bang lo vi song

3. Lưu ý khi sử dụng gia vị

– Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi bắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

– Nêm xì dầu: Nên nêm xì dầu khi thức ăn đã chín, nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao.

– Nêm bột ngọt: Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt bởi nêm sớm sẽ gây ra các chất có hại cho sức khoẻ. Nên hòa tan bột ngọt vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào nhé !

– Thứ tự nêm các loại gia vị: Bạn nêm gia vị theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trước cụ thể như: nêm muối và đường trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt.

Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm nên nấu trong thời gian ngắn nhất có thể.

– Không bao giờ nêm nước mắm vào canh bí đao, vì nước mắm sẽ làm bí đao bị chua.

mẹo vặt nấu ăn mẹo vặt nấu ăn Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết meo vat nau an 7

4. Chữa thức ăn bị cháy

Khi thức ăn đã bị cháy do nhiệt độ quá lớn, bạn hãy nhớ ngay đến một mẹo vặt nấu ăn hữu ích đó là dùng một chiếc khăn ướt đậy lên nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy đó đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Khăn ướt sẽ có tác dụng lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn.

mẹo vặt nấu ăn mẹo vặt nấu ăn Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết meo vat nau an 1

5. Cách nướng thịt nhanh, không bị sống

Những viên thịt to để làm bít tết thường không được chín đều thậm chí bên trong vẫn còn sống bởi nhiệt độ không đủ để làm chín. Bạn có thể khắc phục bằng một mẹo vặt nấu ăn đơn giản đó là dùng tay ấn một lỗ ở giữa viên thịt sau khi nặn, phần thịt ở giữa từ đó sẽ mỏng hơn và chín nhanh hơn, đảm bảo an toàn khi thưởng thức.

mẹo vặt nấu ăn mẹo vặt nấu ăn Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết meo vat nau an 3

6. Cách sử dụng dao

– Buộc dây chun vào chuôi dao để chống trơn, giúp bạn cầm chắc tay khi thái, chặt các nguyên liệu dai, cứng

– Nhúng lưỡi dao trong nước nóng để khi cắt bánh kem không bị dính

mẹo vặt nấu ăn mẹo vặt nấu ăn Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết meo vat nau an 2

7. Cách luộc trứng lòng đào

Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người, bạn có thể căn cứ vào thời gian luộc trứng để tạo ra trứng lòng đào hoặc trứng chín kĩ. Sau khi nước sôi, bạn đun thêm từ 4 – 6 phút để có món trứng lòng đào, đun trong 8 phút sẽ có trứng chưa chín kĩ, đun trong 10 phút trứng sẽ chín kĩ cả 2 lòng.

mẹo vặt nấu ăn mẹo vặt nấu ăn Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết meo vat nau an 6

8. Kiểm tra độ sôi của dầu

Để đoán biết độ nóng của dầu trong chảo, các bà nội trợ thường sẽ dựa vào cảm nhận từ kinh nghiệm nấu nướng của bản thân. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng đoán biết đều đó, bởi vậy có một mẹo vặt nấu ăn hữu ích để kiểm tra xem dầu chiên trong chảo đã đủ nóng hay chưa là bạn cho phần đầu đũa gỗ vào trong chảo, nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa là dầu đã nóng già và bạn có thể chiên, rán thức ăn

mẹo vặt nấu ăn mẹo vặt nấu ăn Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết meo vat nau an 2

Muốn trở thành một người nội trợ thông minh, tháo vát, bạn không thể bỏ qua những mẹo vặt nấu ăn này. Nắm được rõ các mẹo vặt nấu ăn, bạn đã thành công đến 70% trong công việc nấu nướng của mình rồi đó !

Beemart chúc các bạn “giữ lửa” gia đình thành công !

Tham khảo: Một số mẹo vặt cơ bản cực hay khi làm bánh

mẹo vặt nấu ăn mẹo vặt nấu ăn Tổng hợp các mẹo vặt nấu ăn bà nội trợ nào cũng cần phải biết meo vat nau an 1 1 e1519446419142

Bài cùng chuyên mục

bình luận