cách làm các món ăn vặt hàn quốc cách làm các món ăn vặt hàn quốc Tổng hợp cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản, thơm ngon cach lam cac mon an vat han quoc 141

Tổng hợp cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản, thơm ngon

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể đem hương vị của nền ẩm thực xứ xở kim chi về căn bếp với cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản sau.

1. Bánh gạo Tokbokki

Nhắc tới cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc, không thể bỏ qua chính là món ăn truyền thống: bánh gạo cay tokbokki. Bánh gạo mềm dai kết hợp với phần sốt cay nồng, đậm đà, vừa ăn, có thể thưởng thức cả bốn mùa.

Nguyên liệu:

Bánh gạo: 200 g

– Chả cá: 200 g

– Trứng gà: 2 quả

– Hành boa rô, tương ớt, tương cà, tỏi, ớt, dầu ăn

Cách làm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, ngâm bánh gạo vào nước ấm khoảng 5 phút để bánh gạo nở ra, chả cá cắt thành các miếng có hình tam giác nhỏ, hành boa rô bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi thơm khoảng 2 phút thì cho 250 ml nước sôi vào chảo, đun sôi. Cho 4 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt cùng 2 thìa đường vào chảo, khuấy đều khoảng 3 phút thì cho bánh gạo cùng chả cá vào. Tiếp tục khuấy để chả cá và bánh gạo thấm đều các gia vị.

Đun đến khi bánh gạo mềm thì cho 1 thìa ớt băm và cắt hành boa ra vào, trộn đều hỗn hợp một lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3. Cho phần bánh gạo ra bát, cắt trứng bỏ vào, rắc thêm ít vừng để thưởng thức nhé

cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cách làm các món ăn vặt hàn quốc Tổng hợp cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản, thơm ngon cach lam cac mon an vat han quoc 4

2. Cơm trộn Hàn Quốc

Nhắc đến cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc thì cơm trộn chắc chắn sẽ là món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Đổi vị cho bữa cơm cuối tuần với cơm trộn Hàn Quốc để tận hưởng hương vị cay, ngọt hòa quyện nhé.

Nguyên liệu:

–  Gạo nếp: 200 g

– Đậu hũ: 500 g

– Trứng gà: 4 quả

– Ớt chuông, dưa leo, cà rốt, nấm đông cô, nấm kim châm

– Gia vị: dầu mè, hạt nêm, tương ớt Gochujang (có thể dùng tương ớt Chin su), dầu ăn

Cách làm:

Bước 1. Sơ chế

– Trộn tương ớt Gochujang với đường, giấm, tỏi băm và chút nước sôi vào cùng một bát.

– Gạo nếp ngâm nước ấm, vo sạch qua 2 -3 lượt nước rồi nấu chín. Trứng gà luộc chín rồi bóc sạch vỏ. Đậu hũ cắt thành các miếng rồi chiên qua. Ớt chuông rửa sạch rồi thái sợi. Dưa leo gọt vỏ rồi thái nhỏ. Cà rốt nạo vỏ rồi thái nhỏ. Nấm đông cô rửa sạch rồi ngâm qua nước muối, vắt sạch nước. Đậu hủ cắt thành các miếng vừa ăn rồi quét một lớp nước xốt vừa chế biến lên.

Bước 2. Chế biến

Cho đậu hũ vào lò, nướng khoảng 60 phút cho đến khi đậu chín vàng thì cho đậu ra đĩa. Cho ớt chuông và cà rốt vào chảo dầu, đảo qua khoảng 2 – 3 phút rồi cho hỗn hợp này ra đĩa. Cho nấm đông cô vào chảo dầu khoảng 5 phút rồi cho nấm đông cô vào, xào cùng khoảng 4 phút thì cho ớt vào. Đảo qua rồi tắt bếp.

Bước 3. Lấy cơm chín ra bát, cho các nguyên liệu vừa chế biến vào, đập thêm trứng là đã có một bát cơm trộn cực kì hấp dẫn rồi đó.

cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cách làm các món ăn vặt hàn quốc Tổng hợp cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản, thơm ngon cach lam cac mon an vat han quoc 7

3. Kimbap Hàn Quốc

Những cuộn kimbap đẫm nhân ẩn trong lớp lá rong biển sẽ mang đến cho bạn vị ngon đặc trưng của nền ẩm thực Hàn Quốc. Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản nhất chắc chắn phải kể đến kimbap. Đây cũng là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích, cực dễ làm, phù hợp để mang đi picnic, đi học, đi chơi,…

Nguyên liệu:

– Gạo: 400 g

– Rong biển: 3-4 tấm

– Xúc xích, cà rốt, trứng gà, dưa chuột,

– Gia vị: hạt nêm, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Nấu chín gạo rồi để nguội, trộn với chút dầu mè, cà rốt, dưa chuột nạo sạch vỏ rồi thái que, xúc xích thái que, rán chín trứng rồi thái sợi

Bước 2: Trải tấm cuộn lên một mặt phẳng sạch, cho lá rong biển lên trên, trải 1 lớp cơm mỏng, dùng thìa ấn cơm xuống cho đều. Lần lượt cho trứng, cà rốt, xúc xích lên cơm rồi từ từ cuộn tấm tre lại nhé. Bạn nên cuộn chặt tay, vừa cuộn vừa nắn chỉnh sao cho cuộn kimbap được chặt, nhân không bị rơi ra ngoài.

Bước 3: Cắt kimbap thành từng khoanh nhỏ, có độ dày vừa ý và chấm với nước sốt cay nhé.

cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cách làm các món ăn vặt hàn quốc Tổng hợp cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản, thơm ngon cach lam cac mon an vat han quoc 15

4. Mì tương đen Hàn Quốc

Nguyên liệu

– Thịt heo: 100 g

– Khoai tây: 1 củ

– Cà rốt: 1/4 củ

– Bí ngòi: 1/4 trái

– Cải thảo: 3 

– Tương đậu đen: 3 muỗng canh

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

– Đường trắng: 2 muỗng canh

– Rượu gạo Hàn Quốc: 2 muỗng canh

– Mì Hàn Quốc: 2 gói

– Muối, tiêu, gừng băm: mỗi loại 1/2 muỗng cà phê

– Bột năng: 1 muỗng canh

– Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

– Hành tây: 1 củ

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và cắt nhỏ cà rốt, bí ngòi, khoai tây, hành tây, cải thảo và thịt heo. Sau đó ướp thịt với ít muối, tiêu, gừng và 1 muỗng canh rượu gạo. Ướp trong khoảng 10 phút nhé. Bột năng hòa tan vào bát.

Bước 2: Đun nước sôi và luộc mì trong khoảng 3 phút rồi cho vào nước lạnh ngâm để khỏi nát mì.

Bước 3: Cho chảo lên bếp cho dầu ăn và đổ thịt heo vào xào chín. Sau đó cho cà rốt, khoai tây, vào xào, cuối cùng mới cho bí, hành tây, cải thảo vào nhé.

Tiếp theo, cho thêm chén nước bột năng vào đảo cùng. Cho đường, 1 muỗng canh rượu gạo vào trộn đều. Cho mì ra đĩa, đổ tương đen lên, trộn đều và ăn kèm với kim chi, thịt nướng để đảm bảo hương vị hấp dẫn nhé.

cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cách làm các món ăn vặt hàn quốc Tổng hợp cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản, thơm ngon cach lam cac mon an vat han quoc 2

Tham khảo: Nguyên liệu trong cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc tại đây

5. Gà chiên Hàn Quốc

Nguyên liệu

– Cánh gà: 500 g

– Sữa đậu nành: 100 ml

– Muối: 1 muỗng cà phê

– Tiêu, gừng băm: 1/2 muỗng cà phê

– Đường trắng, tỏi băm, hành tím: 1 muỗng cà phê

– Hành tây:  1 củ

– Bột cà ri: 2 muỗng canh

– Bột khoai tây: 1/2 muỗng canh

– Dầu ăn, bột mì: 1 chén

– Tương ớt: 2 muỗng canh

– Giấm, ớt bột: 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn rửa sach cánh gà, chặt làm đôi (có thể bỏ da nếu thích), dùng dao khứa 3-4 đường lên phần thịt. 

– Cho 100ml sữa đậu nành, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 củ hành tây bào nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím băm vào tô, trộn đều.

– Cho cánh gà vào hỗn hợp đã trộn ở bước 2, trộn đều cho thấm

– Trộn đều bột mì, bột cà ri, bột khoai tây, xóc đều với cánh gà

Bước 2: Đun sôi dầu rồi thả cánh gà vào, chiên vàng giòn rồi gắp ra, để ráo dầu.

Bí kíp chiên gà giòn, ngon, màu vàng đẹp mắt là bạn bật bếp lửa thật to, chiên nhanh cánh gà lần thứ 2 khoảng 5 phút nhé.

Bước 3: Làm nước sốt

– Bạn cắt nhỏ 1/2 củ hành tây còn lại, cho vào chảo dầu ăn, đảo đều

– Cho tương ớt, giấm, ớt bột, cánh gà đã chiên vào, đảo đều đến khi phần sốt ngấm vào cánh gà

Vậy là bạn đã có được món ăn vặt cực ngon để nhâm nhi với gia đình, bạn bè rồi. Món ăn này mà được ăn kèm kim chi và một chút mè trắng rang thì ngon hết ý đó.

cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cách làm các món ăn vặt hàn quốc Tổng hợp cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản, thơm ngon cach lam cac mon an vat han quoc 17 e1522148268409

Nguồn: Nhung Bướng Bỉnh

Với cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản và nhanh gọn này, cơ hội thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc đã không còn là điều khó nữa. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Giòn tan thơm ngậy với món bánh Mandu Hàn Quốc chiên

cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cách làm các món ăn vặt hàn quốc Tổng hợp cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản, thơm ngon cach lam cac mon an vat han quoc 1

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận