cách làm pudding dừa 5 cách làm pudding dừa Thơm ngậy với cách làm pudding dừa ngon khó tả thom ngay voi cach lam pudding dua ngon kho ta 5

Thơm ngậy với cách làm pudding dừa ngon khó tả

Pudding béo ngậy man mát lại dễ làm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho món tráng miệng ở các bữa tiệc. Có rất nhiều loại pudding khác nhau như chocolate, dâu tây, vani,… nhưng các bạn đã nếm thử pudding dừa bao giờ chưa. Cùng Beemart vào bếp học cách làm pudding dừa nào, không khó đâu.

cách làm pudding dừa 1 cách làm pudding dừa Thơm ngậy với cách làm pudding dừa ngon khó tả thom ngay voi cach lam pudding dua ngon kho ta 1

Tuyệt vời chưa này

Nguyên liệu

Đường                   70g
Lòng đỏ trứng                   2 lòng
Nước cốt dừa loãng (coconut milk)                   400g
Nước cốt dừa đặc (coconut cream)                   30g
Bột mỳ                   30g
Bột ngô                   15g
Dừa nạo sấy khô rang vàng

Cách làm pudding dừa

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều đường với trứng đến khi trứng bông lên (khoảng 5 phút khi bật máy tốc độ cao, thi thoảng dừng máy để vét thành âu).

cách làm pudding dừa 2 cách làm pudding dừa Thơm ngậy với cách làm pudding dừa ngon khó tả thom ngay voi cach lam pudding dua ngon kho ta 2

Đánh đến khi đường tan hết nha

Bước 2: Cho 2 loại nước cốt dừa vào nồi, đặt nồi lên bếp ở lửa vừa và đun đến khi thấy có khói bốc lên thì nhấc ra. Chú ý khuấy đều tay để tránh bị cháy khét.

cách làm pudding dừa 3 cách làm pudding dừa Thơm ngậy với cách làm pudding dừa ngon khó tả thom ngay voi cach lam pudding dua ngon kho ta 3

Đun nước cốt dừa ở lửa vừa hoặc nhỏ thôi nhé

Bước 3: Trở lại với âu lòng đỏ trứng. Cho bột mỳ, bột ngô vào âu và bật máy đánh đều.

Bước 4: Cho 1/3 lượng nước cốt dừa đã đun bên trên vào âu lòng đỏ, trộn đều lọc qua rây ngược vào nồi nước cốt dừa. Lọc qua rây sẽ giúp thành phẩm của chúng ta mịn mượt, không bị lợn cợn đấy.

Bước 5: Đặt nồi trở lại lên bếp, khuấy thật đều tay và nhanh. Sau khoảng 5 phút hỗn hợp đặc lại thì bắc ra khỏi bếp. Chú ý không khuấy quá lâu hỗn hợp sẽ bị cháy khét nhé.

Bước 6: Chia pudding vào các cốc, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Trước khi ăn rắc phần dừa sấy rang chín lên trên mặt. Nếu không thể chờ đợi được thì khi pudding nguội bớt, vẫn còn hơi âm ấm các bạn có thể thưởng thức ngay nha.

* Với phần dừa sấy các bạn có thể mua dừa nạo sợi về và cho vào chảo đặt lên bếp đảo đều đến khi dừa có màu nâu là được nhé.

Mịn mượt, man mát, thơm lừng hương dừa, đây chắc chắn là món ăn vô cùng độc đáo vào thú vị đó. Tất cả mọi người sẽ vô cùng thích thú và ngạc nhiên cho mà xem. Cách làm pudding dừa không quá khó phải không nào.

cách làm pudding dừa 4 cách làm pudding dừa Thơm ngậy với cách làm pudding dừa ngon khó tả thom ngay voi cach lam pudding dua ngon kho ta 4

Thưởng thức thôi còn chờ đợi gì nữa

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận