Thơm ngất ngây với cách làm bánh phô mai cà phê ngon khó cưỡng

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 28.10.2016

Cheesecake – món bánh phô mai béo ngậy đã làm bao người thích thú. Bánh phô mai có rất nhiều hương vị như vị vani truyền thống, chocolate ngọt ngào,… Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh phô mai cà phê nhé. Chắc chắn sẽ rất thú vị khi nếm thử đấy.

cách làm bánh phô mai cà phê 1

Trang trí với các viên socola

Nguyên liệu cho cách làm bánh phô mai cà phê

Bánh oreo nghiền vụn                            125g
Bơ nhạt đun chảy                            30g
Whipping cream                            30ml
Bột cà phê đen hòa tan                            18g
Cream cheese                            675g
Kem chua                            113g
Đường bột                            220g
Trứng                            3 quả nhỏ hoặc 2 quả to

Cách làm

Bước 1: Làm nóng lò ở 160 độ C. Lót giấy chống dính vào đáy khuôn. Chú ý dùng khuôn đế rời

Bước 2: Trộn đều phần vụn bánh oreo với bơ đun chảy. Nén chặt đều xuống đáy khuôn tạo thành phần đế bánh. Cho vào lò nướng khoảng 10-15 phút cho phần đế này cứng lại. Để phần đế này nguội bớt

Bước 3: Cho phần whipping cream vào nồi đun nóng (chỉ nóng chứ không sôi). Cho phần bột cà phê vào whipping cream khuấy đều cho tan hết. Để nguội

cách làm bánh phô mai cà phê 2

Khuấy đều cho tan hết nhé

Bước 4: Cream cheese, kem chua để ra khỏi tủ lạnh khaongr 30 – 60p cho hết lạnh. Cho cream cheese, kem chua, phần whipping cà phê và đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi tất cả quyện vào nhau. Cho từng quả trứng vào đánh cùng đến khi được hỗn hợp kem mịn.

cách làm bánh phô mai cà phê 3

Kem mịn mượt như thế này nhé

Bước 5: Đổ phần bột bánh lên trên phần đế bánh đã nướng trước đó. Hạ nhiệt độ lò xuống 150 độ C và nướng bánh trong vòng 1h-1h30 phút (phần bột bánh đặc lại hoàn toàn).

Bước 6: Bánh nướng xong để yên trong lò khoảng 1h. Rồi chuyển vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2h. Dùng 1 con dao nhỏ lách xung quanh thành khuôn rồi dỡ bánh ra khỏi khuôn nhé.

Thế là xong rồi đó nha. Bánh phô mai nướng này ăn đậm đà và ngon hơn bánh không nướng nhiều. Bếp nhà chúng mình thơm nồng hương cà phê luôn rồi này. Bánh mềm mịn béo ngậy tan ngay khi cho vào miệng. Cream cheese béo ngậy quyện với cà phê thơm nồng ăn chẳng ngán chút nào. Cách làm bánh phô mai cà phê tuy hơi mất thời gian nhưng bù lại thành phẩm lại rất đáng được trông đợi đấy.

cách làm bánh phô mai cà phê 4

Hoặc rắc bột cacao lên như này cũng đẹp mà vẫn ngon

Chúc các bạn thành công với món bánh tuyệt vời này nha!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Thêm 2 cách làm bánh cuốn mới lạ cho bữa sáng ngon miệng Bạn đừng bỏ lỡ: Thêm 2 cách làm bánh cuốn mới lạ cho bữa sáng ngon miệng