Thích thú với cách làm bánh sữa chua tuyệt ngon cho người ăn kiêng

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 20.02.2017

Các loại bánh ngọt luôn là nỗi e ngại của những người ăn kiêng hay bị bệnh tiểu đường. Nhưng hôm nay Beemart sẽ giới thiệu cho bạn một loại bánh dành cho người ăn kiêng hay bị tiểu đường do không cần sử dụng tới bơ hay dầu ăn, phần đường trong bánh có thể thay thế bằng các loại đường ăn kiêng mà bánh vẫn cực kỳ thơm ngon. Cùng chúng tớ vào bếp học cách làm bánh sữa chua nhé.

cách làm bánh sữa chua 1

Bánh sữa chua dễ ăn lại dành cho người ăn kiêng hoặc mắc bệnh tiểu đường

Nguyên liệu

Trứng                      3 quả
Đường                      30g+70g
Sữa tươi không đường                      35g
Sữa chua không đường                      70g
Bột mỳ                      80g
Bột ngô                      10g
Bột nở                      1/2 thìa cà phê
Muối                      1 nhúm nhỏ

Cách làm

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ lòng trắng trứng.

Bước 2: Trong âu lòng đỏ cho sữa tươi, sữa chua, bột mỳ, bột ngô, bột nở, muối và 30g đường vào trộn thật đều.

* Rây đều bột mỳ, bột ngô và bột nở với nhau trước khi trộn vào hỗn hợp để tránh bột bị vón cục

Bước 3: Dùng máy đánh bông lòng trắng trứng, cho từ từ 70g đường vào đánh cùng đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc que đánh lên tạo chóp thẳng đứng.

cách làm bánh sữa chua 2

Lòng trắng trứng đánh đến thế này là đạt nhé

Bước 4: Trộn đều nhẹ nhàng hỗn hợp lòng đỏ vào phần lòng trắng theo kiểu fold (vét hỗn hợp dưới đáy âu đắp lên) đến khi hòa quyện

cách làm bánh sữa chua 3

Trộn đều lòng trắng và phần lòng đỏ vào với nhau

Bước 5: Làm nóng lò trước 10 phút ở 160 độ C. Chia bánh vào các cốc giấy cứng, đập nhẹ khuôn cho vỡ bớt bọt khí to. Nướng bánh trong vòng 25-30 phút là được.

* Để biết bánh chín hay chưa dùng tăm xiên vào giữa bánh, rút ra tăm sạch không dính bột bánh là được.

Thế là xong rồi đấy các bạn ơi. Bánh ra lò thơm lừng luôn. Sữa chua giúp bánh có vị chua dịu cực dễ ăn, bánh lại sử dụng sữa chua không đường và sữa tươi không đường nên không hề lo bị béo đâu nhé. Cách làm bánh sữa chua không quá khó phải không nào.

cách làm bánh sữa chua 4

Bánh thành phẩm siêu ngon siêu dễ nghiện nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Những điều cần biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh Bạn đừng bỏ lỡ: Những điều cần biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh