Thanh mát ngọt ngào với cách làm bánh xu xê đón Tết sang

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 30.12.2016

Những chiếc bánh xu xê đầy màu sắc chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta phải không nào. Ngọt ngào, thanh mát, bánh xu xê gắn với ký ức về những ngày còn thơ bé đợi quà chợ từ bà từ mẹ. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh xu xê cho bàn trà tiếp khách ngày Tết thêm phần độc đáo và thú vị nha.

cách làm bánh xu xê 1 cách làm bánh xu xê Thanh mát ngọt ngào với cách làm bánh xu xê đón Tết sang thanh mat ngot ngao voi cach lam banh xu xe don tet sang 1

Không hề khó làm chút nào đâu nhé

Nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ                   140g
Đường                   120g+ 100g
Dầu ăn                   15g
Bột năng                   30g
Nước                   600ml
Dừa nạo                   50g
Nước tạo màu từ rau của quả
Vừng rang chín

Cách làm bánh xu xê

Bước 1: Ngâm đậu qua đêm cho đậu mềm. Cho đậu đã ngâm vào nồi đổ nước xâm xấp mặt, đặt nồi lên bếp ở lửa nhỏ. Chú ý thi thoảng xới đậu để đậu không dính đáy nồi.

Bước 2: Khi nước gần cạn hết thì xới liên tục để đậu không bị cháy khét. Đậu mềm, có thể tán thành bột là được.

Bước 3: Đợi đậu nguội cho vào máy xay sinh tố xay đều cùng với 120g đường và dầu ăn. Chia đậu thành các viên nhân.

cách làm bánh xu xê 2 cách làm bánh xu xê Thanh mát ngọt ngào với cách làm bánh xu xê đón Tết sang thanh mat ngot ngao voi cach lam banh xu xe don tet sang 2

Chia đậu thành các viên nhân

Bước 4: Chuẩn bị sẵn khuôn để hấp bánh (bôi dầu chống dính) và xửng hấp bánh (đun sôi nước trước

Bước 5: Cho bột năng, nước, nước tạo màu, đường, dừa nạo vào khuấy đều. Đặt nồi lên bếp, khuấy đều tay. Hỗn hợp lúc này sẽ dần đặc lại, vẫn tiếp tục khuấy đều. Hỗn hợp bột đặc nặng tay, kéo thành dải dài thì bắc xuống.

cách làm bánh xu xê 3 cách làm bánh xu xê Thanh mát ngọt ngào với cách làm bánh xu xê đón Tết sang thanh mat ngot ngao voi cach lam banh xu xe don tet sang 3

Bột đặc như thế này thì nhấc ra nhé

Bước 6: Múc 1 muôi bột vào khuôn, thả viên nhân vào giữa, múc tiếp 1 muôi bột nữa cho bột phủ kín nhân. Chú ý làm nhanh tay khi bột còn nóng.

Bước 7: Hấp bánh trong vòng 15 phút là được. Bánh chín là khi bột bánh chuyển trong, có thể nhìn thấy viên nhân ở giữa.

Bước 8: Bánh chín để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn, rắc chút vừng lên mặt và dùng nilon bọc thực phẩm bọc bánh lại. Bọc chặt, căng bánh sẽ bóng đẹp như ngoài hàng nhé. Bánh để tủ lạnh khoảng 2 tiếng sau lấy ra ăn sẽ mát và dai giòn lắm. Nếu muốn để qua đêm trong tủ lạnh các bạn phải bọc thật kỹ để bánh không bị khô.

Thế là xong rồi đấy các bạn ơi. Cách làm bánh xu xê không quá khó phải không nào. Đồ nhà làm nên cực kỳ đảm bảo mà lại vẫn siêu siêu ngon luôn. Bánh này để bày bàn trà tiếp khách hay cho vào hộp đem biếu đều được hết.

cách làm bánh xu xê 4 cách làm bánh xu xê Thanh mát ngọt ngào với cách làm bánh xu xê đón Tết sang thanh mat ngot ngao voi cach lam banh xu xe don tet sang 4

Màu xanh từ tinh chất lá dứa còn màu đỏ từ gấc nha

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

3 món kem siêu lạ lùng lên ngôi ngày nắng ở Hà Nội Bạn đừng bỏ lỡ: 3 món kem siêu lạ lùng lên ngôi ngày nắng ở Hà Nội