Tận dụng bánh mỳ thừa với công thức bánh mỳ chiên trứng sữa siêu dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 17.11.2016

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp bánh mỳ mua về, sử dụng không hết bảo quản ngăn mát tủ lạnh, sau một thời gian bánh bị khô cứng và không thể ăn được nữa dù đã nướng lại. Đừng vội bỏ đi, cùng Beemart tận dụng phần bánh mỳ thừa ấy cho công thức bánh mỳ chiên trứng sữa nhé, bánh sẽ ngon trở lại đấy.

công thức bánh mỳ chiên trứng sữa 1

Đơn giản mà vẫn hấp dẫn phải không nào

Nguyên liệu cho công thức bánh mỳ chiên trứng sữa

Bánh mỳ đủ cho 2 người ăn
Trứng               1 quả to
Sữa tươi               70ml
Đường               10g
Tinh chất vani               2ml
Bơ nhạt               10g
Mật ong, siro ăn kèm bánh

Cách làm

Bước 1: Bánh mỳ thái vát thành từng miếng.

công thức bánh mỳ chiên trứng sữa 2

Thái miếng bánh mỳ ra

Bước 2: Trứng, sữa tươi, đường, tinh chất vani cho vào chung một bát. Đánh đều đến khi đường tan hết. Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp được mịn mượt.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho phần bơ vào, láng đều để bơ chảy dàn đều mặt chảo.

công thức bánh mỳ chiên trứng sữa 3

Cho bơ vào chảo nóng

Bước 4: Nhúng bánh mỳ qua phần trứng sữa, nhúng cả 2 mặt nhé rồi cho vào chảo rán vàng 2 mặt. Chú ý để lửa vừa hoặc nhỏ để không làm cháy bánh, không nhúng quá lâu sẽ làm bánh bị mềm nhũn.

Vậy là xong rồi đấy các bạn ơi, xếp ra đĩa, rưới siro hay mật ong lên và thưởng thức thôi nào. Tận dụng phần bánh mỳ thừa bị khô cứng nhưng bánh vẫn giòn và thơm ngon hết chỗ chê phải không nào.

công thức bánh mỳ chiên trứng sữa 4

Rưới mật ong lên, thêm chút hoa quả nữa chứ nhỉ

*Một vài lưu ý cho các bạn nhé:

– Có thể thay sữa bằng kem tươi nhé, bánh sẽ béo ngậy thơm ngon hơn rất nhiều. Nhưng chú ý nếu dùng kem tươi bánh sẽ nhanh cháy hơn đấy.

– Trong công thức chúng tớ sử dụng sữa tươi không đường nhưng các bạn cũng có thể dùng sữa tươi có đường, lưu ý giảm bớt lượng đường trong công thức để bánh không bị quá ngọt.

– Có thể thay 1 phần sữa tươi bằng cà phê để bánh của chúng mình có hương cà phê thơm nồng quyến rũ nha.

– Có thể sử dụng bất kỳ loại bơ nào để rán bánh, kể cả bơ thực vật mặn như bơ Tường An.

Công thức bánh mỳ chiên trứng sữa rất nhanh, đơn giản mà lại vẫn siêu ngon phải không nào. Sáng sớm dậy sớm một chút thôi là có ngay bữa sáng dinh dưỡng rồi. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm salad snack khoai tây hương vị mới lạ tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm salad snack khoai tây hương vị mới lạ tại nhà