Sữa chua phomai cho bé yêu sữa chua phomai cho bé yêu Sữa chua phomai cho bé yêu cach lam sua chua 4

Sữa chua phomai cho bé yêu

Khi bé 6 tháng tuổi là các mẹ đã có thể cho các bé tập ăn thêm váng sữa, sữa chua và phomai để bé được cũng cấp đầy đủ hơn các chất dinh dưỡng. Chính vì thế hôm nay Beemart xin chia sẻ với các bạn cách làm sữa chua phomai cho bé yêu của mình mà không cần phải đi mua ở bên ngoài, không những chỉ dành riêng cho các em bé mà các mẹ sử dụng cũng rất tốt đấy nhé.

Sữa chua phomai cho bé yêu sữa chua phomai cho bé yêu Sữa chua phomai cho bé yêu cach lam sua chua 3 300x176

 

Nguyên liệu:

 • Sữa đặc có đường
1 lon
 • Sữa chua trắng làm men
1,5 hộp
 • Cream chesse/ mascarpone/phomai con bò cười
210g
 • Nước nóng
1 lon ( đong bằng lon sữa đặc)
 • Sữa tươi
3 lon ( đong bằng lon sữa đặc)
 • Cốc hoặc hộp để ủ sữa chua
 • Đồ để ủ sữa chua

Cách làm:

 • Trước khi làm các bạn khử trung hết các dụng cụ để làm sữa chua nhé: hũ đựng sữa chua, dụng cụ cân đo, thìa múc, âu đựng, phới lồng,… Khử trùng bằng cách cho các dụng cụ này vào luộc trong nước sôi, vớt ra, phơi khô trong không khí hoặc để vào lò nướng ở 100 độ trong vòng 2-3p là các dụng cụ sẽ khô.
 • Cream chesse và sữa chua làm men để ở nhiệt độ phòng ( để ra ngoài tầm 30p), làm như vậy cream chesse dễ đánh mịn và không bị vón cục và men sẽ được hoạt động tốt hơn

Bước 1: Dùng phới lồng đánh cream chesse cho thật đều mịn.

Bước 2: Đổ lon sữa đặc vào với cream chesse, dùng phới lồng trộn đều 2 thứ vào với nhau cho hỗn hợp mịn là được.

Bước 3: Đổ lần lượt 1 lon nước nóng và tiếp theo là 3 lon sữa tươi vào hỗn hợp cream chesse. Khuấy tan đều các nguyên liệu trên.

Bước 4: Cuối cùng cho sữa chua làm men vào khuấy đều.

Lưu ý: Khi trộn men nên làm nhẹ nhàng, không quấy đảo mạnh tay sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của men. Sữa chua để hết lạnh thì hòa vào hỗn hợp sữa sẽ dễ dang hơn, không bị vón cục.

Bước 5: Chia đều sữa vào các cốc (hũ) đựng. Nếu có bọt trên miệng cốc, có thể dùng thìa hớt hết bọt hoặc dùng tăm châm cho hết bọt. Đậy nắp kín.

Bước 6: Ủ sữa chua.

 • Nếu các bạn có máy làm sữa chua thì chỉ cần bật máy lên và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua mong muốn có thẻ ủ từ 4-6 tiếng mùa hè, 5-8 tiếng mùa đông
 • Ủ bằng lò nướng: Bật lò ở nhiệt độ 70-80 độ trong vòng 5p, Cho sữa chua vào và tắt lò. Sau 1-1,5 tiếng bật lò lên ở nhiệt độ 50 độ trong vòng 2-3p. Sau 1-1,5 tiếng nữa lại bật lò ở 50 độ và để 1-2p. Trong toàn bộ quá trình ủ không mở lò (làm nhiệt độ thay đổi đột ngột), không di chuyển, lay động sữa nhiều sẽ khiến sữa chua bị vữa. Sau khoảng 3 tiếng là sữa đã đông, và khoảng 4-5 tiếng là sữa chua sẽ chua như ý muốn.
 • Ủ bằng nước ấm: Xếp các cốc (hũ) sữa chua vào 1 nồi, và bắc lên bếp, đổ nước ngập chừng 3/4 cốc sữa chua ( tỷ lệ 2 nước nóng, 3 nước lạnh), rồi đậy vung kín ( nếu sợ vung đậy khoog kín bạn có thể lót thêm 1 lớp mảng bọc thực phẩm hoặc trùm 1 cái khăn lên nắp nồi nhé). Cứ khoảng 1-1,5 tiếng lại kiểm tra nước 1 lần. Nếu nước nguội bật bếp lên đun 1 chút để giữ cho nước ấm. Sau 6-8 tiếng là sữa chua sẽ đông lại.
 • Có rất nhiều cách để ủ sữa chua (nồi cơm điện, thùng xốp,…) Chỉ cần giữa nhiệt độ ủ không quá 50 độ, và nhiệt độ sữa luôn trong khoảng 40-45 độ là được.

Sữa chua phomai cho bé yêu sữa chua phomai cho bé yêu Sữa chua phomai cho bé yêu cach lam sua chua 5 197x300

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Nguồn:  http://blog.beemart.vn/sua-chua-phomai-cho-be-yeu/

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận