Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 3 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 3

Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè

Sữa chua dẻo Hy Lạp rất thơm ngon và bổ dưỡng. Sữa chua dẻo Hy Lạp ở các nước phương Tây còn được dùng làm các món ăn trong bữa ăn chính của họ. Thời tiết mùa hè mà được thưởng thức một chút sữa chua dẻo Hy Lạp mát mát đảm bảo các bé nhà bạn càng ăn càng mê đây. Cùng Beemart thực hiện món này cho hè nhé.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 3 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 3

Nguyên liệu

  • Sữa chua
  • Sữa tươi
  • Mật ong
  • Dụng cụ: nồi, bát thủy tinh hoặc sứ, vải cotton, màng bọc thực phẩm, rây,…

Lưu ý: Tỉ lệ giữa sữa tươi và sữa chua là 8 : 1 nhé

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp

Bước 1: Đun sôi sữa ở khoảng 170-180 độ. Trong quá trình đun các bạn khuấy sữa đều tay cho nước từ sữa bay hơi và thành dung dịch quánh.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 4 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 4

Đun ấm sữa

Bước 2: Đổ dung dịch sữa quánh vào bát thủy tinh hoặc gốm, sứ rồi đặt bát vào chậu đựng đá để làm mát sữa. Khi thấy dung dịch sữa có độ ấm vừa phải thì bạn đổ sữa chua vào dung dịch sữa quánh và trộn đều.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng bát inox nhé 🙂

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 5 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 5

Làm mát sữa

Cách làm sữCách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 6a chua dẻo Hy Lạp 5 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 6

Trộn cùng sữa chua

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát sữa lại và chọc thủng 1 lỗ nhỏ của phần nilon bên trên. Đặt bát hỗn hợp sữa vào lò nướng ở 90 độ trong 2 tiếng rồi lấy ra ngoài để tiếp 5-8 tiếng nữa (các bạn có thể phủ 1 lớp khăn lên trên nhé). Trong thời gian này tránh không đụng vào bát đựng hỗn hợp sữa.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 7 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 7

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 8 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 8

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 10 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 10

Bước 4: Sau thời gian ủ, lấy hỗn hợp sữa ra. Đặt miếng vải vào trong 1 cái rây rồi đặt lên 1 cái cốc. Quấy đều và đổ sữa chua vào rây để lọc bớt phần nước thừa. Thao tác này giúp giúp sữa chua đặc hơn và nhiều kem hơn. Tuy nhiên, không để lâu, lượng nước mất nhiều sẽ thành phomat đấy nhé :D.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 9 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 9

Bước 5: Bọc kín bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm. Để hỗn hợp từ 6-8 tiếng là bạn đã có món sữa chua dẻo theo kiểu Hy Lạp đặc quánh, ngon tuyệt rồi.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 11 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 11

Rưới lên 1 chút mật ong và thưởng thức nhé. Sữa chua dẻo dùng không đã hấp dẫn, nhưng để hấp dẫn hơn các bạn có thể dùng thêm với các loại mứt và hoa quả tươi nhé. Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp cũng đơn giản phải không và tương tự như sữa chua thông thường nhỉ :). Chúc các bạn thành công nhé.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 12 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 12

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 1 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè Sua chua Hy Lap 1

Nguồn: http://blog.beemart.vn/sua-chua-deo-kieu-hy-lap/

Các bạn có thể xem thêm

sua-chua-deo-4 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè sua chua deo 4

Cách làm sữa chua dẻo cực ngon!

cach-lam-sua-chua-4 sữa chua dẻo Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp giải nhiệt mùa hè cach lam sua chua 4

Sữa chua phomai cho bé yêu

Bài cùng chuyên mục

bình luận