Siêu ngon, mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 07.06.2016

Một mùa Trung thu nữa lại sắp về, trào lưu tự làm bánh Trung thu tại nhà được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngoài các loại bánh Trung thu truyền thống, giới trẻ thường chuộng các loại bánh Trung thu mới lạ và cách làm đơn giản. Trong đó có bánh Trung thu tuyết (bánh Trung thu lạnh) được biến tấu từ bánh dẻo Trung thu. Bánh Trung thu tuyết ăn lạnh tạo cảm giác mát dịu, thanh đạm khi thưởng thức. Bánh Trung thu lạnh được cho là tốt cho sức khỏe hơn các loại bánh Trung thu truyền thống do có ít chất béo hơn. Cùng nhau học cách làm bánh Trung thu kem lạnh nhé!!!

Siêu ngon mát lạnh với cách làm bánh trung thu kem lạnh  cách làm bánh trung thu kem lạnh Siêu ngon, mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh sieu ngon mat lanh voi cach lam banh trung thu kem lanh 91

Siêu ngon mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh

Nguyên liệu

– 100 gr bột nếp

– 140 gr đường

– 200 ml nước lạnh

– 2 muỗng cà phê mật ong

– 20 gr mango jam (mứt xoài) nếu thích vị xoài, (hoặc bạn có thể dùng bất cứ vị jam nào)

– Kem các vị

– Bột khoai tây hoặc bột bắp (corn starch)

Cách làm

Bước 1: Bạn cho bột nếp, mứt xoài, đường, mật ong, nước vào 1 cái tô, khuấy đều để tất cả hòa tan hỗn hợp vào với nhau

Siêu ngon mát lạnh với cách làm bánh trung thu kem lạnh 2 cách làm bánh trung thu kem lạnh Siêu ngon, mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh sieu ngon mat lanh voi cach lam banh trung thu kem lanh 2

Bước 2: Bạn hãy cho hỗn hợp bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút cho bột chín. Khi thấy bột chín bạn lấy ra trộn đều thành một hỗn hợp nhuyễn, mịn

Siêu ngon mát lạnh với cách làm bánh trung thu kem lạnh 3 cách làm bánh trung thu kem lạnh Siêu ngon, mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh sieu ngon mat lanh voi cach lam banh trung thu kem lanh 3

Bước 3: Sau đó bạn rắc bột vào khay hay đĩa đáy bằng. Sau đó lấy bột đã hấp trộn đều đổ vào khuôn. Rắc thêm bột bắp lên trên rồi giàn đều bột ra (nhớ rắc bột sống nhiều một chút nha các bạn). Để 5 phút cho bột nguội.

Siêu ngon mát lạnh với cách làm bánh trung thu kem lạnh 4 cách làm bánh trung thu kem lạnh Siêu ngon, mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh sieu ngon mat lanh voi cach lam banh trung thu kem lanh 4

Bước 4: Sau khi bột nguội, bạn cắt bột làm 6 – 8 phần bằng nhau. Dùng cọ quét hết bột sống không còn bám trên bề mặt các khối bột chín.

Siêu ngon mát lạnh với cách làm bánh trung thu kem lạnh 5 cách làm bánh trung thu kem lạnh Siêu ngon, mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh sieu ngon mat lanh voi cach lam banh trung thu kem lanh 5

Bước 5: Sau đó bạn cho 1 miếng bột gói vào một miếng màng bọc thực phẩm để bột không dính vào nhau.

Siêu ngon mát lạnh với cách làm bánh trung thu kem lạnh 6 cách làm bánh trung thu kem lạnh Siêu ngon, mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh sieu ngon mat lanh voi cach lam banh trung thu kem lanh 6

Siêu ngon mát lạnh với cách làm bánh trung thu kem lạnh 7 cách làm bánh trung thu kem lạnh Siêu ngon, mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh sieu ngon mat lanh voi cach lam banh trung thu kem lanh 7

Lấy 1 miếng màng thực phẩm trên có vỏ bánh cho vào cái chén hay li nhỏ (nhìn hình) rồi cho kem vào giữa rồi túm các mép bột lại. Dùng dây thun cột chặt rồi cho vào tủ đá khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.

Siêu ngon mát lạnh với cách làm bánh trung thu kem lạnh 8 cách làm bánh trung thu kem lạnh Siêu ngon, mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh sieu ngon mat lanh voi cach lam banh trung thu kem lanh 8

Bước 6: Nếu ăn không hết, bạn có thể dự trữ bánh trong ngăn đá . Trước khi ăn, cho bánh xuống ngăn mát khoảng 40 phút.

Siêu ngon mát lạnh với cách làm bánh trung thu kem lạnh 9 cách làm bánh trung thu kem lạnh Siêu ngon, mát lạnh với cách làm bánh Trung thu kem lạnh sieu ngon mat lanh voi cach lam banh trung thu kem lanh 9

Thật đơn giản, không quá cầu kỳ lắm nhưng khi ăn một miếng thì mát lạnh tuyệt vời làm sao. Món bánh Trung thu lạnh này sẽ khiến cả nhà được trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới mẻ trong mùa Trăng năm nay. Lớp vỏ bánh mềm, dẻo mà nhân bên trong lại mát lạnh bởi kem quá hấp dẫn đó chính là điểm khác biệt so với cách loại bánh Trung thu truyền thống. Còn chần chờ gì nữa mà không thử làm món bánh Trung thu kem lạnh Nhật bản vô cùng tuyệt vời về với căn bếp nhà mình thôi nào. Sẽ là điều bất ngờ để dành tặng những người thân yêu nhé!

Chúc bạn làm thành công nhé!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Siêu mới lạ với kẹo táo độc caramel cho ngày lễ Halloween Bạn đừng bỏ lỡ: Siêu mới lạ với kẹo táo độc caramel cho ngày lễ Halloween