Quy đổi các đơn vị thường gặp khi làm bánh cần nhớ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 30.05.2016

Làm bánh cũng như làm thí nghiệm khoa học vậy. Tất cả đều cần chính xác, tỷ lệ các nguyên liệu phải hài hòa, cân đối. Có một số bạn có thói quen ước lượng các phần nguyên liệu mà không hề cân đo đong đếm và đó chính là sai lầm lớn nhất. Bạn chỉ cần sai một ly, đong các nguyên liệu không chính xác, không đúng tỷ lệ các nguyên liệu là bánh của chúng ta đã thất bại rồi. Khi đọc các công thức làm bánh, đặc biệt là các công thức làm bánh của các đầu bếp người Mỹ, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều đơn vị đo lường khá khó hiểu. Vậy thì hôm nay Beemart sẽ giúp các bạn đưa ra một bảng quy đổi các đơn vị thường gặp khi làm bánh chuẩn nhất để bạn có thể có được chính xác tỷ lệ các nguyên liệu thành phần nhé.

1 thìa canh =1 tablespoon (viết tắt là tbsp hay tbs.)= 15ml

1 thìa cà phê= 1 teaspoon (tsp.) = 5ml

1 cup = 240ml

quy đổi các đơn vị thường gặp khi làm bánh 2

 

CUP, TABLESPOON và TEASPOON đổi ra MILILIT

1 cup = 16 tablespoons = 48 teaspoons = 240 ml
3/4 cup = 12 tablespoons = 36 teaspoons = 180 ml
2/3 cup = 11 tablespoons = 32 teaspoons = 160 ml
1/2 cup = 8 tablespoons = 24 teaspoons = 120 ml
1/3 cup = 5 tablespoons = 16 teaspoons = 80 ml
1/4 cup = 4 tablespoons = 12 teaspoons = 60 ml
1 tablespoon = 15 ml
1 teaspoon = 5 ml

quy đổi các đơn vị thường gặp khi làm bánh 3

OUNCES đổi ra g

1 oz = 28 g
2 oz = 56 g
3,5 oz = 100 g
4 oz = 112 g
5 oz = 140 g
6 oz = 168 g
8 oz = 225 g
9 oz = 250 g
10 oz = 280 g
12 oz = 340 g
16 oz = 450 g
18 oz = 500 g
20 oz = 560 g
24 oz = 675 g
27 oz = 750 g
36 oz = 1 kg
54 oz = 1,5 kg
72 oz = 2 kg

POUNDS đổi ra g

1/4 pound = 112 g
1/2 pound = 225 g
3/4 pound = 340 g
1 pound = 450 g
1,25 pound = 560 g
1,5 pound = 675 g
2 pound = 900 g
2,25 pound = 1 kg
3 pound = 1,35 kg
4,5 pound = 2 kg

quy đổi các đơn vị thường gặp khi làm bánh 4

FAHRENHEIT ra CELCIUS (độ F ra độ C)

500 độ F = 260 độ C
475 độ F = 245 độ C
450 độ F = 235 độ C
425 độ F = 220 độ C
400 độ F = 205 độ C
375 độ F = 190 độ C
350 độ F = 180 độ C
325 độ F = 160 độ C
300 độ F = 150 độ C
275 độ F = 135 độ C
250 độ F = 120 độ C
225 độ F = 107 độ C

quy đổi các đơn vị thường gặp khi làm bánh 5

Với các loại nguyên liệu khác nhau sẽ có khối lượng riêng khác nhau, do đó khi quy đổi ra khối lượng chúng sẽ khác nhau

Bột

1 cup = 140 g
3/4 cup = 105 g
2/3 cup = 95 g
1/2 cup = 70 g
1/3 cup = 50 g
1/4 cup = 35 g
1 tablespoon = 10 g

Bơ (CUP ra STICKS , OUNCES và g)

1 cup bơ = 2 sticks = 8 ounces = 230 g

Đường cát

1 cup = 200 g
3/4 cup = 150 g
2/3 cup = 135 g
1/2 cup = 100 g
1/3 cup = 70 g
1/4 cup = 50 g
1 tablespoon = 15 g

 

Bột cacao

1 cup = 105 g
3/4 cup = 80 g
2/3 cup = 70 g
1/2 cup = 55 g
1/3 cup = 35 g
1/4 cup = 25 g
1 tablespoon = 7 g

Bột ngô, bột bắp

1 cup = 125 g
3/4 cup = 95 g
2/3 cup = 85 g
1/2 cup = 65 g
1/3 cup = 40 g
1/4 cup = 30 g
1 tablespoon = 8 g

Đường bột

1 cup = 160 g
3/4 cup = 120 g
2/3 cup = 105 g
1/2 cup = 80 g
1/3 cup = 55 g
1/4 cup = 40 g
1 tablespoon = 10 g

Bột nổi (bột nở)

2+1/2 teaspoons = 10 g
2 teaspoons = 8 g
1+3/4 teaspoons = 7 g
1+1/2 teaspoons = 6 g
1+1/4 teaspoons = 5 g
1 teaspoon = 4 g
3/4 teaspoon = 3 g
1/2 teaspoon = 2 g
1/4 teaspoon = 1 g

Bột soda và muối

2 teaspoons = 14 g
1+3/4 teaspoons = 12 g
1+1/2 teaspoons = 10 g
1+1/4 teaspoons = 9 g
1 teaspoon = 8 g
3/4 teaspoon = 5-6 g
1/2 teaspoon = 4 g
1/4 teaspoon = 2 g

Sữa chua

1 cup = 235 g
3/4 cup = 175 g
2/3 cup = 155 g
1/2 cup = 120 g
1/3 cup = 80 g
1/4 cup = 60 g
1 tablespoon = 15 g

Sữa

1 cup = 245 g
3/4 cup = 185 g
2/3 cup = 165 g
1/2 cup = 120 g
1/3 cup = 80 g
1/4 cup = 60 g
1 tablespoon = 15 g

HEAVY CREAM/WHIPPING CREAM

 

1 cup = 235 g
3/4 cup = 175 g
2/3 cup = 155 g
1/2 cup = 115 g
1/3 cup = 80 g
1/4 cup = 60 g
1 tablespoon = 15 gram

Trứng

1 trứng = 50 g trứng không tính vỏ
1 lòng đỏ = 20 g lòng đỏ trứng
1 lòng trắng = 30 g lòng trắng trứng

Bên cạnh đó các bạn cũng phải có cho mình một bộ cup đong và một cân điện tử để có thể cân đong chính xác nhất nhé.

Vậy là cũng hòm hòm rồi đấy. Các bạn có thể in bảng quy đổi các đơn vị thường gặp khi làm bánh này và dán lên chỗ dễ nhìn để tiện sử dụng nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Ngất ngây với cách làm kem xoài trà xanh thử là nghiện Bạn đừng bỏ lỡ: Ngất ngây với cách làm kem xoài trà xanh thử là nghiện