bánh muffin chuối bánh muffin Phương pháp và bí quyết thành công của món bánh muffin banh muffin chuoi

Phương pháp và bí quyết thành công của món bánh muffin

Muffin là một loại bánh phổ biển ở Anh, nó được coi là món bánh của đường phố nước Anh. Cách làm bánh muffin cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Làm bánh muffin cũng khá tương tự với làm cupcake, chỉ trộn các nguyên liệu với nhau và đem nướng. Dưới đây, beemart chia sẻ với các bạn phương pháp và bí quyết để có một chiếc bánh muffin ngon.

bánh muffin chuối bánh muffin Phương pháp và bí quyết thành công của món bánh muffin banh muffin chuoi

bánh muffin chuối

 1. Phương pháp làm bánh muffin

  nguyên liệu làm bánh muffin chuối bánh muffin Phương pháp và bí quyết thành công của món bánh muffin nguyen lieu lam banh muffin chuoi

  nguyên liệu làm bánh muffin chuối

 • Bước 1: Cân đong các loại nguyên liệu vào hai âu riêng biệt. Một âu đựng nguyên liệu khô ( bột, bột nở, muối nở, đường, các loại hạt, quả khô…). Một âu đựng các nguyên liệu ướt (trứng, sữa, dầu ăn, bơ đun chảy, nươc hoa quả, sữa chua…).
 • Bước 2: Đổ các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt. Dùng phới (spatula) trộn nhanh tay sao cho nguyên liệu khô vừa đủ ướt thì dừng lại. Thông thường, khi trộng nguyên liệu muffin, nếu làm nhanh tay chỉ mất 10 – 15 giây, tối đa là 25 – 30 giây. Bột sau khi trộn xong có thể sẽ có đôi chỗ vón cục, nhưng tuyệt đối không được trộn quá nhiều khiến hỗn hợp mịn mượt vì như vậy bánh sẽ chai cứng,nở kém và bên trong bánh có nhiều ông khí rỗng.
 • Bước 3: Lập tức chia bột vào các khuôn (đổ bột đầy tối đa ¾ khuôn vì bột sẽ nở thêm khi nướng). Mang đi nướng ngay ở nhiệt độ quy định.
 1. Bí quyết thành công của món bánh muffin
 • Các nguyên liệu của muffin có thể chuẩn bị trước nhưng luôn để riêng hai phần nguyên liệu khô và ướt, chỉ trộn ngay trước khi nướng. Bột đã trộn xong cần phải nướng ngay, không được để lâu.
 • Để chia bột vào khuôn muffin, có thể dùng hai thìa nhỏ, một thìa xúc bột, một thìa gạt bột rơi xuống khuôn. Hoặc cho bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi rồi bóp bột vào tường khuôn.
 • Khi trộn bột cần trộn nhanh tay, khi thấy các nguyên liệu khô vừa đủ ướt thì dừng lại, cho bột vào khuôn và nướng. Tránh trường hợp trộn quá kỹ, cho tới khi bột mềm mịn, khi đó bánh sẽ bị chai cứng.
 • Muffin sau khi nướng thường nẻ nứt mặt, đây là hiện tượng bình thường, thậm chí còn được coi là một tiêu chuẩn cho một chiếc bánh “muffin đẹp”.
bánh muffin trái cây bánh muffin Phương pháp và bí quyết thành công của món bánh muffin banh muffin trai cay

bánh muffin trái cây

Chúc các bạn thành công với mong bánh muffin này nhé!

Nguồn: Blog.beemart.vn

Bài cùng chuyên mục

bình luận