phân biệt whipping cream và topping cream phân biệt whipping cream và topping cream Phân biệt Whipping cream và Topping cream phan biet whipping cream va topping cream

Phân biệt Whipping cream và Topping cream

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa whipping cream và topping cream. Dành cho những bạn có sở thích và đam mê và bếp để cùng làm những món ăn thật ngon và lạ nhé. Trong bài viết phân biệt whipping cream và topping cream sẽ đi vào thành phần, công dụng, cách bảo quản của hai loại kem này.

phân biệt whipping cream và topping cream phân biệt whipping cream và topping cream Phân biệt Whipping cream và Topping cream phan biet whipping cream va topping cream 300x154

Whipping cream – Topping cream

WHIPPING CREAM

phân biệt whipping cream và topping cream 1 phân biệt whipping cream và topping cream Phân biệt Whipping cream và Topping cream phan biet whipping cream va topping cream1 300x235

Whipping cream

Thành phần : Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng.

Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Khi đánh bông kem để phủ mặt bánh các bạn nhớ cho thêm đường nhé.

Ưu điểm: Có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Cách dùng: Ngoài dùng để làm kem trang trí mặt bánh, Whipping Cream còn có nhiều ứng dựng khác như làm bánh Mousse (loại không dùng lò nướng và làm đông bằng lá gelantin), làm Pudding, caramen,… thậm chí cả làm kẹo socola tươi (chocolate truffes) và kẹo caramen và cả kem nữa ^_^.

Whipping được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn. Vì thế vào mùa hè, nếu làm bánh phủ bằng Whipping thì mọi người lưu ý điều này nhé (nếu mang ra trời nóng thì rất nhanh chảy nên thường chỉ ăn tại nhà thôi) và mùa đông thì vô tư hơn.

Bảo quản: Ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp (lau hết sạch kem bán quanh miệng), đậy kín nắp và bọc trong túi nilon. Thời gian bảo quản được khoảng 5 -7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Lưu ý trong thời gian bảo quản thi thoảng  hãy lấy hộp Whipping ra lắc lên vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.

TOPPING CREAM

phân biệt whipping cream và topping cream 2 phân biệt whipping cream và topping cream Phân biệt Whipping cream và Topping cream phan biet whipping cream va topping cream2 300x300

Topping cream

Thành phần: Là một loại kem tươi thực vật ít béo (low-fat food). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)… Đây là nhóm thực phẩm ít béo và thích hợp cho người ăn kiêng. Độ béo thấp tuy nhiên vẫn có vị ngậy và thơm. Về độ ngon thì đương nhiên là thua Whipping cream.

Topping Cream có chứa đường vì thế có vị ngọt sẵn, mọi người lưu ý khi dùng Topping Cream không cần thiết cho thêm đường nữa nhé!

Cách dùng: Chủ yếu chỉ dùng để phủ và trang trí bánh. Cũng có 1 số loại Topping Cream có tác dụng thay thế Whipping Cream khi làm bánh  Mousse (bánh không cần dùng lò nướng, dùng lá gelantin để làm đông).

Ưu điểm: Khi làm kem trang trí bánh, Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí và lại ít bị chảy hơn Whipping Cream nên hoàn toàn yên tâm khi đem bánh đi tặng hay ra ngoài trời nóng vô tư các bạn nhé (tất nhiên là nếu quá quá quá nóng thì kem nào cũng chảy thôi nhưng Topping khó chảy hơn Whipping :D).

Bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Sau khi dùng xong cần kẹp miệng túi cẩn thận rồi cất vào ngăn đá. Khi dùng thì bỏ ra và để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12 giờ. Thời gian bảo quản được khoảng 3 tháng hoặc hơn, tùy thuộc theo nhiệt độ tủ lạnh.

Chúc các bạn có một tuần làm việc vui vẻ!

Các bạn có thể tham khảo thêm về baking soda và những công dụng kì diệu của nó tại đây!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/phan-biet-whipping-cream-va-topping-cream/

Bài cùng chuyên mục

bình luận