Phân biệt các loại bột khi làm bánh nào các bạn ơi

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 24.06.2016

Bạn đã biết rằng thế giới bánh có vô vàn các loại bánh khác nhau. Cũng từ đó mà có rất nhiều loại bột khác nhau xuất hiện. Hôm nay Beemart sẽ cùng các bạn phân biệt các loại bột khi làm bánh nhé. Bột chuẩn thì bánh mới ngon phải không nào.

1. Bột mỳ đa dụng (all purpose flour)

Đây là loại bột thông dụng và phổ biến nhất trong tất cả các loại bột. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại bột này ở bất cứ đâu, hàng khô ngoài chợ, siêu thị hay các cửa hàng bán đồ làm bánh. Thông dụng nhất nên đương nhiên về mặt căn bản, bột mỳ đa dụng có thể làm được gần như là tất cả các loại bánh kể cả gato hay bánh mỳ (nhưng tất nhiên thành phẩm sẽ không được như khi dùng bột chuyên dụng).

phân biệt các loại bột khi làm bánh 2

Các loại bột đa dụng: hoa ngọc lan, meizan, baker choice số 11

Hàm lượng protein: 10.5 – 11.5%

Các loại bánh sử dụng: bánh su kem, bánh quy, bánh pancake, bánh crepe, vỏ bánh nướng trung thu, bánh cupcake,…

2. Bột bánh bông lan (cake flour)

Dĩ nhiên là để làm bánh bông lan rồi. Bột bánh bông lan chính là bột mỳ được trộn thêm bột ngô để khi làm bánh nở xốp và nhẹ hơn nên nếu các bạn không tìm mua được bôt bánh bông lan các bạn hoàn toàn có thể tự trộn theo tỷ lệ:

120g bột cake = 100g bột mỳ đa dụng + 20g bột ngô

phân biệt các loại bột khi làm bánh 3

Các loại bột cake: baker choice số 8, bột mỳ SP3

Hàm lượng protein: 7 – 9%

Các loại bánh sử dụng: cốt gato hồng công, cốt gato bất bại,…

3. Bột bánh mỳ (bread flour)

Bánh mỳ là loại bánh cần độ dai, chính là do liên kết của các sợi protein trong bột hình thành nên trong quá trình nhào nặn nên bột làm bánh mỳ cần có hàm lượng protein cao. Và với loại bột này các bạn không thể tự trộn được nhé. Làm bánh mỳ bằng bột mỳ đa dụng cũng được nhưng thành phẩm sẽ không dai bằng so với sử dụng bột bánh mỳ.

phân biệt các loại bột khi làm bánh 4

Các loại bột bread: baker choice số 13, bột mỳ cái cân

Hàm lượng protein: 13%

Các loại bánh sử dụng: các loại bánh mỳ, đặc biệt là bánh mỳ bagutte

4. Bột tự nở (self raising flour)

Đây là loại bột khá lạ ở Việt Nam, rất ít nơi bán nhưng lại khá phổ biến trong các công thức bánh của người Mỹ. Theo đúng như tên gọi thì bột này có khả năng tự nở mà không phải thêm các chất tạo nở như bột nở hay muối nở. Dù khó mua nhưng bạn hoàn toàn có thể tự trộn bột này ở nhà nhé. Tỷ lệ:

1 cup (140g) bột mỳ đa dụng + 1 1/2 tsp (6g) baking powder + 1/2 tsp (4g) muối

phân biệt các loại bột khi làm bánh 5

Trên đây chỉ là các loại bột thường gặp nhất khi làm bánh Âu. Phân biệt các loại bột khi làm bánh để có tỷ lệ thành công cao hơn bạn nhé. Chúc các bạn làm bánh vui vẻ!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tổng hợp những loại bánh đơn giản không cần lò nướng Bạn đừng bỏ lỡ: Tổng hợp những loại bánh đơn giản không cần lò nướng