nhung-thuc-pham-ky-nhau-khien-tre-an-vao-de-bi-benh-3 thực phẩm kỵ nhau Những thực phẩm kỵ nhau khiến trẻ ăn vào dễ bị bệnh nhung thuc pham ky nhau khien tre an vao de bi benh 3

Những thực phẩm kỵ nhau khiến trẻ ăn vào dễ bị bệnh

Danh sách dưới đây là những thực phẩm kỵ nhau, mẹ tuyệt đối không được cho bé ăn những thực phẩm này cùng nhau. Khi kết hợp các thực phẩm này với nhau sẽ gây nên hậu quả khôn lường.

Để phát triển thể lực, trí tuệ và nhận thức của trẻ em thì thực phẩm đóng vài trò rất quan trọng. Vì thế nếu mẹ muốn bé thông minh, cao lớn thì không những mẹ cần chọn những thực phẩm bổ dưỡng mà còn phải biết cách chế biến đúng đắn.

Trong các nghiên cứu về dinh dưỡng, nếu có sự kết hợp những thực phẩm kỵ nhau trong quá trình nấu nướng sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu. Các dưỡng chất trong thực phẩm kỵ nhau sẽ làm ngăn cản sự hấp thu hoặc thậm chí làm cho dưỡng chất của thực phẩm kia bị hủy hoại.

Cùng với Beemart xem những thực phẩm kỵ nhau không nên dùng đối với trẻ các mẹ nhé!

Gan lợn kỵ giá đỗ

Gan lợn và giá đỗ cùng là hai thực phẩm kỵ nhau. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, 100g gan lơn có chứ 2,5mg đồng và giá đỗ có chứa nhiều vitamin C. Nếu mẹ cho trẻ ăn gan lợn và giá đỗ cùng nhau hoặc trong một khoảng thời gian gần sẽ khiến vitamin C bị oxy hóa. Và kết quả là giá đỗ sẽ trở thành chất bã và khong còn bổ nữa.

nhung-thuc-pham-ky-nhau-khien-tre-an-vao-de-bi-benh-1 thực phẩm kỵ nhau Những thực phẩm kỵ nhau khiến trẻ ăn vào dễ bị bệnh nhung thuc pham ky nhau khien tre an vao de bi benh 1

Gan động vật kỵ cà rốt, rau cần

2 thực phẩm kỵ nhau đầu tiên là gan động vật và cà rốt, rau cần. Mẹ tuyệt đối không được dùng rau cần, cà rốt xào nấu chung với gan của động vật hoặc ăn các loại rau củ này sau khi đã ăn gan động vật. Nguyên nhân là do gan động vật có chứa hàm lượng sắt, đồng và một số kim loại khác khá cao. Những ion kim loại rất dễ làm cho lượng vitamin C trong rau củ quả này bị oxy hóa và mất hết công hiệu. Hơn thế, các loại rau củ quả này còn chứa nhiều acid oxalic, chất cellulose ảnh hưởng tới việc hấp thụ sắt trong cơ thể của bé.

nhung-thuc-pham-ky-nhau-khien-tre-an-vao-de-bi-benh-0 thực phẩm kỵ nhau Những thực phẩm kỵ nhau khiến trẻ ăn vào dễ bị bệnh nhung thuc pham ky nhau khien tre an vao de bi benh 0

Sữa bò kỵ nước hoa quả chua (cam, quýt)

Trong sữa bò có chứa nhiều protein và thành phần cazeine chiếm lên tới 80%. Nếu mẹ pha lẫn sữa bò hoặc uống sữa bò cùng nước trái cây chua thì chất cazeine sẽ bị kết dính, lắng đọng lại khiến cơ thể bé bị khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.

Còn nếu mẹ cho bé uống lâu dài thì sẽ khiến bé dễ mặc bệnh methemoglobin, căn bệnh này gây ra triệu chứng tím tái, khó thử và có nguy cơ khiến trẻ tử vong. Vì vậy mẹ tuyệt đối không sử dụng hai thực phẩm kỵ nhau này để cho bé ăn uống.

nhung-thuc-pham-ky-nhau-khien-tre-an-vao-de-bi-benh-3 thực phẩm kỵ nhau Những thực phẩm kỵ nhau khiến trẻ ăn vào dễ bị bệnh nhung thuc pham ky nhau khien tre an vao de bi benh 3

Cà chua kỵ khoai lang/ khoai tây

Xào nấu cà chua cùng khoai tây hoặc khoai lang là vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi vì cà chua chứa nhiều chất toan cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến trẻ bị đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Cà rốt kỵ củ cải

Củ cải rất giàu vitamin còn cà rốt thì chứa nhiều enzym phân giảm vitamin C nên hai thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ làm phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

Óc lợn kỵ trứng gà

Nhiều trẻ thích món óc lợn rán hấp hoặc óc lợn rán cùng trứng gà. Đây cũng là món ăn được các mẹ hay chế biến cho bé nhất. Tuy nhiên, ít mẹ biết rằng khi cho bé ăn trứng cùng với óc lợn sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, rất nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Mật ong kỵ nước đun sôi

Khi dùng chung với nước ấm, mật ong sẽ làm tăng sức đề kháng cho trẻ. Nhưng nếu mẹ pha mật ong cùng với nước sôi thì lại không hề tốt chút nào.

Mật ong và nước sôi là hai thực phẩm kỵ nhau. Hàm lượng vitamin, enzyme trong mật ong rất phong phú nên nếu hòa lẫn với nước sôi thì mật ong sẽ không duy trì được mùi vị, màu sắc tự nhiên và làm phá vỡ thành phần dinh dưỡng của chính nó. Do vậy, nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

Bài cùng chuyên mục

bình luận