những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo 3 những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo Những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo không thể bỏ qua nhung meo can biet khi lam banh deo khong the bo qua 3

Những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo không thể bỏ qua

Mùa Trung thu đang gần đến rồi đấy các bạn ơi. Với những bạn không có lò nướng để làm ra chiếc bánh nướng vàng ruộm đẹp mắt thì bánh dẻo là một sự lựa chọn không tồi phải không nào. Lớp vỏ trắng tinh cùng phần nhân đầy màu sắc đã tạo nên vỏ đẹp riêng của chiếc bánh dẻo truyền thống. Bánh dẻo dễ làm, nhưng không phải ai cũng có thể làm ra được một chiếc bánh dẻo đẹp hoàn hảo, hương vị thơm ngon. Vậy hôm nay Beemart sẽ bật mí cho bạn những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo nha.

những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo 1 những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo Những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo không thể bỏ qua nhung meo can biet khi lam banh deo khong the bo qua 1

1. Công thức làm bánh dẻo

Công thức bánh dẻo từ xưa cho tới này đều không có gì biến đổi nhiều, từ tỷ lệ bột, nước đường, hương hoa bưởi đều không có gì khác. Và tỷ lệ này là 2 phần nước đường:1 phần bột bánh dẻo, hương hoa bưởi chúng ta có thể cho tùy ý đến khi đạt được độ thơm mong muốn, thông thường là 1 thìa cà phê.

2. Cách trộn bột bánh dẻo

Cách trộn bột bánh dẻo không khó, thật ra là vô cùng dễ dàng. Trộn đều hương hoa bưởi vào với nước đường bánh dẻo, cho từ từ phần bột vào, vừa cho vừa khuấy đều tay đến khi bột đặc lại thì dùng tay nhào đều cho quyện hết phần bột khô thì dừng.

Các bạn chú ý không nhào quá lâu dẫn đến bột bị chai, chỉ nhào nhanh tay đến khi bột khô quyện hết vào. Và vì bánh dẻo không cần nướng hay sơ chế gì nên chúng ta chú ý đi găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nha.

Sau khi nhào xong chúng ta để bột nghỉ 15 phút rồi lập tức chia bột và đóng bánh ngay. Không để bột bánh nghỉ quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng chảy nhão, bánh mất vân sau khi đóng. Nếu bạn cần làm số lượng nhiều hãy chia nhỏ và làm từng phần, tránh trộn bột trước quá lâu.

3. Cách đóng bánh dẻo

Hiện nay trên thị trường đồ làm bánh có bán rất nhiều loại khuôn đóng bánh trung thu với mẫu mã và kiểu dáng vô cùng đa dạng, nhất là dòng khuôn lò xo. Khuôn lò xo sẽ giúp đóng bánh dễ dàng hơn, hoa văn họa tiết khi đóng bằng khuôn lò xo cũng vô cùng sắc nét, nhưng đó là với bánh nướng với vỏ bánh mềm. Bột bánh dẻo khi để nghỉ xong sẽ rất dai, đóng bánh dẻo bằng khuôn lò xo bánh sẽ không rõ vân hoặc nếu muốn rõ vân phải dùng lực rất lớn. Do đó, với bánh dẻo, các bạn nên sử dụng dòng khuôn nhận nhấn tay nhé, bánh sẽ rõ vân mà không quá vất vả khi đóng bánh.

Bên cạnh đó, tỷ lệ giữa vỏ bánh và nhân bánh của bánh dẻo là 2 vỏ:1 nhân nhé

4. Cách bảo quản

Vì bánh dẻo không cần qua xử lý nhiệt nên ngay khi đóng bánh xong chúng ta có thể ngay lập tức cho vào khay nhựa và đóng túi cho bánh, đừng quên hạt hút ẩm nhé.

Vì là bánh dẻo homemade nên bánh hoàn toàn không có chất bảo quản do đó bánh cũng không thể giữ được quá lâu. Nếu các bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng bánh sẽ để được 4 ngày, nếu bảo quản ngăn mát tủ lạnh sẽ để được 2 tuần nhé.

những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo 2 những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo Những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo không thể bỏ qua nhung meo can biet khi lam banh deo khong the bo qua 2

Trên đây là những mẹo cần biết khi làm bánh dẻo mà chúng tớ muốn chia sẽ cho các bạn. Chúc các bạn thành công nha!

Bài cùng chuyên mục

bình luận