Những điều cần biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 16.07.2016

Nguyên liệu làm bánh là phần quan trọng cấu thành nên một chiếc bánh hoàn hảo. Vì vậy việc lựa chọn và sử dụng nguyên liệu sao cho đúng, đủ, hợp lý là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Beemart tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh bạn nhé.

những lưu ý khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh 6

Nguyên liệu làm bánh là phần quan trọng cấu thành nên một chiếc bánh hoàn hảo.

Sử dụng các nguyên liệu làm bánh có nguồn gốc uy tín

Bạn nên sử dụng các loại nguyên liệu làm bánh như bột mì, bơ, sữa của các hãng có uy tín trên thị trường, có xuất xứ, nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Điều này không chỉ giúp cho những chiếc bánh của bạn chất lượng hơn, hương vị đảm bảo hơn, đồng thời cũng tốt cho sức khỏe của bạn hơn đấy.

những lưu ý khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh 2

Sử dụng các nguyên liệu tươi mới

Đối với những nguyên liệu như trứng với hoa quả, bạn nên chọn những nguyên liệu tươi mới, tránh dùng những quả trứng đã bảo quản lâu và có dấu hiệu bị hỏng.

những lưu ý khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh 1

Với những món bánh sử dụng hoa quả, bạn phải đảm bảo hoa quả chọn mua là hoa quả tươi ngon, không bị dập, không có mùi lạ, như vậy những món bánh của bạn sẽ có hương vị tươi mới và hoàn hảo hơn.

những lưu ý khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh 5

Không tự ý thay đổi nguyên liệu làm bánh

Việc tự ý thay đổi nguyên liệu làm bánh (trừ một số nguyên liệu có thể thay thế và được ghi rõ trong công thức) có thể dẫn đến việc thay đổi hoàn toàn hương vị của bánh. Trong một số trường hợp, các nguyên liệu được thay thế có thể kị với nhau, gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn.

những lưu ý khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh 4

Không tuân thủ đúng tỉ lệ công thức

Để có thể cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon như ý thì việc tuân thủ đúng công thức là vô cùng quan trọng, từng thành phần nguyên liệu đều có một tỉ lệ nhất định phù hợp với nhau được ghi rõ trong công thức. Việc tự ý thay đổi tỉ lệ các nguyên liệu là 1 trong số nhiều nguyên nhân gây nên thất bại trong làm bánh.

những lưu ý khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh 3

Beemart chúc các bạn thành công với những chiếc bánh của mình nhé!

những lưu ý khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh 7

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh đúc nóng hổi cho ngày mưa Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh đúc nóng hổi cho ngày mưa