Những lưu ý khi sử dụng bơ vô cùng hữu ích và cần thiết

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 01.07.2016

Bơ là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến không chỉ trong làm bánh mà còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Bơ cũng góp phần tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản bơ sao cho hợp lý, vì vậy hãy cùng Beemart vào bếp tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng bơ nhé bạn.

những lưu ý khi sử dụng bơ 2

Bơ là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến không chỉ trong làm bánh mà còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau.

 Những điều cần biết khi bơ để chiên

Khi bạn dùng bơ trên chảo cho các món chiên rán, cần lưu ý làm nóng chảo với bơ ở lửa thấp. Nhiệt độ nóng chảy của bơ nằm trong khoảng từ 27ºC – 35ºC, nếu bạn dùng lửa vừa – lớn để làm tan bơ sẽ rất dễ dẫn đến việc bơ bị cháy khét, biến chất và mất ngon.

những lưu ý khi sử dụng bơ 3

Nếu bạn cần dùng bơ như một loại dầu ăn ở nhiệt độ cao, tốt nhất bạn dùng bơ đã tách sữa. Bơ tách sữa khó tìm trên thị trường, có một cách đơn giản để tự làm loại bơ này. Trước tiên bạn đun chảy một thỏi bơ nhạt cho tan hết, vừa đun vừa khuấy nhẹ, đều tay; sẽ có lớp bọt nổi lên, bạn hớt bỏ hết lớp bọt này và tiếp tục đun, khuấy và hớt đến khi không còn bọt nữa thì phần bơ còn lại là bơ đã tách sữa. Lớp bọt bạn hớt đi chính là bọt sữa. Với cách làm này bạn luôn cần nhớ là phải đun thật nhỏ lửa thôi nhé!

Những điều cần biết khi bảo quản bơ

Bơ mặn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tháng, trong khi đó bơ nhạt chỉ nên để khoảng 2 tuần. Bạn nên để bơ ở gần chỗ lạnh nhất có thể trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu cất trong ngăn đá tủ lạnh thì cả hai loại bơ có thể để được tới 6 tháng.

Bơ rất dễ dàng “thẩm thấu” mùi của các loại thực phẩm khác, bạn nên gói chúng thật kỹ rồi mới cất – tốt nhất là trong giấy bạc hoặc túi nilon kín.

Những điều cần biết khi dùng bơ để chống dính

Trong nấu ăn, bơ nhạt được ưa chuộng hơn bởi chúng không làm ảnh hưởng tới vị của món, ngoài ra chúng cũng thường được dùng để chống dính cho chảo hay khuôn làm bánh. Bạn không bao giờ nên dùng bơ mặn để chống dính cho khuôn làm bánh, vì chúng có thể gây ra tác dụng ngược.

những lưu ý khi sử dụng bơ 6

Những điều cần biết khi cắt bơ

Để cắt một thỏi bơ lạnh dễ dàng, bạn có thể bọc dao trong một lớp màng bọc thực phẩm rồi cắt; hoặc một cách khác là bạn làm nóng dao trong nước nóng rồi nhanh chóng lau khô và dùng để cắt bơ ngay lập tức.

những lưu ý khi sử dụng bơ 4

Muốn làm mềm bơ lạnh một cách nhanh chóng, bạn có thể cho thỏi bơ vào lò vi sóng với 1/2 công suất, để thời gian khoảng 30 giây. Một cách khác tốn nhiều công hơn một chút là bạn có thể dùng dụng cụ bào để bào mỏng bơ rồi để ở nhiệt độ thường khoảng 10 phút, bơ cũng giảm lạnh và mềm hơn đáng kể.

những lưu ý khi sử dụng bơ 1

Hy vọng những chia sẻ từ chúng tớ sẽ thật hữu ích với các bạn nhé!

những lưu ý khi sử dụng bơ 9

Nguồn: Sưu tầm

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Những điều cần biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh Bạn đừng bỏ lỡ: Những điều cần biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh