Những lưu ý khi làm mochi (p2)

Nguyễn Thị Thanh Nhàn Viết bởi Nguyễn Thị Thanh Nhàn / 30.03.2015

Tiếp của bài những lưu ý khi làm mochi phần trước, trong phần những lưu ý khi làm mochi (p2) này mình sẽ nói đến các lưu ý của vỏ bánh nhé.

Lưu ý khi làm vỏ bánh:

  • Việc quấy bột ban đầu là rất quan trọng, cần canh bột chín đúng một nửa mới bắt đầu khuấy đều, khi đó bánh sẽ không bị bột ở trên đã quá khô còn ở bên dưới vẫn sống. Đặc biệt là lá dứa cần canh kỹ mới được màu xanh đẹp và không bị ngả sang màu vàng.

Công thức mochi nhân kem chanh leo 1

  • Cách nhận biết bột đặc, nhão hay vừa: Đưa phới quấy bột lên cao nếu dòng bột chảy xuống khoảng 30cm mà đứt là bột vừa. Bột chảy kéo dài đến tận đáy âu bột thì là bột đặc, cần cho thêm nước từ từ để kiểm tra. Nếu dòng bột đứt ngay khi đưa lên là bột quá loãng, hòa tan thêm 1 ít bột vào nước và cho vào từ từ để theo dõi.
Những lưu ý khi làm mochi (p2)

Vỏ bánh bị nhão

  • Không làm chín vỏ bánh quá lâu, khi đó có nhiều bọt khí trong quá trình vỏ bánh chín, điều đó sẽ làm vỏ bánh bị rỗ, không còn được mượt bề mặt vỏ bánh. Nặn lên bánh sẽ rất xấu, tuy nhiên thì không ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm nhé.
Những lưu ý khi làm mochi (p2)

Vỏ bánh bị rỗ

 

  • Bột làm bánh các bạn có thể tự xay nhé, cứ ra hàng mua loại gạo nếp ngon nhất, rồi đi xay mịn như xay bột cho trẻ em ý ạ, rồi về rây qua rây 2 lần để loại bỏ phần tấm còn sót lại. Nếu mua bột sẵn các bạn nên tìm mua bột của Thái Lan bột sẽ không có mùi chua như bột của Việt Nam.
  • Khi chia vỏ bánh các bạn phải chia chi bột còn nóng, khi bột đã nguội sẽ rất dẻo và dai khi đó chia bột sẽ rất khó.
  • Nặn bánh thì vỏ nên còn ấm ấm nặn sẽ đẹp nhất, khi vỏ bánh còn nóng thì sẽ bị chảy nhân, khi vỏ đã nguội nặn sẽ bị tạo thành các vệt rõ ràng không được mịn bánh.

Cách có màu tự nhiên cho vỏ bánh:

  • Màu tím của cải bắp tím, nếu các bạn muốn có màu xanh tím thì vắt thêm vài giọt nước chanh vào nhé.
  • Màu đỏ của củ cải đỏ hoặc củ dền đỏ.
  • Màu xanh của lá dứa, trà xanh.
  • Màu vàng của chanh leo, của bột nghệ.
  • Màu nâu của bột cacao.

Đây là hộp bánh mình làm và vỏ bị rỗ mặt đây :))

Những lưu ý khi làm mochi

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/nhung-luu-y-khi-lam-mochi-p2/

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm cơm dừa cực đơn giản dễ dàng ngay tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm cơm dừa cực đơn giản dễ dàng ngay tại nhà