Những lưu ý khi làm mochi 1 những lưu ý khi làm mochi (p1) Những lưu ý khi làm mochi (p1) IMG 3419

Những lưu ý khi làm mochi (p1)

Làm mochi không phải là quá khó, nhưng đòi hỏi sự chính xác. Chính vì thế trước khi làm mochi các bạn nên nhớ hết các bước làm thì mới tránh được lỗi hay gặp khi mới làm mochi. Thông thường với một món ăn mới, mình sẽ có kết quả ngay từ lần đầu, cùng lắm là đến lần thứ 2. Riêng với mochi lần thứ 2 vẫn hỏng, lần thứ 3 vẫn không hài lòng. Trong bài viết này là một số những lỗi mình đã mắc phải trong quá trình làm mochi để mọi người có thể tránh được việc mắc lỗi như mình nhé. Sau đây là những lưu ý khi làm mochi (p1) mà mình đã được trải nghiệm qua nhé.

Trong phần này mình sẽ nói về những lưu ý khi làm nhân bánh nhé, trong bài viết sau mình sẽ nói về phần vỏ bánh:

  • Whipping không được đánh quá tay khi thành kem sẽ bị rỗ không được mịn hoặc whipping sẽ bị tách nước.

Những lưu ý khi làm mochi (p1) 1 những lưu ý khi làm mochi (p1) Những lưu ý khi làm mochi (p1) IMG 0322

  • Khi cho gelatine đã đun chảy vào nước chanh leo hay nước trà xanh, khi gặp lạnh đột ngột có thể gelatine sẽ đông ngay lại và tạo thành những lợn cơn, khi đó các bạn có thể cho lại tất cả hỗn hợp nước cốt đó vào lại lò vi sóng 15-25s cho gelatine tan ra. Rồi để hỗn hợp nguội thì trộn đều với whipping đã đánh bông.
  • Khi trộn hỗn hợp nước cốt với whipping, các bạn trộn nhẹ nhàng, không trộn quá nhiều lần làm kem bị rỗ, sử dụng phương pháp trộn fold.
  • Khi nặn nhân bánh cần phải tròn, vì lớp vỏ bánh khá mềm và mỏng manh nên hình dạng của bánh sẽ phụ thuộc vào hình dạng nhân. Nhân mà không tròn thì bánh sẽ không được đẹp nhé.

Công thức mochi nhân kem chanh leo 6 những lưu ý khi làm mochi (p1) Những lưu ý khi làm mochi (p1) null 25

  • Khi nặn nhân thành các viên tròn nhỏ xong các bạn nên làm đông lại. Để trong ngăn đá tủ lạnh từ 1,5-2 tiếng là nhân sẽ đông. Khi nhân đông sẽ dễ dàng nặn bánh hơn, nhân mà chảy sẽ không nặn được bánh mà nó cứ bị nhoét hết cả ra.
  • À còn 1 điều quan trọng nữa là kem vẫn hay mua về ăn (celano, merino,…) không làm được nhân bánh đâu ạ :)), lúc đầu làm mình định lười khâu làm nhân nên đã đi mua sẵn về mà đến lúc nặn bánh nó chảy nhoét hết cả ra dù đã để đông cứng trên ngăn đá :))
  • Các bạn có thể làm 2 lớp nhân nhé. Lớp ngoài là vỏ đậu, bên trong là nhân kem, khi nhân đã đông thì các bạn bọc 1 lớp đậu mỏng ra ngoài. Hoặc bên ngoài là nhân kem bên trong là lớp mứt, giữa các viên kem có thể khoét 1 lỗ để bơm mứt vào bên trong.
  • Ngoài cách tạo nhân kem bằng thìa múc kem thì các bạn có thể làm bằng khuôn cake pop. Khi làm kem xong các bạn bôi 1 lớp dầu chống dính cho khuôn và dùng thìa hoặc túi bắt kem đổ vào khuôn, chỉ đổ đầy kem ngang miệng khuôn để sau này ghép 2 viên lại thành được viên kem hình tròn đều.

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/nhung-luu-y-khi-lam-mochi-p1/

Bài cùng chuyên mục

bình luận