những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp 5 những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp Những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp không thể bỏ lỡ nhung luu y khi lam banh sung bo ngan lop khong the bo lo 5

Những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp không thể bỏ lỡ

Croissant – chiếc bánh sừng bò ngàn lớp nổi tiếng đến từ nước Pháp xa tít đã làm mê mẩn không biết bao người khắp thế giới. Bánh thơm mùi bơ, tách thành nhiều lớp dai dai và đặc biệt giòn xốp khi vừa ra khỏi lò. Công thức bánh sừng bò ngàn lớp không quá nhiều nguyên liệu, tất cả là ở cách làm. Vậy thì hôm nay Beemart sẽ đưa ra những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp mà bạn cần phải nhớ nhé.

những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp 1 những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp Những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp không thể bỏ lỡ nhung luu y khi lam banh sung bo ngan lop khong the bo lo 1

Hấp dẫn quá phải không nào

1. Tính chất bột

Croissant là một loại BÁNH MỲ ngàn lớp, vậy nên trong phần bột sẽ có men, bánh nướng xong sẽ dai và có thể xé thớ.

Các bạn đừng nhầm lẫn với vỏ pateso và tart trứng ngàn lớp nhé. Vỏ 2 loại bánh này không có men nên khi nướng lên chỉ giòn rụm chứ không có độ dai của bánh mỳ.

Gọi là ngàn lớp là bởi khi nướng xong, bột bánh sẽ tách thành rất nhiều lớp, có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Có được điều này là do có 1 lớp bột 1 lớp bơ xen kẽ nhau nên các lớp bột không bị dính vào nhau, khi nướng lớp bơ chảy ra và bột sẽ tách lớp vô cùng đẹp mắt.

những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp 2những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp 2 những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp Những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp không thể bỏ lỡ nhung luu y khi lam banh sung bo ngan lop khong the bo lo 2

Cắt đôi chiếc bánh này

2. Bơ – thành phần không thể thiếu

Có một điều cực đơn giản là nếu bạn chọn loại bơ ngon thì bánh của bạn cũng sẽ trên cả tuyệt vời vì bơ chiếm tới 50% trong công thức bánh. Bên cạnh đó cũng lưu ý chọn loại bơ có độ dẻo dai, lâu chảy thì quá trình cán sẽ đỡ vất vả hơn. Và bơ luôn phải được giữ lạnh trong quá trình cán.

Một lưu ý cực quan trọng là không rã đông bơ ở nhiệt độ phòng, bơ sẽ bị chảy nhão khi cán. Nếu bơ để đông đá các bạn rã đông trước 1 ngày bằng cách cho xuống ngăn mát tủ lạnh.

– Các loại bơ mà chúng tớ khuyên dùng: bơ anchor, bơ president, bơ alla,…

Không nên dùng các loại bơ thực vật vì bơ này không thơm ngậy và rất nhanh chảy.

những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp 3 những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp Những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp không thể bỏ lỡ nhung luu y khi lam banh sung bo ngan lop khong the bo lo 3

Bơ Anchor là loại mà chúng mình khuyên sử dụng

3. Cán bột

Đây là phần quan trọng nhất, quyết định nên sự thành bại của chiếc bánh đấy.

– Nhiệt độ cán lý tưởng nhất là dưới 22 độ C, nên là nếu có điều kiện các bạn có thể vào phòng máy lạnh bật nhiệt độ dưới 22 độ C nhé.

– Khi mới tập tành làm, các bạn nên vẽ kích thước của miếng bột và miếng bơ ra giấy nến trước rồi cán bằng với kích thước đã vẽ. Lý tưởng nhất là chiều rộng của bơ và bột bằng nhau, chiều dài của bột gấp đôi của bơ. Khi cán phải làm nhẹ nhàng, lực cán vừa phải để tránh làm rách bột.

– Trong quá trình cán bột và bơ luôn phải được giữ lạnh, có như vậy bột mới săn chắc, bơ không bị chảy nhão. Nếu thấy khối bột mềm, không còn săn chắc, bơ có dấu hiệu chảy nhão, lập tức ngừng cán và cho vào ngăn mát tủ lạnh 20-30p cho bơ và bột săn trở lại. Nếu các bạn cố cán sẽ không thành công.

Trên đây là những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp mà bạn không thể nào bỏ qua được nếu muốn có những chiếc sừng bò xinh xắn nhé.

cách làm croissant 4 những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp Những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp không thể bỏ lỡ cach lam croissant mon banh sung bo noi tieng the gioi 4

Các bạn có thể tham khảo công thức chi tiết tại đây nhé

những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp 4 những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp Những lưu ý khi làm bánh sừng bò ngàn lớp không thể bỏ lỡ nhung luu y khi lam banh sung bo ngan lop khong the bo lo 4

Bên cạnh đó Beemart cũng có sản phẩm bánh sừng bò cán sẵn cho bạn nào chưa thành công nhé, xem chi tiết tại đây

Bài cùng chuyên mục

bình luận