Ngon mê mẩn với cách làm pudding hạnh nhân siêu độc đáo

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 31.10.2016

Pudding man mát thưởng thức mùa hè thì quá quen rồi phải không. Mềm mịn, béo ngậy, mát lạnh, đây chắc chắn là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Pudding thì có rât nhiều hương vị rồi, nhưng bạn thử pudding hạnh nhân bao giờ chưa? Cùng Beemart vào bếp học cách làm pudding hạnh nhân nào.

cách làm pudding hạnh nhân 1

Cực thú vị luôn nha

Nguyên liệu làm pudding hạnh nhân

Hạnh nhân nguyên hạt                              100g
Nước                              700ml
Lòng đỏ trứng                              4 lòng
Bột ngô                              45g
Đường                              150g
Bơ lạnh                              30g

Cách làm

Bước 1: Cho hạnh nhân vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt. Đặt nồi hạnh nhân lên bếp đun sôi thì tắt. Ngâm hạnh nhân như vậy ít nhất 8 tiếng hoặc để qua một ngày cho hạnh nhân nở ra.

Bước 2: Sau khi ngâm xong thì bóc vỏ phẩn vỏ nâu của hạnh nhân

Bước 3: Xay nhuyễn hạnh nhân với 700ml nước. Lọc qua tấm vải lọc để bỏ lại bã. Các bạn chú ý vắt kiệt nước để có thể thu được nhiều sữa nhất nhé.

Bước 4: Đun lại phần sữa hạnh nhân vừa vắt ra đến gần sôi (hơi sủi bọt ở thành nồi)

cách làm pudding hạnh nhân 2

Làm sữa hạnh nhân

Bước 5: Lòng đỏ trứng đánh đều trong 1 âu. Trộn đều đường, bột ngô trong một âu khác rồi đổ vào phần lòng đỏ trứng đánh đều.

cách làm pudding hạnh nhân 3

Trứng mịn mượt như thế này nhé

Bước 6: Múc khoảng 1/3 phần sữa hạnh nhân đã làm nóng cho vào âu trứng, dùng phới lồng đánh đều thật nhanh tay để trứng và sữa quyện vào với nhau

Bước 7: Đổ ngược phần hỗn hợp trứng sữa vào lại nồi sữa, khuấy đều rồi bật bếp đun sôi, chú ý vẫn khuấy đều để tránh sữa bị cháy khét.

Bước 8: Khi hỗn hợp sôi, khuấy thật nhanh tay để hỗn hợp đặc lại thành pudding, cho phần bơ lạnh vào tiếp tục khuấy đến khi bơ tan hết

Bước 9: Lọc qua rây để hỗn hợp pudding được mượt nhé. Chia vào các cốc thủy tinh, đợi pudding nguội thì dùng nilon bọc thực phẩm bọc miệng cốc (ấn lớp nilon sát vào phần pudding) rồi cho vào ăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng hoặc để qua đêm để làm lạnh.

Vậy là xong rồi đó nha. Lấy thìa ra và thưởng thức thôi nào. Ngon đến mê mẩn luôn phải không nào. Ngoài ra hạt hạnh nhân còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cực tốt cho sức khỏe nữa đấy. Hạnh nhân đứng đầu top 10 thực phẩm giảm cân tốt nhất nữa đấy nhé. Cách làm pudding hạnh nhân cũng không quá khó phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không lăn vào bếp thử ngay nhỉ, ai thử xong cũng mê mẩn cho mà xem.

cách làm pudding hạnh nhân 4

Úp ngược ra đĩa và trang trí với vỏ cam bào cũng được nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bún tươi bằng ống ép mì cực dễ cực ngon tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bún tươi bằng ống ép mì cực dễ cực ngon tại nhà