Ngày lạnh học 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết biết

The Leaf Viết bởi The Leaf / 03.11.2015

Chè ngô là một trong những món chè đơn giản và dễ làm nhất. Vào ngày lạnh món chè ngô ấm nóng lại được ưa chuộng hơn cả. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà những bát chè ngô ngọt thơm, nóng hổi rồi. Vì vậy, hôm nay Beemart sẽ giới thiệu các bạn 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết chỗ chê nhé!

cách nấu chè ngô 6 cách nấu chè ngô Ngày lạnh học 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết biết cach nau che ngo 6

* Cách nấu chè ngô nếp

Nguyên liệu

Bắp ngô nếp                3-4 bắp
Muối                một chút xíu
Đường                110g
Lá nếp (hoặc tinh dầu hoa bưởi)                1-2 lá
Nước cốt dừa                250ml
Bột ngô                1 thìa cà phê
Bột sắn và bột năng
Vừng rang

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn tiến hành rửa sạch ngô rồi luộc chín. Khi ngô đã chín, bạn vớt ra để ráo nước và cho ngô nguội bớt nha.

cách nấu chè ngô 1 cách nấu chè ngô Ngày lạnh học 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết biết cach nau che ngo 1

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy dao thái mỏng các hạt ngô ra này rồi bỏ lõi đi.

cách nấu chè ngô 2 cách nấu chè ngô Ngày lạnh học 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết biết cach nau che ngo 2

Bước 3: Bắc 1 nồi nước lên bếp, bạn cho lá nếp vào đun sôi nếu không kiếm được tinh dầu hoa bưởi. Trong khi đợi nước sôi, bạn hòa bột năng cùng bột sắn vào bát nước với tỷ lệ 1:3. Đến khi nước sôi, bạn đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa liên tục khuấy đều tay, nếu thấy nồi chè loãng hay đặc bạn có thể gia giảm lượng bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải nha. Sau đó bạn bỏ thêm đường cho vừa miệng, thêm một chút muối cho đậm đà.

cách nấu chè ngô 4 cách nấu chè ngô Ngày lạnh học 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết biết cach nau che ngo 4

Bước 4: Cuối cùng bạn cho ngô vào đun khoảng từ 5 đên 10 phút. Bạn vớt lá nếp ra, đổ chè ra bát nha. Tiến hành múc chè ra từng bát, rưới nước cốt dừa lên trên, nếu thích bạn có thể rắc thêm cho thơm nha. Tata, vậy là bạn đã có ngay ly chè ngô chất lượng, vừa ngon lại vừa sạch đấy nha.

cách nấu chè ngô 5 cách nấu chè ngô Ngày lạnh học 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết biết cach nau che ngo 5

* Cách nấu chè ngô ngọt

Nguyên liệu

Ngô ngọt                 3 bắp non
Lá dứa                 3 lá
Đường thốt nốt (hoặc đường kính)                 100g (đường thốt nốt sẽ thơm hơn)
Bột bắp                 60g
Nước cốt dừa                 100ml
Nước                 1 bát con

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn bóc vỏ ngô, nhặt sạch râu rồi tiến hành tẽ hạt. Riêng lõi ngô bạn đừng vội bỏ đi mà giữ lại luộc lấy nước cho ngọt nhé.

cách nấu chè ngô 7 cách nấu chè ngô Ngày lạnh học 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết biết cach nau che ngo 7 e1446517643216

Bước 2: Bạn cho phần ngô đã tẽ, lõi ngô và lá dứa vào nồi rồi tiến hành đun sôi trong 20 phút thì vớt lõi ngô bỏ đi nha, bạn đun nhỏ lửa cho đến khi hạt ngô trở nên chín mềm. Chính lá dứa sẽ khiến món chè có mùi thơm hơn đó.

Bạn cho đường vào nồi chè, khuấy đều lên.

cách nấu chè ngô 8 cách nấu chè ngô Ngày lạnh học 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết biết cach nau che ngo 8

Bước 3: Bạn đem hòa bột bắp cùng với 1 bát con nước cho đến khi tan, bạn đổ từ từ vào nồi chè, khuấy thật đều tay và đun khoảng 1-2 phút nữa là được nha.

cách nấu chè ngô 9 cách nấu chè ngô Ngày lạnh học 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết biết cach nau che ngo 9 e1446517655818

Khi chè chín, bạn múc chè ra bát, chan thêm nước cốt dừa lên trên là bạn có thể thưởng thức ngay rồi. Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể cho chè vào ngăn mát. Khi ăn bạn cho đá lạnh vào chè để ăn ngay hoặc thêm một ít đường vì đá sẽ khiến chè bớt ngọt so với vị ban đầu đấy nha.

cách nấu chè ngô 10 cách nấu chè ngô Ngày lạnh học 2 cách nấu chè ngô thơm ngon hết biết cach nau che ngo 10 e1446517663949

Chúc bạn thực hiện thành công!

* Những lợi ích tuyệt vời từ ngô

Phòng ngừa bệnh ung thư

Hạt ngô chứa nhiều beta-crytoxanthin có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả. Bắp ngô còn có chứa hàm lượng chất xơ, chất chống oxi hóa cao giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Ngô chứa nhiều chất xơ không hòa tan giúp bạn dễ tiểu tiện, giúp phát triển vi khuẩn có lợi cho ruột già và giúp giảm các bệnh đường ruột.

Có lợi cho não, tốt cho mắt

Ngô cho nhiều vitamin B1 nên hỗ trợ quá trình truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ nhanh hơn. Một bắp ngô có thể đáp ứng khoảng 24% lượng vitamin cơ thể cần trong ngày. Ngô giàu folate, beta-carotenoid nên có khả năng làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tá. Vitamin A trong ngô giúp mắt sáng hơn.

Làm đẹp da, tốt và bổ cho phụ nữ mang thai

Ăn ngô thường xuyên sẽ giúp da bạn sáng đẹp hơn. Folate trong ngô giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật nên ngô là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

‘Ngon không thể cưỡng nổi’ với 12 món bánh pancake Bạn đừng bỏ lỡ: ‘Ngon không thể cưỡng nổi’ với 12 món bánh pancake