Ngất ngây với công thức bánh phô mai Nhật Bản trà xanh siêu độc đáo

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 18.11.2016

Bánh phô mai Nhật Bản, hay còn quen thuộc hơn với tên gọi Japanese cotton cheesecake đã quyến rũ không biết bao người. Mềm mịn đến tan trong miệng, phô mai béo ngậy làm ai đã thử thì khó có thể từ chối. Và nếu đã mê mẩn món bánh phô mai Nhật Bản thì bạn không thể bỏ qua công thức bánh phô mai Nhật Bản trà xanh của Beemart đâu.

công thức bánh phô mai nhật bản trà xanh 1

Bánh nở xốp và siêu mềm mịn

Nguyên liệu cho công thức bánh phô mai Nhật Bản trà xanh

Bơ nhạt                         50g
Cream cheese                         250g
Sữa tươi                         100ml
Trứng                         6 quả
Bột mỳ                         60g
Bột ngô                         20g
Bột trà xanh                         15g
Đường                         140g
Muối                         1 nhúm nhỏ
Cream of tarta                         1 nhúm nhỏ

Cách làm

Bước 1: Làm nóng lò ở 150 độ C. Lót giấy nến vào khuôn (lót cả phần thành khuôn). Đun sẵn 1 ấm nước sôi để nướng cách thủy.

Bước 2: Rây đều bột mỳ, bột ngô, bột trà xanh, muối vào với nhau

Bước 3: Đun cách thủy tan chảy bơ, cream cheese cùng với sữa tươi. Hỗn hợp tan chảy mịn mượt không bị lợn cợn.

Bước 4: Tách riêng lòng đỏ lòng trắng của trứng. Phần lòng đỏ đánh tan đều vào cùng hỗn hợp cream cheese.

Bước 5: Cho phần hỗn hợp bột vào âu cream cheese và trộn đều, chú ý không để bột vón cục.

Bước 6: Cho vào âu lòng trắng trứng cream of tarta. Dùng máy đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp, khi nổi bọt như xà phòng thì cho từ từ từng chút đường vào. Cho hết đường vào thì bắt đầu tăng dần tốc độ máy lên và đánh đến khi lòng trắng bông tạo chóp thẳng đứng.

công thức bánh phô mai nhật bản trà xanh 2

Đánh lòng trắng đến như thể này nhé

Bước 7: Chia lòng trắng thành 3 phần. Cho từng phần vào hỗn hợp cream cheese đã trộn bên trên và fold đều (vét dưới đáy âu đắp lên).

công thức bánh phô mai nhật bản trà xanh 3

Chú ý trộn nhẹ tay theo một chiều và đúng kỹ thuật nhé

Bước 8: Rót bột vào khuôn. Đặt khuôn vào khay nướng, đổ nước sôi ngập 1/2 khuôn và nướng bánh cách thủy trong vòng 1 tiếng 15 phút.

Bước 9: Bánh chín lấy ra úp ngược trên rack đợi nguội rồi nhấc ra khỏi khuôn. Để bánh vào tủ lạnh 4 tiếng rồi mới thưởng thức.

Hương trà xanh thơm lừng đặc trưng, cream cheese béo ngậy, bánh mềm mịn tan trong miệng siêu siêu ngon luôn. Công thức bánh phô mai Nhật Bản trà xanh này tuy hơi phức tạp một chút nhưng chắc chắn khi thành công bạn sẽ vô cùng hài lòng với thành phẩm cho mà xem.

công thức bánh phô mai nhật bản trà xanh 4

Bánh ngon mắt ngon miệng chưa này

Chúc bạn nướng bánh vui vẻ!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bạn đã biết cách làm bánh tráng nướng lạ ngon tuyệt cú mèo chưa? Bạn đừng bỏ lỡ: Bạn đã biết cách làm bánh tráng nướng lạ ngon tuyệt cú mèo chưa?