một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo 3 một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo Một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo mà bạn mới học cần biết mot vai luu y ve bot lam banh deo ma ban moi hoc can biet 3

Một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo mà bạn mới học cần biết

Bánh dẻo là loại bánh truyền thống không thể thiếu trong mùa Trung thu cùng với bánh nướng phải không nào. Đối lập với màu vàng nâu bắt mắt của bánh nướng, bánh dẻo mang một màu trắng trong nhẹ nhàng, thanh thoát. Do không cần phải sử dụng tới lò nướng, đơn giản, dễ làm nên bánh dẻo rất được các chị em ưa chuộng và lựa chọn để thử tài bánh trái trong gia đình. Hôm nay Beemart sẽ cùng các chị em tìm hiểu một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo mà chị em cần phải biết nha. Bột ngon bánh mới ngon mới đẹp phải không nào.

một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo 1 một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo Một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo mà bạn mới học cần biết mot vai luu y ve bot lam banh deo ma ban moi hoc can biet 1

một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo

1. Một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo

Trong số một vài lưu ý khi về bột làm bánh dẻo, bạn cần phải biết bột làm bánh dẻo là gì?

Bột nếp làm bánh dẻo là loại bột khá đặc biệt, không cần phải qua xử lý nhiệt mà vẫn có thể sử dụng ngay sau khi đóng bánh. Đó là do bột nếp làm bánh dẻo được làm từ bỏng nếp rang chín sau đó nghiền mịn thành bột. Bột làm bánh dẻo mịn, trắng và thơm lừng mùi nếp rang.

Nghe qua thì tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng ta cũng khó có thể tự làm bột bánh dẻo tại nhà vì nếu không có kỹ thuật, bột nếp rang sẽ bị ngả vàng, bánh cũng từ đó mà không còn giữ được màu trắng vốn có.

Khi đi mua bột bánh dẻo, các chị em nên hỏi kỹ người bán đây có phải bột nếp đã được rang chín không, tránh trường hợp mua nhầm bột nếp sống, gây đau bụng nếu không qua chế biến.

2. Các loại bột làm bánh dẻo

Hiện nay trên thị trường có 3 loại bột làm bánh dẻo mà chị em cần chú ý nha:

Bột làm bánh dẻo: Là bột làm bánh dẻo truyền thống của người miền Bắc. Bột thơm, ngon mà không hề cần sử dụng tới hương hoa bưởi, có hương hoa bưởi thì lại càng tuyệt vời. Bánh làm bột này sẽ vô cùng thơm ngon và mang đậm hương vị truyền thống của người miền Bắc khi xưa. Tuy nhiên nhược điểm của bột là bánh đóng ra không được trắng tinh, màu sẽ hơi ngả đục. Đây là đặc điểm quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ trong số một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo.

Bột làm bánh dẻo Sanh Ký: đây là loại bột làm bánh dẻo của người miền Nam. Bánh làm bằng bột Sanh ký sẽ rất trắng, rất đẹp, vô cùng bắt mắt. Rất tuyệt vời khi bạn làm bánh để làm quà biếu. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của bột Sanh Ký này là bột bánh không được thơm ngon như bột làm bánh dẻo bắc nên nhất thiết phải sử dụng tới hương hoa bưởi để tăng hương vị.

– Bột bánh dẻo sên nhân: đây cũng là một loại bột nếp rang chín nhưng không sử dụng để làm bột bánh mà sử dụng để sên các loại nhân bánh trung thu giúp nhân bánh đứng dáng, không bị chảy xệ khi vo viên. Bột bánh dẻo còn có tác dụng giúp nhân bánh ráo bớt dầu để không bị xuống dầu trong quá trình đóng bánh.

Trên đây là một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo. Cùng nhau tạo ra những chiếc bánh thật ngon thật đẹp nào. Chúc các bạn thành công!

một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo 2 một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo Một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo mà bạn mới học cần biết mot vai luu y ve bot lam banh deo ma ban moi hoc can biet 2

một vài lưu ý về bột làm bánh dẻo

Xem thêm: Các loại bánh trung thu vừa ngon vừa đẹp lại vừa lành

Bài cùng chuyên mục

bình luận