Một số mẹo vặt làm bánh cơ bản cực hay bạn nên phải biết?

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 04.07.2016

Khi làm bánh tại nhà, bạn hay phải gặp những tình huống “éo le dở khóc dở mếu”về cách làm, cách bảo quản làm sao cho bánh thơm ngon hấp dẫn. Đôi khi chỉ những sơ xuất nhỏ thôi cũng khiến những mẻ bánh trở nên không ngon, không hấp dẫn. Hãy để Beemart giới thiệu cho các bạn cần chú ý những mẹo vặt làm bánh sau để thành phẩm được đẹp, ngon mà rất đơn giản nhé!!!

Một số mẹo vặt làm bánh cơ bản cực hay bạn nên phải biết 1

Một số mẹo vặt làm bánh cơ bản cực hay bạn nên phải biết

1. Để bánh bao không bị vàng

Sau khi hấp chín bánh bao, nếu thấy vỏ bánh bị vàng, bạn hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào nó một ít dấm. Hấp tiếp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại.

Một số mẹo vặt cơ bản làm bánh cực hay bạn nên phải biết 1

2. Cách cất giữ bánh ngọt

Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào một lát bánh mỳ mới, khi thấy bánh mỳ cứng nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà không bị biến chất.

3. Cắt và bảo quản bánh mì

Nếu muốn cắt bánh mỳ thật hoàn hảo, trước khi cắt đem dao hơ nóng rồi mới cắt. Bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ ra.

Một số mẹo vặt cơ bản làm bánh cực hay bạn nên phải biết 2

Còn nếu muốn bảo quản bánh mỳ thì cho bánh mỳ ăn không hết vào túi nilon để cất giữ. Chú ý cho vào túi đựng một cành rau cần rửa sạch, có thể giữ được mùi vị thơm ngon của bánh và bánh không bị cứng.

4. Hấp bánh không bị dính khay

Nếu thấy bánh bị dính khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung nồi ra và hấp tiếp tục thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.

5. Làm bánh ngon hơn

Khi làm bánh, bạn nên cho một ít bia vào bột mỳ, bánh sẽ dậy mùi thơm hơn. Để bánh xốp và ngon nên đánh trứng và đường thật bông, đến khi nhúng chiếc đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Sau đó cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay.

Một số mẹo vặt làm bánh cơ bản cực hay bạn nên phải biết 2

Nên để bánh nguội khoảng 10-15 phút rồi mới lấy ra khỏi khuôn để tránh bị hấp hơi nước, mất ngon.

6. Cắt bánh gato không bị dính dao

Để khi cắt bánh gatô không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt.

Một số mẹo vặt làm bánh cơ bản cực hay bạn nên phải biết 3

7. Cách xử lý bánh quy bị mềm

Để bánh được giòn trở lại, dùng máy sấy thổi vài phút, khi bánh nguội, bánh lại giòn như cũ. Cách khác là đặt bánh vào tủ lạnh sau 1 giờ, khi lấy ra ăn cũng giòn.

Một số mẹo vặt cơ bản làm bánh cực hay bạn nên phải biết 4

Với những mẹo vặt trên đây, bạn có thể hoàn toàn tự tin làm bánh ngon, an toàn mà không lo mắc các sai lầm. Với những mẹo vô cùng đơm giản chỉ cần chú ý một chút vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp làm bánh ngon hơn rất nhiều đó.

Chúc các bạn thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính Bạn đừng bỏ lỡ: Tự làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính