Một số lỗi trong cách trộn bột làm bánh cơ bản

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 11.07.2016

Để cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon tuyệt hảo thì cách trộn bột cũng vô cùng quan trọng. Không chỉ là cân đong bột sao cho chuẩn mà ở cách trộn bột, ủ bột, thứ tự bột, nhiệt độ bột cũng vô cùng quan trọng. Hôm nay Beemart sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi trong cách trộn bột làm bánh bỏ túi khi cần nha.

một số lỗi trong cách trộn bột làm bánh 5

Để cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon tuyệt hảo thì cách trộn bột cũng vô cùng quan trọng.

1. Trộn bột quá kỹ

Nếu bạn trộn bột qúa kỹ sẽ làm cho bánh bị chai cứng, bọt khí bị vỡ và bánh sẽ không thể nào nở được.

một số lỗi trong cách trộn bột làm bánh 7

2. Trộn bột chưa đủ

Nếu bạn trộn bột chưa tới thì bánh của bạn sẽ không đủ độ xốp nhé.

3. Cho nguyên liệu không đúng thứ tự theo công thức

Trong một số công thức làm bánh bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt thứ tự của từng nguyên liệu nhé, không thì chiếc bánh của bạn sẽ không thể thành công như mong đợi đâu nha.

một số lỗi trong cách trộn bột làm bánh 2

4. Nguyên liệu chưa ở đúng nhiệt độ

Với một số nguyên liệu bạn cần phải để đúng nhiệt độ chuẩn theo yêu cầu của công thức thì quá trình trộn và nướng bánh sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

5. Cách trộn bột không đúng

Với mỗi loại bánh khác nhau lại yêu cầu một kiểu trộn khác nhau. Vậy nên bạn phải chú ý cách trộn bột được lưu ý trong công thức.

một số lỗi trong cách trộn bột làm bánh 1

Trên đây là một số lỗi cơ bản trong cách trộn bột, hy vọng những chia sẻ này từ chúng tớ sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm để làm bánh nhé.

 

Chúc các bạn thành công với những mẻ bánh thơm ngon của mình!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh dày giò cực ngon Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh dày giò cực ngon