một số điều cần biết khi làm bánh nướng 4 một số điều cần biết khi làm bánh nướng Một số điều cần biết khi làm bánh nướng cho các bạn mới bắt đầu mot so dieu can biet khi lam banh nuong cho cac ban moi bat dau 4

Một số điều cần biết khi làm bánh nướng cho các bạn mới bắt đầu

Trung thu đang ngày càng đến gần rồi đấy các bạn ơi. Nếu các bạn qua Beemart trong thời gian này thì bạn sẽ càng cảm nhận rõ nét hơn đấy. Nguyên liệu Trung thu đầy ắp với nước đường, nhân bánh, bột bánh. Bên cạnh đó còn có những chiếc khay đựng bánh xinh xắn, những chiếc túi lung linh hay những mẫu hộp cực trang nhã được bày biện đẹp mắt trên quầy hàng của Bee. Hôm nay chúng tớ sẽ chia sẽ với các bạn một số điều cần biết khi làm bánh nướng để bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh nướng vô cùng ngon mà lại cực kỳ đẹp mắt dành tặng người thân nha.

một số điều cần biết khi làm bánh nướng 1 một số điều cần biết khi làm bánh nướng Một số điều cần biết khi làm bánh nướng cho các bạn mới bắt đầu mot so dieu can biet khi lam banh nuong cho cac ban moi bat dau 1

1. Công thức vỏ bánh

Hiện nay có rất nhiều công thức vỏ bánh khác nhau nhưng đều có chung những nguyên liệu như nước đường, bột mỳ, dầu ăn. Các bạn có thể tham khảo công thức vỏ bánh nhà Bee nhé:

200g nước đường bánh nướng

300g bột mỳ (có thể dùng bột hoa ngọc lan, meizan hay cái cân đều được nhé)

40g dầu ăn

1/6 thòa cà phê baking soda

Ngoài ra hiện nay có một số công thức vỏ bánh tinh than tre, trà xanh thì các bạn bớt phần bột mỳ đi (khoảng 7-10g) và thay bằng lượng bột trà xanh, tinh than tre tương đương nha.

2. Những lưu ý khi trộn và đóng bánh

– Tránh nhào trộn bột bánh quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai, mất nét khi đóng bánh

– Với bánh nướng chúng ta có thể đóng bánh bằng khuôn lò xo hay khuôn nhận đều được nhé, chú ý ấn mạnh tay một chút để bánh lên vân rõ ràng nha.

– Nhân bánh phải sên đạt, không chảy xệ khi vo viên thì khi nướng bánh mới đứng dáng, không bị phình chân

– Về tỷ lệ giữa vỏ và nhân các bạn tham khảo ở đây nhé.

một số điều cần biết khi làm bánh nướng 2 một số điều cần biết khi làm bánh nướng Một số điều cần biết khi làm bánh nướng cho các bạn mới bắt đầu mot so dieu can biet khi lam banh nuong cho cac ban moi bat dau 2

3. Nướng bánh

Về cách nướng bánh để bánh lên màu chuẩn và đẹp mắt thì chúng tớ đã có một bào viết riêng hướng dẫn rất chi tiết rồi, các bạn có thể tham khảo ở đây nhé.

Thêm một lưu ý nữa là các bạn quét mặt bánh phải quét thật mỏng nhé, nếu quét quá dày bánh sẽ bị mất nét đấy.

Bánh mới nướng xong vỏ bánh sẽ cứng, để 2-3 ngày cho bánh xuống dầu là vỏ bánh sẽ mềm ngon

4. Cách bảo quản

– Khi nướng xong bánh phải nguội hoàn toàn chúng ta mới đóng bao bì nhé nếu không bánh bị hấp hơi sẽ thiu. Và đừng quên túi hút ẩm khi đóng bánh nhé.

– Bánh homemade có thể để bên ngoài 1 tuần và để ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tuần nữa nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tớ về một số điều cần biết khi làm bánh nướng trong mùa Trung thu. Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại comment nhé, chúng tớ sẽ giải đáp tận tình cho các bạn.

một số điều cần biết khi làm bánh nướng 3 một số điều cần biết khi làm bánh nướng Một số điều cần biết khi làm bánh nướng cho các bạn mới bắt đầu mot so dieu can biet khi lam banh nuong cho cac ban moi bat dau 3

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận