Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức

Beemart Viết bởi Beemart / 12.08.2015

Là loại bánh tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật, mochi nước có tên gọi là Mizu Shingen mochi, với hình dạng trong veo như giọt nước thực sự thu hút rất nhiều thực khách. Món mochi nước là món rất “hot” trong mùa hè này đấy.

Nguyên liệu

Đường tinh luyện hạt nhỏ 12g
Nước 500ml
Bột rau câu agar 15g
Siro đường nâu (kokumits)
Bột đậu nành (kinako)

Cách làm mochi nước

Các bạn có thể tham khao cách làm tại clip hướng dẫn cách làm sau đây

Bước 1: Trộn đều đường với bột agar vào với nhau trong 1 chiếc xoong nhỏ.

Mochi nước trong veo thật mát cho hè oi bức 1 mochi nước Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức mochi nuoc trong veo that mat cho he oi buc 1

Bước 2: Cho từng ít nước một vào phần hỗn hợp bột agar, sau mỗi lần cho khuấy thật đềum vì agar rất khó tan.

Mochi nước trong veo thật mát cho hè oi bức 2 mochi nước Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức mochi nuoc trong veo that mat cho he oi buc 2

Khi bột agar và đường đã tan hết hoàn toàn thì đổ toàn bộ số nước còn lại vào khuấy đều.

Mochi nước trong veo thật mát cho hè oi bức 9 mochi nước Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức mochi nuoc trong veo that mat cho he oi buc 9

Bước 3: Cho hỗn hợp nước đường và agar ở trên lên bếp, đun sôi đến khi thấy nước bắt đầu trong lại thì tắt bếp. Sau đó để nguội hoàn toàn.

Mochi nước trong veo thật mát cho hè oi bức 3 mochi nước Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức mochi nuoc trong veo that mat cho he oi buc 3

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm mochi nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3 tiếng là mochi đông.

Mochi nước trong veo thật mát cho hè oi bức 10 mochi nước Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức mochi nuoc trong veo that mat cho he oi buc 10

Bước 5: Sau khi mochi nước đã đông hoàn toàn, lấy mochi nước từ khuôn ra và bắt đầu trang trí bằng siro đường nâu và bột đậu nành. Cuối cùng là thưởng thức món mochi nước trong veo đặc biệt này thôi nào

Mochi nước trong veo thật mát cho hè oi bức 11 mochi nước Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức mochi nuoc trong veo that mat cho he oi buc 11

Mochi nước trong veo thật mát cho hè oi bức 8 mochi nước Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức mochi nuoc trong veo that mat cho he oi buc 8

Theo truyền thống, bánh có màu vàng và có nhân mềm như thạch ở bên trong. Tuy nhiên với sự sáng tạo không ngừng của người Nhật, mochi nước có kiểu trong suốt như giọt nước hiện nay. Mochi nước trong suốt đã thu hút thực khách với vẻ bề ngoài trong veo, vị ngọt man mác và thơm dịu nhẹ. Đặc biệt sau khi làm bánh xong các bạn nên ăn ngay nhé. Bánh sẽ tan ra chỉ sau 30p thôi đấy.

Mochi nước trong veo thật mát cho hè oi bức 7 mochi nước Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức mochi nuoc trong veo that mat cho he oi buc 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/mochi-nuoc-trong-veo-that-mat

Các bạn có thể xem thêm

IMG_0318 mochi nước Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức IMG 0318

Cách làm bánh mochi chanh leo

keo-deo-chanh-leo-1 mochi nước Mochi nước trong veo thật mát cho ngày oi bức keo deo chanh leo 1

Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý