
Mochi nhân kem trà xanh
Ở bài viết trước mình đã chia sẻ với các bạn công thức làm bánh mochi nhân chanh leo. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu thêm một loại nhân nữa đấy là mochi nhân kem trà xanh. Các bước giữa hai loại nhân không có gì khác nhau lắm. Chúng ta bắt tay vào làm cùng Beemart thôi nào.
- Những lưu ý khi làm mochi (p1)
- Cách làm bánh Flan trà xanh cực đơn giản
- Cách làm bánh crepe trà xanh – Matcha Mille Crepe
Nguyên liệu:
Nhân kem trà xanh | |
5g | |
|
50ml |
35ml | |
200ml | |
40g | |
3 lá | |
Phần vỏ bánh | |
250g | |
|
1 bó (không có lá dứa các bạn có thể sử dụng bột trà xanh để tạo màu cho vỏ bánh cũng được) |
|
200ml |
|
100ml |
|
90g |
|
30g |
|
100ml |
Cách làm:
Phần nhân:
- Hòa tan bột trà xanh với nước sôi và đường bột.
- Gelatine ngâm vào nước lạnh để làm mềm. Đun chảy gelatine bằng cách cho vào lò vi sóng trong 20s. Rồi trộn đều với nước trà xanh.
- Đánh bông kem tươi. Trộn đều kem tươi với nước cốt dừa.
- Chia hỗn hợp nước trà xanh làm 2 lần và trộn đều vào với kem whipping. Cho vào hộp nhỏ cất vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông.
- Khi kem đã đông, sử dụng thìa múc kem, múc thành các viên kem nhỏ, tròn đều nhau. Cho các viên kem đã bắt thành hình vào ngăn đá để viên kem được đông, khi gói bánh sẽ dễ tạo hình.
Phần vỏ bánh:
Các bạn xem hình ảnh chi tiết tại công thức làm mochi nhân chanh leo nhé 🙂
Bước 1: Rây bột nếp qua rây cho mịn vào âu.
Bước 2: Lá dứa cắt nhỏ, xay với 200ml nước. Lọc nước lá dứa qua vải xô để loại bỏ phần cặn lá và để hết lông ở lá dứa cho hết ngứa cổ.
Bước 3: Hoặc nếu các bạn không mua được lá dứa hoặc ngại lỉnh kỉnh thì sử dụng bột trà xanh để tạo màu nhé. Như hôm nay mình cũng sử dụng bột trà xanh để tạo màu :D. Lượng trà xanh dùng để tạo màu cho vỏ thì tùy thuộc vào các bạn, thích màu nhạt thì cho ít, màu đậm thì cho nhiều nhé.
Bước 4: Hòa tan 200ml nước màu với nước cốt dừa, đường và dầu ăn cho dầu ăn và đường tan hết.
Bước 5: Rót từ từ hỗn hợp nước vào giữa âu bột, vừa rót vừa khuấy đều cho bột tan hết thành hỗn hợp min.
Bước 6: Thêm 100ml nước vào âu bột, rót từ từ, vừa rót vừa quấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây vào bát sử dụng được trong lò vi sóng.
Bước 7: Cho âu bột vào lò vi sóng 2-4p ở nhiệt độ cao nhất. Đến khi bột chín 40-50% thì quấy đều cho bột sống và chín quện vào nhau, quét sạch bột trên thành bát.
Bước 8: Cho lại âu bột vào lò, quay tiếp trong 2p, bỏ ra trộn tiếp nhưng ít hơn lần trước. Cho tiếp vào lò đến khi thấy bột nở phồng to là được. Lấy bột ra không trộn nữa mà chỉ dùng spatula hoặc thìa lách vào thành và đáy để bột tách ra khỏi âu, bỏ bột ra khay đã chuẩn bị sẵn giấy nến phủ 1 lớp bột áo.
Bước 9: Ngay khi bột còn nóng thì chia bột ra thành các phần bằng nhau, tùy các bạn làm bánh to thì chia ít, bánh nhỏ thì chia nhiều nhé. Rồi phủ màng bọc thực phẩm lên miếng bột đã cắt để vỏ bánh khỏi bị khô.
Bước 10: Khi bột nguội bớt, đặt phần mặt bột phía trên xuống dưới lớp bóng kính (màng bọc thực phẩm), lấy miếng bóng kính khác để lên ấn dẹt bột (chỉ cần to hơn viên nhân kem 1 chút là được). Cho nhân kem vào giữa, kép mép bột bọc kín lại thành hình tròn, xoa bột áo vào mép bột vừa được bọc kín.
Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!
bình luận