Mẹo sơ chế cùi bưởi vừa nhanh vừa giòn tín đồ mê chè cần biết

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 21.03.2017

Trời đang chuyển nóng rồi, mọi người đã bắt tay vào nấu các loại chè chưa nhỉ. Mùa hè mà được cốc chè bưởi giòn giòn thêm nước cốt dừa béo ngậy thì còn gì bằng nữa. Và nếu là một tín đồ của chè bưởi thì bạn không thể nào bỏ qua bài viết này của chúng tớ đâu. Cùng Beemart học mẹo sơ chế cùi bưởi vừa nhanh vừa giòn nào.

mẹo sơ chế cùi bưởi 1

Chè bười ngon thì cùi bưởi cần phải được sơ chế đúng cách

Khi nấu chè bưởi, sơ chế cùi bưởi tốn khá nhiều thời gian. Cùi bưởi cần phải được rửa và bóp muối kĩ mới hết được vị đắng, chưa kể nếu làm không khéo cùi sẽ không giòn, vậy làm thế nào lại vừa nhanh vừa ngon nhỉ?

– Đầu tiên, các bạn cắt cùi bưởi thành các miếng vuông nhỏ, chú ý không lấy phần cùi sát vỏ và múi để tránh bị đắng và xơ to.

mẹo sơ chế cùi bưởi 2

Cắt cùi bưởi thành các miếng vuông

– Đun một nồi nước nóng thật già, ngâm cùi bưởi trong nước nóng khoảng 10 phút. Bóp thử 1 viên cùi thấy xẹp, mềm và trong là được. Nếu bóp cùi vẫn cứng xốp là phần nước này không đủ nóng, bạn phải đổ phần nước này đi và đun phần nước khác ngâm lại.

– Vớt cùi đã ngâm đạt ra cho vào túi vải và bóp dưới vòi nước chảy trong vòng 5 phút.

mẹo sơ chế cùi bưởi 3

Cho cùi vào túi vải

* Vắt sạch nước và nếm thử, cùi của chúng mình đã không còn đắng nữa rồi đấy.

– Hòa đường và bột năng vào 1 bát nước ấm (nước chỉ ấm chứ không nóng nếu không sẽ làm chín bột), khuấy tan đường và bột và đổ vào phần cùi bưởi đã vắt sạch nước.

* Đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị

* Bột năng thấm đều vào cùi bưởi làm cùi bưởi giòn.

* Lượng nước phải đủ để cùi bưởi hút nước và căng mập lên, nếu ít quá cùi sẽ không nở hết được.

– Sau khi cùi đã hút hết nước thì vớt ra rổ và áo đều bột năng ở ngoài.

– Đun một nồi nước nóng, cho cùi bưởi vào luộc đến khi cùi nổi lên thì vớt vào bát nước đá ngâm khoảng 5 phút đến khi cùi trong là được.

mẹo sơ chế cùi bưởi 4

Cùi trong, giòn cực kỳ ngon luôn nhé

Nếm thử xem có giòn và ngon không nhé, không hề xơ hay xốp. Với mẹo sơ chế cùi bưởi này, nấu chè bưởi sẽ không còn mất quá nhiều thời gian phải không nào.

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà