Mẹo làm vỏ bánh trôi mềm dẻo thơm ngon tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 11.03.2017

Nếu bạn là một tín đồ của những món bánh truyền thống thì không thể bỏ qua công thức làm vỏ bánh trôi cực đơn giản, cực mềm mịn thơm ngon và cực chất từ chúng mình hôm nay đâu nhé. Vỏ bánh trôi làm không hề khó nhưng đòi hỏi bạn phải có chút ít kinh nghiệm thêm vào cùng sự tỉ mẩn và khéo léo đấy nhé. Cùng tham khảo mẹo làm vỏ bánh trôi thơm mềm từ Beemart chúc mình các bạn nhé.

bánh trôi 6

Để có những viên bánh trôi nước mềm dẻo thơm ngon cũng đòi hỏi một chút bí quyết đó nha bạn.

Bước 1: Để có được vỏ bánh mềm mỏng thì tốt nhất bạn nên ngâm gạo qua một đêm cho gạo nở, sau đó bạn đem xóc với muối, rửa sạch lại rồi đem gạo xay thành bột mịn để làm bánh nhé.

mẹo làm vỏ bánh trôi 1

 

Bước 2: Khâu lựa chọn gia vị cũng rất quan trọng bạn nhé. Bạn phải lựa những loại tiêu hạt nhỏ, có vị thơm nồng để làm nhân bánh, không nên lựa những hạt lớn, vị thơm sẽ kém hơn.

mẹo làm vỏ bánh trôi 2

mẹo làm vỏ bánh trôi 5

Bước 3: Một lưu ý quan trọng nữa, đó là khi bạn nhào bột bánh thì bạn nên cho nước từ từ vào, bạn vừa cho nước vừa dùng tay bóp đều bột cho đến khi bột hòa quyện một khối mềm mịn. Sau đó bạn lấy túi nylon bọc cục bột lại để tránh bị khô, khi nặn bánh sẽ nứt.

mẹo làm vỏ bánh trôi 3

Bước 4: Bột vo viên để làm bánh bạn cần lăn tròn và khít đều mặt bột, bạn tránh để không khí vào qua các khe nứt của bột sẽ làm vỡ bánh khi nấu nha.

Bước 5: Khi bánh trôi chín bạn vớt bánh ra rồi thả bánh ngay vào nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau nhé.

mẹo làm vỏ bánh trôi 4

Với một vài bí quyết đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay những chiếc bánh trôi tròn trĩnh, mềm mịn và đầy thơm ngon cực hấp dẫn rồi đấy. Bánh trôi là một món bánh truyền thống được rất nhiều người Việt Nam yêu thích đó nha.

Hy vọng những chia sẻ nhỏ từ chúng mình sẽ giúp các bạn có được những chiếc bánh thơm ngon như ý cho cả gia đình mình thưởng thức trong những dịp lễ Tết hay trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi nha.

bánh trôi 7

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh trôi dân giã mà đậm đò hương vị Việt nha.

mẹo làm vỏ bánh trôi 9

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh Trung thu Hàn Quốc siêu hấp dẫn Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh Trung thu Hàn Quốc siêu hấp dẫn