Mẹo làm socola bóng đẹp bằng khuôn socola silicon

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 25.01.2018

Làm socola tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không đảm bảo những nguyên tắc nhất định socola sẽ rất dễ bị hỏng và không có độ bóng, mịn như ý. Hôm nay Beemart sẽ bày cho bạn một số mẹo làm socola bóng đẹp, giúp bạn thành công ngay từ lần đầu. Đặc biệt với việc sử dụng dụng cụ hỗ trợ đắc lực khuôn socola silicon thì việc làm món ăn vặt này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Một số mẹo cần thiết khi làm socola bằng khuôn socola silicon-1 mẹo làm socola bóng đẹp Mẹo làm socola bóng đẹp bằng khuôn socola silicon cach lam socola bang khuon socola silicon 3

1. Khuôn socola silicon là gì?

* Khuôn socola silicon là loại khuôn được làm từ chất liệu silicon chất lượng cao nên có khả năng chịu nhiệt và độ bền lớn, được rất nhiều người ưa chuộng.

* Các dòng khuôn socola silicon phổ biến nhất:

– Khuôn socola silicon mặt số/chữ nổi: Khuôn socola silicon chữ cái và số

Một số mẹo cần thiết khi làm socola bằng khuôn socola silicon-32 mẹo làm socola bóng đẹp Mẹo làm socola bóng đẹp bằng khuôn socola silicon cach lam socola bang khuon socola silicon 7

– Khuôn socola silicon trái tim: Khuôn silicon 15 hình tim trơn

– Khuôn socola silicon hình thù ngộ nghĩnh: Khuôn silicon socola 15 hình đĩa bayKhuôn siliocon socola 15 hình mèo KittyKhuôn silicon socola 28 hình khuôn mặt,…

– Khuôn socola decor: Khuôn silicon decor 5 hình chữ Happy BirthdayKhuôn silicon decor 10 hình cánh bướmKhuôn silicon decor 8 hình tim ghép,…

Ngày nay thay vì chọn lựa những chiếc khuôn socola bằng thép, inox,… rất khó lấy socola ra sau khi đông, hay những chiếc khuôn bằng chất nhựa, mica dễ chảy, dễ vỡ nếu không biết… thì với độ bền và sự tiện dụng trong sử dụng và bảo quản, những chiếc khuôn socola silicon là sự lựa chọn hàng đầu.

>> Tham khảo: Địa chỉ mua nguyên liệu, dụng cu làm socola handmade chất lượng tại Hà Nội

2. Mẹo làm socola bóng đẹp

(1) Mẹo đun chảy socola

* Trước khi đun chảy socola tốt nhất nên bẻ vụ hoặc đập nhỏ ra tránh trường hợp socola không tan hết.

* Socola thường tan chảy ở nhiệt độ thấp (xung quanh nhiệt độ cơ thể người) và đông lại khá nhanh, nên khi đun chảy socola tuyệt đối không nên đun trực tiếp trên lửa dễ làm socola bị khét, thay vào đó bạn có thể dùng 3  cách sau:

– Cho socola vào túi bắt kem và ngâm trong nước nóng (không cần quá nóng) đến khi chảy hết. Phương pháp này tuy hơi mất thời gian nhưng luôn giữ cho socola không bị đông trở lại đến khi cần dùng.

– Hấp cách thủy: Đun nước cho sôi lăn tăn rồi đặt tô đựng socola lên trên. Khuấy đều tay đến khi socola chảy hết.

Một số mẹo cần thiết khi làm socola bằng khuôn socola silicon-567 mẹo làm socola bóng đẹp Mẹo làm socola bóng đẹp bằng khuôn socola silicon cach lam socola bang khuon socola silicon 1

– Dùng lò vi sóng: Cho socola vào tô, đút vào lò khoảng 8-10s. Phương pháp này tuy nhanh nhưng nếu để trong lò quá lâu socola rất dễ bị khét, biến đổi mùi.

* Sau khi đun chảy, nếu thời tiết quá lạnh làm socola đông quá nhanh thì nên đặt socola vào tô nước ấm để giữ độ chảy.

(2) Mẹo đổ khuôn socola

* Với mỗi loại khuôn socola, mỗi cách tạo hình socola sẽ có cách vào khuôn khác nhau để rút ngắn thời gian. Ba dụng cụ chính để đổ khuôn đó là thìa/muôi, túi bắt kem và dụng cụ cắt bột.

– Khi cần nhấn màu sắc cho một số vân nhỏ trên khuôn thì cho socola và túi bắt kem, cắt đầu túi thật nhỏ rồi rót vào từng vân cần nhấn (ví dụ như mắt mũi của chú cá, chú gấu,…). Lưu ý khi đổ những lớp socola khác nhau lên trên cùng một khuôn thì phải chờ lớp kia khô xong mới đổ tiếp lớp khác vào.

– Với khuôn socola hình khối và làm socola một màu thì dùng thìa đổ đầy từng ô trong khuôn rồi dùng dụng cụ cắt/vét bột để dàn phẳng đáy.

Một số mẹo cần thiết khi làm socola bằng khuôn socola silicon-421 mẹo làm socola bóng đẹp Mẹo làm socola bóng đẹp bằng khuôn socola silicon cach lam socola bang khuon socola silicon 4

– Với khuôn socola decor: Trong trường hợp muốn đổ nhiều khuôn socola cùng một lúc thì xếp các khuôn sát vào với nhau tạo thành một khối phẳng, đổ socola lên mặt khuôn, dùng dụng cụ vét bột dàn thật đều, cho socola ngấm vào từng vân của khuôn. Cuối cùng để nguội và đợi socola đông hẳn và nhẹ nhàng tách từng mảng ra khỏi khuôn, tránh làm gãy socola.

* Nếu muốn làm viên socola có nhân thì bạn làm các bước như sau:

– Tráng một lớp socola chảy phủ kín đáy và thành khuôn. Đợi socola đông hẳn.

– Tiếp tục rót nhân vào lòng khuôn (nhân không được ấm nóng mà phải nguội hẳn hoặc lạnh tránh làm chảy socola).

– Lấp đầy đáy khuôn bằng socola chảy, đợi đông hẳn rồi nhấc viên socola ra khỏi khuôn.

Một vài lưu ý đặc biệt khi đổ socola

– Khuôn hay dụng cụ sử dụng để làm socola phải đảm bảo thật khô ráo trước khi đổ socola vì socola rất kị nước. Khi cho socola tiếp xúc với nước thì rất có thể nó sẽ vón cục, hoặc trước khi đun chảy bị dính nước thì socola sẽ không bao giờ tan được nữa. Ngoài ra việc khuôn socola silicon dính nước cũng làm cho mặt viên socola không được bóng, mịn.

Một mẹo làm socola bóng đẹp khác là nếu dùng phương pháp cách thủy để đun chảy socola thì ta không nên úp vung tránh để nước đọng ở vung rơi vào socola.

– Cũng vì lí do kị nước nên khi pha màu socola không bao giờ được pha các màu nước thông thường mà phải sử dụng màu gốc dầu (oil based).

– Sau khi đun chảy socola, khi còn ấm nóng, bạn nên cho một ít bơ thực vật và ngoáy đều. Bơ là chất kết dính giúp làm cứng chocolate.

Chúc các bạn thành công với những mẹo làm socola bóng đẹp bằng khuôn socola silicon của Beemart!

>> Xem thêm: Làm nàng bất ngờ với cách làm socola nhân vang đỏ ngày Valentine trắng

cách làm socola nhân vang đỏ ngày Valentine-432 mẹo làm socola bóng đẹp Mẹo làm socola bóng đẹp bằng khuôn socola silicon lam nang bat ngo voi cach lam socola nhan vang do ngay valentine trang 1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản ngay tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản ngay tại nhà