Bỏ túi liền 5 mẹo làm bánh trung thu tại nhà ngon bất bại mẹo làm bánh trung thu tại nhà Mẹo làm bánh Trung thu tại nhà ngon bất bại cần bỏ túi ngay bo tui lien 5 meo lam banh trung thu tai nha ngon bat bai

Mẹo làm bánh Trung thu tại nhà ngon bất bại cần bỏ túi ngay

Làm bánh trung thu tuy không khó nhưng nếu các mẹ, các chị có bí kíp làm bánh này thì chắc chắn sẽ không bao giờ thất bại khi làm bánh đâu nha. Bỏ túi ngay 5 mẹo làm bánh trung thu tại nhà đơn giản mà bất bại thành công luôn nha. Cùng nhà Bee khám phá thôi nào để có thể tự tin làm bánh trung thu tại nhà nhé!!!

1. Mẹo nặn bột bánh trung thu chuẩn không cần chỉnh

Một trong những lỗi hay gặp nhất khi làm bánh Trung thu là bánh thường bị biến dạng sau khi nướng hoặc bị chảy chân, phồng rộp. Thế nhưng nếu chỉ cần chú ý biết cách chia nhân và vỏ bánh sao cho chuẩn, rồi bao vỏ bánh vào nhân sao cho không để lọt không khí thì chiếc bánh trung thu hoàn hảo cho mà coi. Không hề quá khó đâu chỉ cần làm theo đúng cách là bạn đã có những mẻ bánh trung thu đẹp tuyệt vời đó.

Bỏ túi liền 5 mẹo làm bánh trung thu tại nhà ngon bất bại 1 mẹo làm bánh trung thu tại nhà Mẹo làm bánh Trung thu tại nhà ngon bất bại cần bỏ túi ngay bo tui lien 5 meo lam banh trung thu tai nha ngon bat bai 1

Bạn có thể tham khảo cách nặn bột bánh chuẩn và đúng cách ở đây nhé để có thể làm ra những chiếc bánh trung thu đẹp mắt.

2. Mẹo làm mỡ đường cho nhân bánh thập cẩm

Hương vị truyền thống của bánh trung thu chính là nhân thập cẩm, mà để làm được bánh Trung thu thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải có mỡ đường. Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa, nên tự làm ở nhà vẫn là yên tâm và an toàn.  Cùng xem cách tự làm mỡ đường thơm ngon chuẩn cho mẻ bánh trung thu ngon nhất nhé! Cách làm mỡ đường cũng không hề khó và tốn thời gian, vậy tại sao chúng ta đã làm được cả chiếc bánh, phần mỡ đường lại không thể tự làm nhỉ?

Bỏ túi liền 5 mẹo làm bánh trung thu tại nhà ngon bất bại 2 mẹo làm bánh trung thu tại nhà Mẹo làm bánh Trung thu tại nhà ngon bất bại cần bỏ túi ngay bo tui lien 5 meo lam banh trung thu tai nha ngon bat bai 2

Tham khảo chi tiết cách làm mỡ đường thơm ngon hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà nhé!!!

3. Mẹo làm bánh nướng có màu vỏ đẹp mắt

Thường khi nướng bánh trung thu, phần vỏ bánh dễ bị cứng đơ, ăn sẽ mất ngon đi. Nhưng ở mẻ bánh năm nay, ta sẽ sử dụng “vũ khí” bí mật là dứa, vừa giúp vỏ bánh mềm thơm, vừa giúp nước đường nấu xong là dùng được luôn, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian đấy! Quan trọng nhất để vỏ bánh nướng lên màu đẹp bắt mắt là gì, cách làm như thếnào thì bạn có thể tham khảo mẹo vặt để vỏ bánh nên màu ưng ý nhé!!

Bỏ túi liền 5 mẹo làm bánh trung thu tại nhà ngon bất bại 3 mẹo làm bánh trung thu tại nhà Mẹo làm bánh Trung thu tại nhà ngon bất bại cần bỏ túi ngay bo tui lien 5 meo lam banh trung thu tai nha ngon bat bai 3

4. Mẹo làm bánh dẻo màu sắc không dùng hóa chất

Các bạn đã bao giờ nghĩ là sẽ tự tay mình tạo màu cho những chiếc bánh dẻo trung thu nhiều màu sắc rực rỡ mà lại đảm bảo an toàn và không dùng màu thực phẩm chưa. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tớ vào bếp khám phá cược làm từ những nguyên liệu tự nhiên nhé.

Bỏ túi liền 5 mẹo làm bánh trung thu tại nhà ngon bất bại 4 mẹo làm bánh trung thu tại nhà Mẹo làm bánh Trung thu tại nhà ngon bất bại cần bỏ túi ngay bo tui lien 5 meo lam banh trung thu tai nha ngon bat bai 4

Không quá khó đâu, hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh dẻo đủ màu đơn giản ngay tại nhà để có thể làm ra chiếc bánh trung thu hấp dẫn.

5. Mẹo sên nhân bánh trung thu

Tham khảo một số cách sên nhân bánh trung thu vô cùng độc đáo và đơn giản giúp bạn dễ dàng làm ra được nhân bánh trung thu thơm ngon hấp dẫn nha. Với mẹo nhỏ này việc sên nhân bánh trung thu sẽ không hề khó đâu nha.

Bỏ túi liền 5 mẹo làm bánh trung thu tại nhà ngon bất bại 5 mẹo làm bánh trung thu tại nhà Mẹo làm bánh Trung thu tại nhà ngon bất bại cần bỏ túi ngay bo tui lien 5 meo lam banh trung thu tai nha ngon bat bai 5

Chi tiết cách sên nhân bánh trung thu ở đây, bạn có thể tham khảo để rút kinh nghiệm và cách sên nhân bánh đúng cách nhé!!

Với 5 mẹo làm bánh trung thu vô cùng đơn giản này nhưng rất nhiều các bạn mắc phải thì qua bài viết này, Beemart sẽ giúp bạn dễ dàng làm ra được những chiếc bánh trung thu thơm ngon, đẹp mắt hấp dẫn nha!!!

Bài cùng chuyên mục

bình luận