Mẹo hấp bánh bột lọc bằng thìa độc đáo

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 14.06.2017

Bánh bột lọc được coi là một trong những món ăn truyền thống của miền Nam Việt Nam mà bất cứ vị khách phương xa nào đã từng thưởng thức đều khó có thể quên hương vị đặc trưng của nó. Bánh có mùi thơm của tôm, của dầu hành, kết hợp với vị dai dai của bột lọc, tất cả tạo nên một thức bánh ăn một lần sẽ muốn ăn mãi. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn mẹo hấp bánh bột lọc bằng thìa vừa nhanh, vừa đơn giản lại vẫn ngon chuẩn vị. Cùng làm thôi!

Mẹo hấp bánh bột lọc bằng thìa cực đơn giản ngon chuẩn vị-1

Nguyên liệu

Phần bột Phần nhân bánh Phần dầu hành Phần tôm khô cháy

Bột năng: 200g

– Nước: 500ml

– Dầu ăn

– Một nhúm nhỏ muối

– Gia vị (tiêu, muối, đường,..)

– Tôm tươi: 200g

– Hành, tỏi khô

– Hành lá: vài cọng

– Dầu ăn, gia vị

– Tôm khô: 200g

– Gia vị, dầu ăn

Cách làm bánh bột lọc bằng thìa

Phần bột

– Trộn bột cùng với nước, nhúm nhỏ muối, dầu ăn trong một chiếc âu, khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu lại với nhau tạo thành một hỗn hợp hơi lỏng màu trắng đục. Để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Phần nhân bánh

– Tôm tươi đem bóc vỏ, bỏ chỉ đen, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ thành từng miếng bằng khoảng đầu ngón tay út. Ướp chung tôm với hành, tỏi giã nhuyễn, gia vị (mắm, muối, đường, mỳ chính, tiêu,…) cho vừa ăn trong khoảng 15 phút. Nếu muốn tôm có màu đẹp hơn bạn có thể cho thêm chút dầu hạt điều vào nhé.

Mẹo hấp bánh bột lọc bằng thìa cực đơn giản ngon chuẩn vị-2

– Xào qua tôm trên chảo có thêm chút dầu ăn để tôm chín.

Phần dầu hành

– Hành đem  cắt khúc nhỏ cho vào bát con thêm chút muối, mỳ chính vào. Đun khoảng một bát nhỏ dầu ăn cho thật nóng rồi đổ bát hành vào trộn đều, tắt bếp.

Mẹo hấp bánh bột lọc bằng thìa cực đơn giản ngon chuẩn vị-4

Phần tôm khô cháy 

– Tôm khô đem ngâm vào nước cho mềm ra sau đó đổ ra rổ và để ráo. Dùng chày giã nhuyễn tôm, ướp tôm với gia vị cho vừa ăn.

– Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi tôm vào rang chín lên.

Hấp bánh 

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nồi hấp bánh, cho nước vào tầng dưới của nồi hấp và đun sôi nước lên.

Chuẩn bị khoảng 6-8 thìa ăn súp (có thể hơn nếu nồi hấp của bạn to).

Chuẩn bị sẵn phần bột và phần nhân tôm, để ngay bên cạnh nồi hấp để quá trình hấp diễn ra nhanh chóng.

Quy trình hấp bánh

Xếp thìa vào trong nồi hấp theo hình tròn, quay đầu thìa vào với nhau.

Mẹo hấp bánh bột lọc bằng thìa cực đơn giản ngon chuẩn vị

                                                                       Nguồn: Dung Nguyễn – Bếp bánh 

Khuấy đều phần bột lên, đổ bột vào vào từng thìa, cho nhân tôm vào giữa rồi đậy nắp vung lại, hấp trong khoảng 5-7 phút là bánh chín. Hết đợt 1, đổ bánh ra đĩa lại tiếp tục hấp bánh lần hai. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi hết phần bột và phần nhân.

– Thưởng thức bánh

Sau khi hấp bánh xong, xếp bánh ra đĩa, bỏ tôm khô cháy lên trên bề mặt bánh, chan thêm dầu hành là xong.

Bạn có thể ăn kèm bánh với nước mắm chanh tỏi ớt và rau thơm để bánh được đủ vị hơn nhé.

Mẹo hấp bánh bột lọc bằng thìa cực đơn giản ngon chuẩn vị-9

Chúc các bạn thành công với mẹo hấp bánh bột lọc bằng thìa của Beemart!

(nguồn ảnh: Dung Nguyễn, bepbanhgiadinh.com)

>> Xem thêm:       Cách làm bánh bột lọc phủ dừa thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Mẹo hấp bánh bột lọc bằng thìa cực đơn giản ngon chuẩn vị-13

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tổng hợp 3 cách làm bánh đúc dân dã mà ngon miệng Bạn đừng bỏ lỡ: Tổng hợp 3 cách làm bánh đúc dân dã mà ngon miệng