bột làm vỏ bánh trung thu Mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích bot lam vo banh trung thu 1024x512

Mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích

Bột làm vỏ bánh trung thu được coi như phần quan trọng nhất trong cả công đoạn làm nên chiếc bánh trung thu như ý. Vỏ bánh trung thu cũng là yếu tố quyết định thẩm mỹ của chiếc bánh, chỉ sau phần hương vị. Vậy làm sao để tạo một lớp vỏ bánh trung thu như ý, điều đó phụ thuộc phần lớn vào lớp bột làm vỏ bánh trung thu.

Bột làm vỏ bánh trung thu bột làm vỏ bánh trung thu Mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích 14

Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu cho bạn mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích cho bạn.

Phân biệt các loại bột làm vỏ bánh trung thu

Bột làm vỏ bánh trung thu nướng

  1. Bột mỳ đa dụng

Bột làm vỏ bánh trung thu bột làm vỏ bánh trung thu Mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích watermarked img 2694 jpg e1562555898495

Bột làm vỏ bánh trung thu nướng dễ tìm và phổ biến phải kể đến bột mỳ đa dụng (All purpose flour). Ngay từ cái tên đa dụng đã cho ta thấy khả năng “biến hóa vô thường” của nó trong việc làm ra các loại bánh khác nhau, trong đó có bánh trung thu. Nếu sử dụng bột mỳ đa dụng để làm bánh trung thu, hãy lưu ý cho thêm một chút bột baking soda – bột nở để khiến lớp vỏ bánh được mềm ẩm.

Bột vỏ bánh trung thu Meizan 1kg

Bột mì đa dụng Bakers Choice

2. Bột bánh ngọt

Bột bánh ngọt hay cake flour cũng được sử dụng để làm lớp vỏ bánh trung thu nướng. Công thức là: trộn 1/2 bột bánh ngọt (cake flour) với 1/2 bột mỳ đa dụng (all purpose flour). Chiếc bánh ra lò sẽ có lớp vỏ không có quá cứng và không quá mềm. Khi trộn bột theo cách này bạn sẽ không cần phải cho thêm baking soda vởi bánh đã có độ mềm nhất định

bột làm vỏ bánh trung thu bột làm vỏ bánh trung thu Mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích cake flour vang 1

3. Bột bánh mỳ

bột làm vỏ bánh trung thu bột làm vỏ bánh trung thu Mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích bot so 13 1 e1562817988186

 

Để làm ra lớp vỏ bánh nướng, người ta cũng sử dụng bột bánh mỳ (bread flour) như một loại bột làm vỏ bánh trung thu phổ biến. Nếu như bạn muốn tìm lại phong vị bánh trung thu cổ truyền với lớp vỏ cứng và giòn giòn thì bột bánh mỳ chính là trợ thủ đắc lực của bạn.

4. Bột làm bánh trung thu Mikko

Nếu tất cả những loại bột làm vỏ bánh trung thu kể trên khiến bạn lo lắng khi trộn bột thì bột Mikko chính là vị cứu tinh của bạn.  Với loại bột này, chị em sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian. Cũng như không phải đau đầu ngồi cân đong các loại nguyên liệu mọi gia vị và chất phụ gia tạo độ mềm xốp cho bánh cũng đã được trộn sẵn vào.

Bột làm vỏ bánh trung thu bột làm vỏ bánh trung thu Mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích bot lam banh trung thu 02 e1562556052956

Beemart có bán Bột bánh trung thu Mikko chính hãng cho bạn tham khảo

Bột làm vỏ bánh trung thu dẻo

  • Bột nếp rang

bột làm vỏ bánh trung thu bột làm vỏ bánh trung thu Mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích bot nep lam banh trung thu500g

Không cầu kỳ và nhiều loại như bột làm bánh  vỏ trung thu nướng, bột làm bánh dẻo đơn giản hơn, chỉ cần dùng loại bột là bột nếp rang. Đây là loại bột nếp được rang chín sau dó sẽ được xay mịn cho ra bột bánh dẻo chính xác với lớp vỏ mềm, mịn. Bánh trung thu dẻo có phần khác biệt so với bánh trung thu nướng ở chỗ không cần phải nướng. Bánh sau khi đóng xong là có thể ăn ngay.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại bột nếp để bạn làm ra vỏ bánh trung thu dẻo cực ngon lành

> Bột bánh trung thu dẻo Sanh Ký 1kg

> Bột nếp nhập khẩu Thái Lan 1kg

> Bột nếp Tài Ký 400gr

Những mẹo khi chọn bột làm vỏ bánh trung thu

Bột làm vỏ bánh trung thu bột làm vỏ bánh trung thu Mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích EE6213EF 86EF 4BC3 8B35 E3E9C6469584

  • Bảo quản bột làm bánh tại nơi khô thoáng và kín. Bạn nên để bột bánh trong hộp hoặc lọ có khóa kín để tránh bột bị hấp hơi nước, bụi bẩn hoặc gián, kiến, côn trùng,… bò vào. Nếu bảo quản tốt, các loại bột có thể sử dụng trong vòng 6 tháng
  • Nếu muốn bột mịn và thoáng khí, nên lọc qua rây
  • Khi nhào bột  hoặc tạo hình khuôn, hãy lưu ý sử dụng bột bánh để làm vỏ áo, để tránh tình trạng bánh bị dính vào khuôn hoăc nhoe nhoét khi nhào bột. Tuy nhiên nên lưu ý không nên sử dụng quá nhiều bột sẽ khiến bánh trở nên cứng và khô. Hãy rải từng lớp bột mỏng một và cảm nhận bột bánh để ước chừng.
  • Nếu bạn là một tay “không chuyên” về làm bánh, khi trộn bột làm bánh vỏ bánh trung thu hãy dùng cup hoặc tablespoon, còn nếu đã làm quen rồi thì bạn có thể dùng cân để đo lượng bột.
  • Khi nấu nước đường: Bạn nên lưu ý không khuấy nước đường trong quá trình nấu và hót bọt để nước đường được trong.
  • Trước khi đóng bánh, trường hợp bạn thấy bột quá khô, thì cho thêm chút dầu ăn hoặc nước đường. Ngược lại, nếu bột quá mềm, thì bạn cho thêm bột mì để đảm bảo bột khi cán bánh mềm dẻo không quá mềm, cũng không cứng.
  • Quét nước đường đều, vừa phải, không lạm dụng khiến vỏ bánh bị cháy và dính tay.
  • Để lớp bột làm vỏ bánh trung thu nướng được vàng đẹp, hãy quét một lớp trứng gà đã đánh tan lên bánh rồi nước. Lưu ý là nên phết vừa phải và đều khắp, tránh làm mất hoa văn trên bánh

Xem thêm

Bài cùng chuyên mục

bình luận