Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm 1 bảo quản sấu Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm meo bao quan sau an quanh nam 1

Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm

Mùa sấu thường kéo dài khoảng 3 tháng từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Chỉ kéo dài 3 tháng, nhưng nếu biết cách chọn và bảo quản, bạn có thể dự trữ sấu để ăn được quanh năm đó. Để chọn được những quả sấu ngon và bảo quản sấu thế nào để được lâu, các bạn có thể tham khảo mẹo bảo quản sấu dưới đây của Beemart nhé.

Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm 1 bảo quản sấu Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm meo bao quan sau an quanh nam 1

Sấu là loại quả được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc của nước ta. Vì thế đối với các bạn ở miền Nam hay đang sinh sống ngoài lãnh thổ làm theo các cách sau đây cũng luôn có sấu trong nhà để ăn quanh năm đấy.

Trong tất cả các loại quả mùa hè, mình ưng và bồ kết nhất nhất là sấu. Sấu có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn và thức uống rất ngon.

Để bảo quản sấu quanh năm, chúng ta nên lựa chọn sấu bánh tẻ, vào thời điểm giữa mùa sấu mua sấu là tốt nhất. Vì khi đó, thịt sấu còn dày, hạt còn nhỏ có màu trắng trắng, thế nên chỉ cần dùng ít quả mà vẫn được nồi canh ngon. Sấu đã già, khi gọt vỏ cũng đã gần hết mất phần thịt sấu rồi. Khi chọn, bạn nhớ chọn kỹ từng quả để được những quả sấu đủ tiêu chuẩn chất lượng, không bị thâm, dập nhé.

Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm 2 bảo quản sấu Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm meo bao quan sau an quanh nam 21

Sau khi mua sấu về, sấu đem cạo chứ ko gọt, cạo xong quả nào nhớ ngâm ngay vào nước nhé. Rửa sạch rồi để ráo nước cho se mặt quả sấu lại.

Có rất nhiều người chỉ cắt cuống sấu cho chảy hết nhựa ra ngoài, rửa sạch để ráo nước, rồi bảo quản ngăn đá tủ lạnh. Cách bảo quản sấu như thế cũng được. Tuy nhiên, sấu không cạo vỏ, nấu thẳng như vậy thì nồi canh sẽ có vị chát của nó. Hơn nữa, sấu còn tươi cạo vỏ rất dễ, nếu để trong ngăn đá rồi sau mới cạo vỏ thì lúc đó sấu đã bị nhũn ra rất khó cạo.

Sau khi sấu đã để ráo nước, các bạn chia sấu vào những túi nhỏ, khoảng chừng 3 lạng sấu 1 túi, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Vì nếu để cả túi to, mỗi lần mở túi lấy sấu ra là chúng ta đã bổ sung thêm 1 lượng hơi ẩm vào túi, điều này khiến cả khối sấu dính chặt vào với nhau, khó lấy ra từng quả.

Còn 1 cách nữa khi đã hết mùa rồi vẫn có sấu để ăn đấy là: mua sấu bánh tẻ (là tốt nhất, không thì sấu già cũng được), cạo vỏ, rửa sạch. Cho nước vào sâm sấp mặt sấu, đun cho đến khi sấu chín thì để nguội. Tách bỏ hạt sấu, lấy phần thịt và nước luộc sấu cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra. Cho paste thu được đấy vào từng ô của khay làm đá, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi các viên đã đông, gỡ các viên sấu ra cho vào hộp hoặc túi nilon buộc kín lại. Mỗi lần nấu canh chỉ cần từ 1-2 viên là được nồi canh chua rồi đấy.

Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm 4 bảo quản sấu Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm meo bao quan sau an quanh nam 5

Ngoài ra vào cuối mùa sấu, thường có những quả sấu chín. Với những quả sấu chín sẽ không còn nhựa, nên chả cần cắt cuống hay cạo vỏ, chỉ việc rửa sạch, để ráo nước rồi bảo quản giống sấu xanh là được 😀

Nguồn: http://blog.beemart.vn/meo-bao-quan-sau-an-quanh-nam

Các bạn có thể xem thêm

cach-lam-nha-dam-10 bảo quản sấu Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm cach lam nha dam 10

Mẹo làm nha đam không bị đắng

cach_nau_che_com_hat_sen_7 bảo quản sấu Mẹo bảo quản sấu để ăn quanh năm cach nau che com hat sen 7

Chè cốm hạt sen với bột sắn ngon mát cho hè

Bài cùng chuyên mục

bình luận